​6 chiêu thức học tiếng Đức tiến bộ nhanh chóng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang bắt đầu học tiếng Đức để bắt kịp xu thế toàn cầu ? Bạn đang muốn học tiếng Đức một cách nhanh chóng hiệu quả tại nhà chỉ với máy tính và điện thoại cá nhân. Hãy cùng tham khảo 6 chiêu học tiếng Đức dưới đây 

Học tiếng Đức cũng giống như học đi, học đứng, học lái xe,... vậy, không có ai khi vừa bắt đầu học đi lại có thể chạy, học đứng mà không ngã, học lái xe mà không té xe vài lần. Với mình, việc học tiếng Đức cũng giống như khi mình tập đi vậy, vấp ngã càng nhiều thì biết đi càng nhanh, học tiếng Đức cũng như vậy. Sau đây, mình xin chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm của mình khi học tiếng Đức mà chính bản thân đã tích lũy khi tham gia vào các khóa học tại các trung tâm tiếng Đức và các lớp học tiếng Đức từ trước tới nay, để các bạn có thể tham khảo cách học tiếng Đức dễ dàng hơn.

Một số mẹo học tiếng Đức mà bạn nên biết 

1. Luyện nghe tiếng Đức qua bài hát 

Để xem nào. Chắc chắn các bạn rất thích nghe nhạc đúng không, nhất là các thể loại nhạc của Hàn hay nhạc Anh, Mỹ,…Tại sao mình không tận dụng việc học tiếng Đức ngay cả khi bạn đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật đau khổ và không thoải mái mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài nghe nhàm chán mà thậm chí là chúng mình chẳng hiểu tẹo nào cả.

6 chiêu thức học tiếng Đức
Các chiêu thức học tiếng Đức

Bạn hãy nghĩ xem còn gì tuyệt hơn nếu mình vừa nghe nhạc, ngân nga theo các giai điệu vô cùng thoải mái mà lại được học luôn được cả tiếng Đức phải không? Đây cũng là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi việc học tiếng Đức chỉ thực sự hiệu quả khi các bạn không còn nghĩ là mình đang học và rất mệt mỏi với nó.

> > Xem thêm: 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả 

2. Học từ vựng qua hình ảnh

Nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng trí não con người rất dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh sẽ nhiều hơn gấp 25 lần so với việc dùng ngôn từ. Thế nên đây có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn phải khổ sở trong cuộc chiến học từ vựng. 

Bởi cách học tiếng Đức hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không hề có áp lực nặng nề hay có sự xuất hiện dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Đức qua hình ảnh thực sự sẽ đem lại hiệu quả, sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả

3. Học online trên mạng

Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc và cũng không có nhiều thời gian rảnh cho mình? Bạn không thể nào tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/ tuần và với thời gian 2 tiếng/ buổi? Bạn cũng hoàn toàn không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…. Tuy nhiên bạn thực sự rất rất muốn cải thiện và nâng cao việc học tiếng Đức của bản thân? Bạn mong muốn được giao tiếp tiếng Đức như bao nhiêu người khác? Bạn chán ghét khi phải thừa nhận mình kém tiếng Đức? Học tiếng Đức Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó về thời gian. Không những vậy mà bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch để học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể để dành riêng cho bạn, đảm bảo hiệu quả cho bạn học tập ít nhất là 90%. Vậy bạn có sẵn sàng để thử không?
 

Học tiếng Đức online qua mạng
Học tiếng Đức online qua mạng 

Một điều rất quan trọng lúc học tiếng Đức là các bạn phải chăm chỉ học bài và làm bài tập dù là dễ hay là khó. Điều này thì những ai đi học cũng đều phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được điều này và chỉ những người làm được thì họ mới tiếp thu được tiếng Đức hiệu quả mà thôi. Thời gian học trên lớp các bạn chỉ được tiếp thu khoảng 30% kiến thức mà thôi. Nếu muốn đạt được một kết quả cao thì sau những giờ trên lớp các bạn hãy giành cho mình khoảng 60 phút để ôn lại những bài học vừa được học trên lớp hay những bài học cũ. Và làm thật nhiều bài tập càng nhiều càng tốt cho dù đúng hay sai thì điều đó cũng sẽ giúp ích cho bạn, nếu làm sai thì sau khi được giáo viên sửa bài bạn sẽ nhận ra là mình đã làm sai như thế nào và lần sau bạn sẽ nhớ được các lỗi sai ấy và không phạm vào sai lầm như thế nữa

4. Xem phim bằng tiếng Đức

Bạn cũng thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub một cách liên tục? mình sẽ bật mí với bạn điều này, chính lúc mà bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Đức. Không cách học tiếng Đức hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này đâu.

Học tiếng Đức qua phim ảnh
Học tiếng Đức qua phim ảnh 

Vì sao ư? Trong phim tiếng Đức được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, hay tức là bạn hoàn toàn có thể bắt chước được từ giọng điệu của người bản xứ cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi được đâu mà lo. Chẳng phải nói tiếng Đức như người bản xứ luôn luôn là niềm mơ ước của chúng mình hay sao?

> > Xem thêm: https://congdongxehoi.net

5. Học thành ngữ, ca dao.

Cách học tiếng Đức này vô cùng nhanh và áp dụng được luôn cả trong quá trình giao tiếp nên có lẽ đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, đặt biệt là các du học sinh đã áp dụng khá thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp và cải thiện hiệu quả bất ngờ.

Cũng giống như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khá phổ biến khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, đầy ẩn dụ. Nhưng mà cách học này phù hợp nhất cho các bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Đức vững vàng từ 4 phương pháp nêu trên rồi đã nhé ! Bạn chưa thể bắt đầu ngay trong khi vốn từ vựng chưa có gì cũng như khả năng nghe đang ở mức khá khiêm tốn.

 
Chiêu thức gì để học tiếng Đức
Chiêu thức gì để học tiếng Đức 

6. Học tiếng Đức theo chủ đề cuộc sống hằng ngày.

Đã bao giờ bạn tự nghĩ mình sẽ không học từ vựng một cách quá tràn lan chưa? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Đức của mình vì với việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất như vậy về các chủ đề khiến các bạn dễ nhầm lẫn và sẽ dẫn tới tình trạng thuộc từ trước mà quên từ sau. Chính vì thực trạng đó, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một cách học tiếng Đức vô cùng hiệu quả giúp các bạn nhớ từ vựng không những nhanh mà còn rất vững luôn nhé ! Đó là chúng mình sẽ học các từ vựng theo chủ đề.

Ví dụ như có nhiều bài từ vựng liên quan đến những chủ đề khác nhau như là: Công việc hay Thời trang, Du lịch … hoặc là những từ vựng cơ bản nhất đủ để giao tiếp đơn giản hàng ngày. Lợi ích của nó sẽ giúp bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định nào đó rồi sau khi nắm rõ nó rồi mới chuyển sang các khu vực khác, thay vì trước đây các bạn cứ đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó các bạn lại quên luôn lúc nào không biết.

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận