• slider
  • slider

Lợi ích khi thành thạo tiếng Đức.

Biết tiếng Đức bạn sẽ tạo ra vô vàn cơ hội cho mình. Học tiếng Đức có nghĩa bạn sẽ có thêm các kỹ năng để có thể nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng đời tư của bạn.
Hiện nay, khi môi trường làm việc yêu cầu sự năng động, sáng tạo và đòi hỏi giao tiếp rất nhiều thì việc bạn sở hữu nhiều ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống.
Đức là địa điểm du học không-nói-tiếng-Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.

1. Học tiếng Đức để đi du học

 
Hiện nay, tại Đức có khoảng 312 trường Đại học và rất nhiều trường dạy nghề. Hệ thống giáo dục của Đức là hệ thống đào tạo chất lượng và hiện đại gắn với thực tiễn. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm lực từ người học, các trường Đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu các chương trình học trao đổi, chương trình đào tạo Quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và rất cởi mở.
 
Thành thạo tiếng Đức để đi du học
Thành thạo tiếng Đức để đi du học 

Các bạn có thể chọn đi du học tại Đức theo dạng tự túc, tìm kiếm học bổng  hoặc du học nghề. Các bạn có thể tham khảo các khóa học du học nghề: Du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí và du học Đức ngành quản trị hệ thống nhà hàng miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể đi du học tại 1 số nước sử dụng tiếng Đức như Áo, Thụy Sĩ,....

> >  Xem thêm: 8 cách nói mừng sinh nhật bằng tiếng Đức
 

2. Học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp

 
Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Đức đứng đầu Châu Âu. Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMV, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, BASF, bên cạnh đó có nhiều công ty khác cần đối tác quốc tế. Như vậy, những ai biết tiếng Đức thì cơ hội việc làm cho họ và thăng tiến trong công việc ở mọi vị trí là rất cao.
 
Học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp
Học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp 
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Vương Quốc Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Năm 2014, báo cáo của German Academic Exchange (DAAD) chỉ ra rằng 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để đóng tiền học? Nếu có thì Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Du học hệ cử nhân tại Đức bạn sẽ hoàn toàn được miễn học phí. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Ngay cả khi bạn là sinh viên quốc tế, bạn cũng không phải trả một đồng học phí nào tại Đức. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.
 

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
 

Ngoài ra, nếu bạn hoàn tất bậc học cử nhân tại Đức, bạn vẫn có khả năng được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Vì bạn không phải đóng học phí nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập, vui chơi với bạn bè. Nếu có thể, hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước lân cận nhé.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt tại Tp.HCM

3. Đam mê hướng dẫn viên du lịch cùng tiếng Đức
 

Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới, thu nhập đáng kể và người dân nước họ coi du lịch là một nét văn hóa trong đời sống. Ngày nay, người dân ở Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng đang coi Châu Á, trong số đó có Việt Nam là địa điểm du lịch hấp dẫn. Lượng khách du lịch đến nước Đức ngày càng tăng mà lượng hướng dẫn viên tiếng Đức lại đang thiếu. Vì vậy, đây là cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Đức và có niềm đam mê du lịch.
 
Lợi ích khi thành thạo tiếng Đức
Lợi ích khi thành thạo tiếng Đức

4. Xu hướng nghề nghiệp giáo viên dạy tiếng Đức

Cùng với sự tăng trưởng về cả kinh tế lẫn về giáo dục, nhu cầu học tiếng Việt của người Đức và nhu cầu học tiếng Đức của người Việt ngày càng tăng. Ưu tiên cho những bạn yêu thích giảng dạy, đây là công việc lý tưởng mà vẫn đảm bảo thu nhập cá nhân vô cùng ổn định.
 
Tags: Học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức A2, học tiếng Đức online, học tiếng Đức miễn phí, khóa học tiếng Đức  trực tuyến, học tiếng Đức ở đâu thì tốt. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học