• slider
  • slider

​Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TPHCM

Những yếu tố nào xây dựng nên một trung tâm học tiếng Đức lí tưởng phù hợp dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu vài viết dưới đây nhé!
 
Tiếng Đức là một trong 23 ngôn ngữ chính của Liên minh Châu Âu, 3 ngôn ngữ làm việc trong Uỷ ban Châu Âu, bên cạnh tiếng Pháp và tiếng Anh. Với 100 triệu người bản xứ và cũng khoảng 80 triệu người nói được tiếng Đức, ngôn ngữ này đang đứng top những ngôn ngữ được nói phổ biến nhất hành tinh.
 
Đức là địa điểm du học không-nói-tiếng-Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới.
Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.
 
Trung tâm tiếng Đức uy tín tại TP HCM
Chọn trung tâm tiếng Đức uy tín tại TP HCM 
 
Chọn học tiếng Đức để mở ra những cơ hội học tập và tương lai là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt. Dựa vào những kinh nghiệm, hiểu biết của các nhiều bạn du học ngành điều dưỡng và ngành Y của trung tâm chúng tôi, bài viết này tổng hợp các ý kiến về cách chọn trung tâm, địa chỉ học tiếng Đức tốt tại khu vực Hồ Chí Minh.

1. Chọn trung tâm học tiếng Đức phù hợp với mục đích xuất cảnh

 
Khi xuất cảnh, mỗi người có một mục đích riêng, có những người qua Đức du lịch, thăm người thân, đoàn tụ gia đình, mức độ yêu cầu về tiếng Đức khá dễ dàng bởi họ đã có những người bảo lãnh hoặc thời gian lưu trú ngắn hạn, cũng như đưa lại thu nhập cho người dân Đức.
 
Trung tâm tiếng Đức uy tín tại TP HCM
Trung tâm tiếng Đức uy tín tại TP HCM 
 
Tuy nhiên, những người qua học tập thì cần đạt điều kiện du học Đức bao gồm thành thạo tiếng ở mức độ cơ bản, các thủ tục đáp ứng điều kiện nhập cảnh, thư giới thiệu, trình bày lý do,... Đây là đối tượng sinh sống lâu dài, lực lượng góp phần xây dựng nước Đức. Cho nên, bạn cần hiểu rõ mục đích để chọn mình lộ trình và trung tâm phù hợp. Với những trường học du học nghề hoặc du học các ngành điều dưỡng, ngành y, các trung tâm tư vấn và đào tạo du học Đức là những nơi phù hợp hơn tất cả. Họ là những đối tác tin cậy, có các đối tác đào tạo chuyên về ngành nghề đó. Hơn nữa, họ hiểu rõ thị trường Đức cần những gì ở các đối tượng du học này.
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Vương Quốc Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Năm 2014, báo cáo của German Academic Exchange (DAAD) chỉ ra rằng 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để đóng tiền học? Nếu có thì Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Du học hệ cử nhân tại Đức bạn sẽ hoàn toàn được miễn học phí. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Ngay cả khi bạn là sinh viên quốc tế, bạn cũng không phải trả một đồng học phí nào tại Đức. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, nếu bạn hoàn tất bậc học cử nhân tại Đức, bạn vẫn có khả năng được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Vì bạn không phải đóng học phí nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập, vui chơi với bạn bè. Nếu có thể, hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước lân cận nhé.

Học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức hiệu quả
 
2. Lựa chọn trung tâm tiếng Đức có uy tín, phù hợp
 
Trên thực tế, các trung tâm dạy tiếng Đức khó có sự khác nhau về chất lượng giảng dạy. Sự khác nhau chủ yếu nằm ở cơ sở vật chất, học phí và định hướng của từng trung tâm. Với Chúng tôi, ngay từ khi thành lập trung tâm đã lựa chọn con đường du học để đào tạo những bạn có nhu cầu sang Đức du học, đặc biệt là du học nghành Điều dưỡng, ngành Y, các ngành về cơ khí điện tử,... mà thị trường Đức thiếu nhân lực trầm trọng.
 
Với nhiều năm đào tạo các bạn du học nghề, các thầy cô của chúng tôi đã giúp nhiều bạn đạt được chứng chỉ tiếng Đức nhanh chóng bằng các kỹ năng làm bài, ôn luyện và thực hành 4 kỹ năng cơ bản. Không chỉ mục tiêu lấy được chứng chỉ để du học, trung tâm luôn hướng tới nền tảng vững chắc để các bạn có thể giao tiếp tự nhiên với người bản địa, đặc biệt trong môi trường làm việc mà bạn muốn theo đuổi. Về chương trình dạy tiếng Đức, trung tâm sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, thầy cô giáo là những người bạn vừa giỏi chuyên môn vừa thấu hiểu được tâm lý của trò và thấm nhuần văn hóa sẻ chia và cùng phát triển của công ty.
 
Học tiếng Đức hiệu quả tại trung tâm
Học tiếng Đức hiệu quả tại trung tâm 
 
Trung tâm trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho học tập bao gồm thiết bị cơ bản như bàn ghế cao cấp, bảng chống lóa, thiết bị hỗ trợ gồm máy chiếu, loa chất lượng cao, điều hòa. Với lợi thế về đào tạo tiếng Đức và xúc tiến du học, trung tâm còn có nhiều chương trình hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình các thủ tục về chọn trường, làm visa nhanh chóng và đạt tỷ lệ thành công trê 98%. Những chia sẻ thú vị trên chắc chắn là những kinh nghiệm quý giá để bạn lựa chọn một trung tâm giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi thường nói với các bạn trẻ trong các buổi toạ đàm và tư vấn rằng: “Không có bất kỳ một cái gì là tốt nhất, chỉ có những thứ phù hợp nhất với bạn tại thời điểm đó, hãy suy nghĩ và quyết định sáng suốt.”

3. Chất lượng giảng viên tại Trung tâm
 
Chất lượng của giảng viên tại Trung tâm dạy tiếng Đức
Chất lượng của giảng viên tại trung tâm dạy tiếng Đức 

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm, đây là yếu tố cực kì quan trọng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những nơi có giảng viên có bằng cấp quốc tế, hoặc các trường đại học danh tiếng trong nước, có trình độ chuyên môn cao. Thêm vào đó, các giảng viên nước ngoài có vai trò quan trọng không kém. Học tại một lớp học tiếng anh có giảng viên nước ngoài sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng anh trực tiếp hơn. Thông qua các bài giảng trên lớp bạn cùng giảng viên nước ngoài bạn sẽ rèn luyện khả năng nói tiếng anh, phát âm, nghe hiểu khi giao tiếp. Một đội ngũ giảng viên tận tình, có trình độ cao, có kinh nghiệm giảng dạy, thường xuyên quan tâm tới học viên luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn địa điểm học tiếng anh.

Cuối cùng, khi lựa chọn một trung tâm tiếng Đức bạn nên quan tâm tới yếu tố cơ sở vật chất của các trung tâm này. Trang thiết bị kĩ thuật có đầy đủ hiện đại mới có thể giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn. Tóm lại, bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên qua người quen, những người đã từng học qua các trung tâm tiếng Đức, hay tìm hiểu qua internet để chọn được một trung tâm phù hợp nhất với bạn giữa các trung tâm học ngoại ngữ uy tín tại Tp. HCM

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại trung tâm, khóa học tiếng Đức online, học tiếng Đức ở TP HCM, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức A2. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học