Cách làm sạch kính hồ cá

Có một hồ cá trong nhà không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà còn giúp thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên qua một thời gian kính hồ cá đã bị mờ đục và cần vệ sinh ngay. Cùng tìm hiểu những cách làm sạch kính hồ cá nhé.

Người tạo: Admin

Nhiều người có thói quen nuôi một bể cá trong nhà để làm đẹp thêm không gian nhà ở, tăng tính thân thiện, hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra nuôi cá và ngắm cá cũng là một cách thư giãn, xả stress hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Với những ai quan tâm đến tâm linh thì nuôi cá cảnh mang ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại sự tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Năm mặt của bể cá được tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vì vậy nuôi cá cảnh còn là cách cải thiện vận khí của ngôi nhà, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. 
 

Cách làm sạch kính hồ cá

 Cách làm sạch kính hồ cá

Ngoài ra với những người đam mê, yêu thích các loại cá, nhất là cá cảnh thì việc trong nhà có mộ bể cá là điều không thể thiếu. 

Nuôi cá không hề đơn giản và vệ sinh bể cá sao cho đúng cách cũng không hề đơn giản kém, nhất là vệ sinh kính bể cá vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như báo cáo về tình hình bể cá đang như thế nào. Nhiều người đã từ bỏ không nuôi cá nữa vì đến công đoạn vệ sinh, làm sạch kính bể cá rất cực và tốn thời gian. Bạn hoàn toàn có thể gạt nỗi lo làm sạch kính bể cá nếu tham khảo cách vệ sinh kính hồ cá dưới đây. 

>>>Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà

Làm sạch kính bên ngoài bể cá 

Thông thường mọi người hay dùng khăn ẩm hoặc báo giấy để lau kính. Cách này nghe có vẻ hơi lạ nhưng thật ra mang lại hiệu quả rất bất ngờ, kính được làm sạch sáng bóng, ngoài ra hầu hết mọi gia đình đều có giấy báo nên cách này vừa tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên tay bạn sẽ bị dính màu đen từ mực in trên báo.

Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy vệ sinh kính thì không được xịt trực tiếp lên bề mặt kính, bởi khi xịt cho dù bất cứ một hạt nhỏ chất tẩy vệ sinh nào bay vào bể cá cũng làm chết vi sinh vật, vi khuẩn có lợi cho cá, ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. Điều bạn cần làm là đổ chất tẩy rửa ra khăn rồi lau lên toàn bộ bề mặt kính bên ngoài bể cá, sau đó lau lại bằng nước sạch. Bạn hoàn toàn đã có thể làm sạch kính hồ cá bên ngoài rồi đấy.

Nếu có hiện tượng mờ đục do nước cứng. Bạn có thể sử dụng baking soda, giấm trắng hoặc muối kết hợp với chanh,... bôi lên trên bề mặt kính rồi lau lại bằng khăn ẩm là kính sạch hoàn toàn. Đây là cách làm đơn giản tại nhà, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. 
 

Làm sạch kính hồ cá bằng phương pháp đơn giản

 Làm sạch kính hồ cá bằng phương pháp đơn giản

Làm sạch kính bên trong bể cá 

Làm sạch kính bên trong bể cá cần chi tiết và nhiều công đoạn hơn do rêu tảo bám lâu lên bề mặt kính. Ngoài ra bạn còn phải lựa chọn cách vệ sinh sao cho không làm ảnh hưởng đến cá và môi trường sống của cá. 

>>>Xem thêm: Cách giặt thảm nhanh, sạch tại nhà

Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp dưới đây để làm sạch kính bên trong hồ cá của gia đình mình: 

+ Phương pháp sử dụng giẻ lau hoặc miếng bọt biển: Dùng tay trượt nhẹ miếng giẻ lau hoặc bọt biển lên bề mặt kính theo chuyển động lên xuống, tránh làm nước tràn ra ngoài khỏi bể cá. Lưu ý sau khi vệ sinh bể cá xong thì giặt giẻ lau hoặc bọt biển bằng nước sạch, tránh sử dụng xà bông để tái sử dụng lần sau. Bạn có thể mua dụng cụ vệ sinh bể cá để vệ sinh hiệu quả hơn. 

+ Phương pháp dùng dụng cụ vệ sinh có gắn nam châm: Đây là dụng cụ có 2 nửa có gắn miếng lau kính dính với nhau bằng nam châm. Một miếng để bên ngoài, có tay cầm và một miếng để bên trong, bạn chỉ cần cầm miếng bên ngoài trượt nhẹ thì miếng bên trong sẽ chuyển động theo. Phương pháp này vừa giúp làm sạch cả mặt bên trong và bên ngoài bể cá ngoài ra miếng lau kính có thể được thay thế, tái sử dụng.

+ Phương pháp sử dụng dụng cụ vệ sinh rêu tảo: Dụng cụ này có phần tay cầm và lưỡi cạo nên bạn có thể cạo sạch rêu tảo bám trên kính. Khi vệ sinh nên nhẹ nhàng, cẩn thận tránh lưỡi dao làm trầy bề mặt kính.

Nên lưu ý là không nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt bên trong kính, vì khi vệ sinh xong những cặn của chất tẩy rửa có thể không được làm sạch hoàn toàn, bám trên bề mặt kính ảnh hưởng đến cá. 
 

Làm sạch kính hồ cá hiệu quả

 Làm sạch kính hồ cá hiệu quả 

Ngoài ra để làm sạch kính bể cá, bạn có thể nuôi một con cá chùi kiếng hay còn gọi là cá dọn bể. Thức ăn của chúng là rong, tảo vì vậy chúng có thể làm sạch kính hồ cá hiệu quả nhất. 

Để giữ kính được sạch lâu nhất, bạn cũng cần quan tâm đến nguồn nước, thức ăn, nhiệt độ,... trong bể cá. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bể cá đóng rêu, rong sau một thời gian dài. 

Với những phương pháp trên đây hi vọng rằng đã giúp bạn mối phiền não khi nghĩ đến việc vệ sinh bể cá. Đây là những cách hoàn toàn đơn giản, dễ làm nhất cho việc làm sạch kính bể cá trong gia đình. Để thuận tiện hơn, bạn nên đến các cửa hàng chuyên về cá cảnh và dụng cụ bể cá để mua cho mình những dụng cụ hỗ trợ cho việc vệ sinh hiệu quả, an toàn. 

Tags: cách làm sạch kính bị ố lâu ngày, cách tháo kính hồ cá, cách tẩy vết ố trên kính, cách vệ sinh hồ cá cảnh, hồ cá tự làm sạch, cách vệ sinh bể cá mini, cách vệ sinh đáy bể cá, cách vệ sinh bể cá mới

Tin cùng chuyên mục

Bình luận