Mẹo luyện nói để học tiếng Đức nhanh chóng

Nói tiếng Đức là một nỗi sợ hãi đối với những người học tiếng Đức. Để nói được tiếng Đức lưu loát không phải dễ, nói được tiếng Đức lưu loát trong một thời gian ngắn còn khó hơn. Tuy nhiên nếu biết cách bạn vẫn có thể hoàn toàn chinh phục được thử thách này.

Người tạo: Admin

- Chắc hẳn đối với những người học tiếng Đức ở khắp thế giới thì đều có cùng một cảm nhận chung là tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học.

- Vâng! Bạn biết không? Trong tiếng Đức, từ vựng thì được phân giống. Một số từ thì thực sự quá dài để bạn có thể nhớ nhanh. Và ngữ pháp tiếng Đức thì không phải lúc nào cũng trực quan.

- Tuy nhiên, vẫn có nhiều điều trong tiếng Đức mà người học tiếng Đức vẫn cảm thấy là khá dễ để học nó.

- Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 6 bước để luyện nói tiếng Đức. Hãy thử thực hiện chúng và bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể học nói tiếng Đức nhanh hơn bạn vẫn nghĩ.

luyện nói học tiếng Đức hiệu quả
Luyện nói để học tiếng Đức hiệu quả

Mẹo luyện nói để học tiếng Đức nhanh chóng

1. Hãy tìm cho mình một lí do lớn để học tiếng Đức

Hãy nghĩ đến nó đầu tiên, thậm chí là trước khi bạn nghĩ đến những tài liệu bạn sẽ dùng để học tiếng Đức hay lựa chọn phương pháp học tập như thế nào, bạn cần phải nhìn lại và tìm cho mình một lí do tiềm ẩn để học tiếng Đức. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn muốn học tiếng Đức.

Xem thêm: Kinh nghiệm tra từ điển online khi học tiếng Đức

Dưới đây là một số lý do lớn có thể là lý do lớn để bạn học tiếng Đức:

- Bạn học tiếng Đức để có thể nói tiếng Đức tốt với một thành viên nào đó trong gia đình bạn và người đó nói tiếng Đức.

- Bạn học tiếng Đức vì bạn mong muốn tìm được một công việc có thu nhập cao tại một công ty của Đức (xin nói thêm Đức là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới).

- Bạn học tiếng Đức vì bạn muốn mình có thể giao tiếp lưu loát với những người Đức, những người bạn xứ khi bạn đến du lịch tại đất nước xinh đẹp này.

- Bạn học tiếng Đức để có thể đọc những tác phẩm văn học cổ điển viết bằng Tiếng Đức.

- Bạn học tiếng Đức để có được một cái nhìn sâu hơn đến nền văn hóa nước Đức.

Hãy tìm cho mình một lý do lớn để học tiếng Đức, sau đó thì học tiếng Đức sẽ trở thành một thử thách mà bạn điên cuồng muốn chinh phục nó.

Cách nói tốt tiếng đức
Cách nói tốt tiếng đức

2. Tạo ra một nước Đức thu nhỏ ở trong nhà của bạn

Bạn không nhất thiết phải sống ở Đức thì mới có thể đắm mình trong tiếng Đức. Có rất nhiều cách để bạn lao mình vào học tiếng Đức ở bất cứ nơi nào bạn sống. Đây là một trong số những cách để mang Đức đến quê hương của bạn:

- Cài đặt máy tính của bạn để nó trở nên đa ngôn ngữ. Tại sao bạn lại không biến máy tính của mình chỉ có tiếng Đức thôi nhỉ? Tôi dám cá là bạn sẽ học được kha khá thứ chỉ từ việc đơn giản này thôi đấy!

- Tìm những người bạn cùng học tiếng Đức chung với mình tại nơi mà bạn sống. Dù bạn tin hay không thì vẫn có nhiều cộng đồng người nói tiếng Đức ở khắp nơi trên thế giới đấy! Có thể bạn đang ở rất gần họ mà bạn lại không hề nhận ra. Hãy đi tìm và gia nhập với họ để học tiếng Đức hiệu quả hơn nhé!

- Xem các chương trình tivi và các bộ phim Đức. Hãy ép mình tập trung vào việc học tiếng Đức khi xem các chương trình và các bộ phim này bằng cách xem không phụ đề hoặc có phụ đề bằng tiếng Đức.

3. Sử dụng một số mẹo để học tiếng Đức nhanh hơn

Mẹo học tiếng Đức là lối tắt để giúp bạn học ngôn ngữ này nhanh hơn. Có rất nhiều chia sẻ của cộng động người học tiếng Đức về những mẹo này. Chịu khó tìm hiểu một chút thì con đường học tiếng Đức của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Lộ trình học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Lộ trình học tiếng đức cho người mới bắt đầu

4. Sử dụng các đoạn hội thoại kết nối đẻ học tiếng Đức

Tiếng Đức sử dụng các cụm từ để gọi và đáp lại gần như là nhiều nhất trong các ngôn ngữ, mà chúng được gọi mà Đoạn hội thoại để kết nối.

Ví dụ:

- Khi một ai đó hỏi bạn: "Căn phòng ở khách sạn của cậu như thế nào?". Thay vì trả lời rằng: "uhm... tốt", bạn có thể trả lời là: "Thật sự thì đây là một câu hỏi hay đấy! Căn phòng nhìn chung thì rất tốt. Còn của cậu thì sao?".

- Chúng có cùng chung ý nghĩa để bạn trả lời người bạn kia nhưng rõ ràng ở câu trả lời sau thì đoạn hội thoại sẽ được tiếp diễn, và đây là cách mà bạn kết nối đoạn hội thoại khi luyện nói giao tiếp.

Xem thêm: Người mất căn bản nên làm gì khi học tiếng Đức?

5. Kết bạn với những người bản ngữ và thường xuyên nói chuyện với họ

Để trau dồi khả năng nói tiếng Đức của mình một cách nhanh chóng, không cách nào tuyệt vời hơn là học nói ngay từ những ngày đầu bạn bắt tay vào việc học tiếng Đức. Việc luyện nói ngay từ những ngày đầu tiên như vậy sẽ giúp bạn đạt đến mục tiêu mà bạn đề ra khi học tiếng Đức một cách nhanh chóng và hiệu quả - đặc biệt là khi bạn luyện nói tiếng Đức với người bản xứ.

Học tiếng đức có khó không
Học tiếng đức có khó không

6. Tập trung vào những phần dễ của tiếng Đức trước tiên thay vì những phần khó

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ thực sự rất khó học. Trên thực tế, có nhiều thứ làm cho tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn đáng kể so với việc học những ngôn ngữ khác. Khi học tiếng Đức, mánh khóe là hãy tập trung vào những phần mà bạn dễ nắm bắt nhất. Sau một thời gian, bạn sẽ có đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm để tìm cách chinh phục những thử thách khó hơn khi học tiếng Đức.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá dễ học vì:

- Tiếng Đức không có âm điệu nhiều như tiếng Thái hay tiếng Trung Quốc.

- Không quá nhiều từ phải nối vần như tiếng Pháp.

- Nhiều từ tương tự như tiếng Anh nên khá quen thuộc, không giống như tiếng Nhật hay tiếng Trung.

- Không có dây phụ âm khó phát âm như trong tiếng Séc.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể biết phát âm chính xác một từ khi nó được đánh vần. Tương tự như vậy, khi bạn nghe một từ bạn hoàn toàn có thể viết nó ra. Và trên hết, nhiều phần trong ngữ pháp tiếng Đức cũng khá giống với tiếng Anh và nếu bạn đã giỏi tiếng Anh thì đó là một lợi thế dành cho bạn. Trên đây là những chia sẻ để bạn có thể  học nói tiếng Đức một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn học tiếng Đức thành công!

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức online, du học Đức, chi phí du học tại Đức, học tại Đức mất bao nhiêu thời gian, học tiếng Đức tại nhà, khóa học tiếng Đức tại trung tâm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận