Tác động toàn cầu hóa đến môi trường

Người tạo: Admin

Toàn cầu hóa đã có tác động sâu rộng đến lối sống của chúng ta. Nó đã dẫn đến truy cập nhanh hơn vào công nghệ, cải thiện thông tin liên lạc và đổi mới. Ngoài việc đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa người dân của các nền văn hóa khác nhau với nhau, nó đã mở ra một kỷ nguyên mới trong sự thịnh vượng kinh tế và đã mở ra các kênh phát triển rộng lớn. Tuy nhiên, toàn cầu hóa cũng đã tạo ra một số lĩnh vực quan tâm và nổi bật trong số này là tác động mà nó đã có trên môi trường.

Toàn cầu hóa đã nổi bật rộng rãi trong các cuộc tranh luận về chủ nghĩa môi trường, và các nhà hoạt động xanh đã nhấn mạnh các hiệu ứng sâu rộng của nó. Các nhà hoạt động đã chỉ ra rằng toàn cầu hóa đã dẫn đến sự gia tăng tiêu thụ sản phẩm, mà đã ảnh hưởng đến chu kỳ sinh thái. Tăng tiêu thụ dẫn đến sự gia tăng trong sản xuất hàng hóa, do đó gây áp lực lên môi trường.

Toàn cầu hóa ảnh hưởng đến môi trường
Toàn cầu hóa ảnh hưởng đến môi trường

Theo Công ty thông cống nghẹt quận 9 Trí Phát toàn cầu hóa cũng đã dẫn đến sự gia tăng trong việc vận chuyển nguyên liệu và thực phẩm từ nơi này đến nơi khác. Trước đó, người ta thường tiêu thụ thực phẩm trồng tại địa phương, nhưng với toàn cầu hóa người ta tiêu thụ các sản phẩm đã được phát triển ở nước ngoài

Toàn cầu hóa làm tăng mức độ ô nhiễm

Sự suy giảm tầng ôzôn

Các khí được phát ra từ máy bay đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn ngoài việc tăng hiệu ứng nhà kính. Các chất thải công nghiệp được tạo ra do sản xuất đã được làm đầy trên các tàu và đổ vào đại dương. Điều này đã giết chết nhiều sinh vật dưới nước và đã đưa nhiều hóa chất độc hại trong đại dương. Thiệt hại gây ra cho hệ sinh thái từ dầu tràn từ một trong những thùng chứa rò rỉ của British Petroleum trong năm 2010 chỉ là một trong những ví dụ về toàn cầu hóa mối đe dọa đặt ra cho môi trường.

> > Xem thêm: Đạo đức môi trường là gì? 

Toàn cầu hóa tác động đến môi trường
Toàn cầu hóa tác động đến môi trường 

Tăng tiêu thụ nhiên liệu

Lượng nhiên liệu được tiêu thụ trong vận chuyển các sản phẩm này đã dẫn đến sự gia tăng mức độ ô nhiễm trong môi trường. Nó cũng đã dẫn đến một số vấn đề môi trường khác như ô nhiễm tiếng ồn và xâm nhập cảnh quan. Giao thông cũng đã gây căng thẳng cho các nguồn năng lượng không tái tạo, chẳng hạn như xăng.

Ô nhiễm môi trường đất

Do quá trình toàn cầu hoá và công nghiệp hóa, nhiều loại hóa chất khác nhau đã được đưa vào đất, dẫn đến sự phát triển của nhiều loại cỏ dại và cây cỏ độc hại. Chất thải độc hại này đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho cây trồng bằng cách can thiệp vào trang điểm di truyền của chúng. Nó đã gây áp lực lên nguồn tài nguyên đất sẵn có.

Toàn cầu hóa ảnh hưởng đến môi trường đất
Môi trường đất cũng bị ô nhiễm do toàn cầu hóa gây ra

Lấn chiếm đất đai

Ở nhiều nơi trên thế giới, những ngọn núi đang được cắt để nhường chỗ cho một đường hầm đi qua hoặc một đường cao tốc. Những vùng đất cằn cỗi rộng lớn đã bị lấn chiếm để mở đường cho các tòa nhà mới. Trong khi con người có thể vui mừng trên ánh sáng lung linh với những sáng kiến này, chúng có thể có ảnh hưởng lâu dài đến môi trường

Nhựa là nguyên nhân chính gây ô nhiễm

Các nghiên cứu khác nhau trong những năm qua, đã phát hiện ra rằng nhựa là một trong những chất ô nhiễm độc hại lớn, vì nó là một sản phẩm không phân hủy sinh học. Tuy nhiên, nhựa được sử dụng rộng rãi khi nói đến đóng gói và bảo quản hàng hóa sẽ được xuất khẩu. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng nhựa gia tăng, gây ô nhiễm môi trường lan rộng.

> > Xem thêm: https://congdongxehoi.net/

Toàn cầu hóa đã tạo ra rất nhiều thay đổi trong cuộc sống của chúng ta mà đảo ngược nó là không thể chút nào. Giải pháp nằm trong việc phát triển các cơ chế hiệu quả có thể kiểm tra mức độ mà toàn cầu hóa tác động đến môi trường. Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng câu trả lời cho vấn đề này nằm trong chính vấn đề đó là toàn cầu hóa chính nó có thể hỗ trợ để xây dựng một cấu trúc tốt hơn về mặt kinh tế khả thi và thân thiện với môi trường. Toàn cầu hoá là về cạnh tranh và nếu một số công ty tư nhân có thể dẫn đầu trong việc thân thiện với môi trường, thì nó sẽ khuyến khích những người khác làm theo.

Rác thải tăng lên làm ảnh hướng đến toàn cầu hóa môi trường
Rác thải tăng lên làm ảnh hưởng đến toàn cầu hóa môi trường 

Điều quan trọng là chúng tôi phải nỗ lực để duy trì sự hài hòa với môi trường. Sự tồn tại của loài người trên hành tinh này phụ thuộc vào môi trường ở mức độ toàn cầu hóa lớn đến mức chúng ta không thể bỏ qua những hậu quả của hành động của chính chúng ta. Trong khi có rất nhiều cuộc tranh luận và thảo luận về vấn đề này, nhu cầu của giờ là có các chính sách hiệu quả tại chỗ và thực hiện các chính sách đó. Những người mà đã được chọn để đại diện cho chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo rằng mức độ thiệt hại về môi trường bị hạn chế, nếu không được ngăn chặn hoàn toàn. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu toàn cầu hóa và tác động của nó đối với môi trường và tầm quan trọng của việc thực hiện các hành động cụ thể chống lại nó.

Tags: Toàn cầu hóa môi trường, toàn cầu hóa ảnh hưởng nghiêm trọng, toàn cầu hóa ảnh hưởng đến môi trường, môi trường bị ảnh hưởng bơi toàn cầu hóa, rác thải tăng lên làm ảnh hưởng đến toàn cầu hóa môi trường 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận