• slider
  • slider

Học tiếng Đức trực tuyến.

Có nhiều bạn muốn học tiếng Đức nhưng lại không có thời gian đến trung tâm để học vậy thì học tiếng Đức trực tuyến là sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho bạn. Bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn rảnh, không bị bó buộc về mặt thời gian và thoải mái tinh thần.
Bạn đang muốn học tiếng Đức nhưng không muốn tốn nhiều tiền và phải đến học ở các trung tâm trong những ngày thời tiết cực khó chịu. Bạn muốn ở nhà mà vẫn học được tiếng Đức chỉ cần với máy tính hay điện thoại cá nhân. Vậy cách học trực tuyến là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy học trực tuyến cùng những trang web sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy. 
 
Học tiếng Đức mọi nơi
Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi 
 
Học tiếng Đức trực tuyến được xem là cách học thông minh thời hiện đại. Kết quả học tiếng Đức mà cách học này mang lại cũng chẳng kém gì học ở trung tâm. Học tiếng Đức đang dần trở thành một xu thế trong ngày nay. Bên cạnh các phương pháp học truyền thống như đến lớp học tiếng Đức tại các trung tâm học tiếng Đức trong thành phố thì người ta còn có thể tự học tiếng Đức tại nhà. Đặc biệt, để bắt kịp với nhịp sống hiện đại, bạn còn có thể tự học tiếng Đức trực tuyến thông qua các website học tiếng Đức trực tuyến mà hiệu quả tự học của bạn chẳng kém cạnh gì so với việc học tại các trung tâm tiếng Đức. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi, học tiếng Đức trực tuyến sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn chưa, nó sẽ có tác dụng như thế nào? Bạn sẽ đạt được kết quả như ý muốn của bản thân không? 

1. Twitter

Twitter là nơi tuyệt vời để có một cuộc trò chuyện với những người khác. Tweets (tin nhắn Twitter) được giới hạn 140 ký tự (chữ, số, khoảng trắng và các ký hiệu). Những tin nhắn ngắn làm cho tương tác trên Twitter như những cuộc trò chuyện thực tế. Nhờ vào tính năng này của Twitter, nhiều người sử dụng nó cho các cuộc thảo luận, chat và hội thoại công cộng chính thức mà ai cũng có thể tham gia.
 
Học tiếng Đức qua mạng twitter
Luyện nghe tiếng Đức qua mạng Twitter.

Do giới hạn ký tự, nhiều cuộc hội thoại Twitter sử dụng chữ viết tắt. Một số tweets bỏ qua các từ để các tweet vẫn có ý nghĩa, nhưng không thực sự đúng ngữ pháp. Giữ điều này trong tâm trí, nếu bạn đang cố gắng để học ngữ pháp tiếng Đức đúng và chính tả thì Twitter không phải là nơi tốt nhất cho điều đó! Twitter là tốt cho là thực hành tiếng Đức hội thoại. Bạn có thể tham gia trò chuyện, thực hành kỹ năng nói hàng ngày, bày tỏ ý kiến của mình bằng tiếng Đức và cảm thấy tự tin hơn để bước vào cuộc hội thoại trong thế giới thực.

Điều tốt nhất về Twitter là cuộc trò chuyện và cộng đồng. Để tham gia một cuộc trò chuyện lớn, người sử dụng dùng hashtags trong bài viết của họ. Hashtags là những từ hoặc cụm từ được viết sau biểu tượng khác và được sử dụng như thẻ để mọi người có thể tìm kiếm chủ đề. Sử dụng hashtags để tìm kiếm những thứ như english hoặc firstdates. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các thẻ đó được phổ biến ngay bây giờ trên Twitter. Twitter trang hàng đầu cho người học tiếng Đức: HappyEnglishNY, Twinglish, TweetinEng…
 
Học tiếng Đức qua apps
Học tiếng Đức qua apps 
 
Một sự thật hiển nhiên khi bạn đăng kí các khóa học tiếng Đức tại trung tâm thì thường bạn sẽ cảm thấy khá choáng váng với mức học phí mà các trung tâm đưa ra. Trung tâm càng uy tín, càng chất lượng thì học phí càng không hề ít. Tuy nhiên, với cách học trực tuyến này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi học tiếng Đức. Cùng với sự hỗ trợ của Internet, tất cả những gì bạn cần làm là ngồi ở nhà và đăng ký lớp học tiếng Đức qua mạng. Và đương nhiên, học phí tại các lớp học này sẽ rẻ hơn  rất nhiều so với các lớp học truyền thống, mà đặc biệt là các bài giảng hay những giảng viên dạy cũng không hề thua kém tại trung tâm.


2. Facebook  

Không giống như Twitter, Facebook không giới hạn ký tự, vì vậy bạn có thể có các cuộc thảo luận dài và thú vị về chủ đề bất kỳ. Bạn có thể viết một bài luận bằng tiếng Đức và đăng nó trên trang Facebook của bạn. Facebook có các trang và các nhóm cho bất kỳ chủ đề nào bạn có thể tưởng tượng. Thực hiện theo dõi các trang bao gồm chủ đề mà bạn quan tâm, hoặc tham gia các nhóm có các cuộc thảo luận và chia sẻ các liên kết đến các trang web thú vị về chủ đề bạn mong muốn. Đừng ngại tham gia các cuộc hội thoại trong các bình luận! Nhiều người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình của họ, nhưng có rất nhiều tài nguyên trên Facebook cho người học tiếng Đức online. 

> > Xem thêm: Mẹo học tiếng Đức hiệu quả 

 
Học tiếng Đức qua facebook
Kinh nghiệm học tiếng Đức qua Facebook

Thực hành kỹ năng tiếng Đức của bạn bằng cách viết cập nhật trạng thái của bạn bằng tiếng Đức. Chia sẻ một cái gì đó thú vị, một bức tranh buồn cười hay một câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Những page Face hữu ích cho bạn: The British Council’s MENA, VOA Learning English, Fluent, Rosetta Stone. 
 
> > Xem thêm: 6 chiêu thức học tiếng Đức tiếng bộ nhanh chóng

3. Pinterest

Pinterest là một loại khác của mạng xã hội. Thay vì chia sẻ lời nói và ý kiến, Pinterest là để chia sẻ liên kết và hình ảnh thú vị. Pinterest là công cụ tuyệt vời nếu bạn là một người học thị giác - người học bằng cách nhìn vào hình ảnh thay vì đọc hoặc lắng nghe. Rất nhiều người sử dụng Pinterest để thu thập công thức nấu ăn, các dự án nghệ thuật vui nhộn, hàng thủ công tự chế và bất kỳ trang web hoặc các dự án. Một nhóm những người yêu thích Pinterest là giáo viên. Có rất nhiều giáo viên trên Pinterest thích chia sẻ tài nguyên về các bài dạy tiếng Đức của họ. Pinterest là không có các cuộc trò chuyện như Twitter và Facebook. Vì vậy hãy dùng nó khi bạn muốn khám phá một cái gì mới, một trang web mới hay các trò chơi trực tuyến. Bạn có thể tạo bảng Pinterest của riêng bạn và lưu các blog yêu thích, hình ảnh và tài nguyên trực tuyến thú vị. Các trang Pinterest dành cho bạn.
 
Học tiếng Đức qua mạng xã hội
Học tiếng Đức qua mạng xã hội.
 
4. Tumblr
 
Tumblr là một diễn đàn thường được sử dụng như một nhật ký. Mọi người có thể viết về những điều họ thấy thú vị và chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác trên đây. Tumblr có thể được sử dụng cho các văn bản và chia sẻ tất cả các loại nội dung trực tuyến, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số bài viết tuyệt vời, hình ảnh, và video học tiếng Đức. Để lại một bình luận trên Tumblr là một cách tốt đẹp để hiển thị các blogger mà bạn đã dành thời gian để đọc hoặc xem blog của họ. Nhiều người trong số các bài viết mời bạn đọc để lại ý kiến về bài viết của họ. Bạn có thể nhận được một số cuộc thảo luận lớn trên Tumblr.

Một cách tốt hơn để sử dụng Tumblr là bắt đầu với blog của riêng bạn. Bạn có thể thực hành viết hàng ngày về những gì bạn yêu thích. Đừng quên khuyến khích người đọc để lại ý kiến về bài viết của bạn. Những Tumblr cần thiết cho bạn: In The Beginning Was The Word, Idiom Land, Photo VocabularySức mạnh của internet nằm trong tầm tay của bạn. Hãy tận dụng nó ngay hôm nay để học tiếng Đức online nhé!

Tags: Học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức mạng lại lợi ích gì, học tiếng Đức ở đâu thì tốt, khóa học tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức ở đâu. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học