• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả P3.

Đã bao giờ bạn tự thắc mắc là sao mình nghe tiếng Đức chưa giỏi? Hãy thử những mẹo nhỏ mà vô cùng hữu ích dưới đây.

Bên phương pháp luyện nghe tiếng Đức còn có phiên dịch sau từng câu. Hãy dùng chúng để luyện tập thật cho tốt. Bên cạnh đó bạn có thể luyên nói song song với kỹ năng nghe.

Chương III: Hãy luyện nghe nhiều phù hợp với trình độ của bạn!


Kỹ năng nghe, hiểu và nói có một mối lien hệ mật thiết với nhau. Khi bạn muốn cải thiện kỹ năng nói, đầu tiên bạn phải cải thiện kỹ năng nghe.

Học tiếng Đức bằng cách luyện nghe thường xuyên
Học tiếng Đức bằng cách luyện nghe thường xuyên 
 
> > Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TPHCM?

Tại sao???
Tôi biết rằng một số lời khuyên của tôi ban đầu nghe có vẻ không bình thường. Và một số thì lại hoàn toàn trái ngược với những gì bạn được học ở trường. Ví dụ như lời khuyên ở chương trước: Đừng chú ý quá nhiều đến việc học ngữ pháp! Nhưng khi bạn đã học tiếng Đức vài năm và bạn vẫn chưa thể nói được trôi chảy, thì tại sao bạn không nghĩ rằng đã đến lúc bạn cần xem lại phương pháp học của mình.

Qua nhiều năm tôi đa gặp rất nhiều sinh viên, những nguời đã học tiếng Đức rất lâu nhung vẫn không thể nói tiếng Đức trôi chảy, mặc dù họ rất giỏi về ngữ pháp. Thậm chí họ còn giỏi ngữ pháp hon cả nguời bản địa. Thật đấy! Tôi không nói đùa đâu!
 
Phương pháp học tiếng Đức
Phương pháp học tiếng Đức

Nhiều người nói rằng học tiếng Đức rất khó và việc nói được trôi chảy là gần như không thể. Nhưng tôi nói rằng “Đừng nghe họ nói”. Việc nói tiếng Đức trôi chảy không phải là không thể mà chỉ do họ chưa biết cách học như thế nào để nói được trôi chảy thôi. Mà nói thật là nói tiếng Đức lưu loát như người bản xứ còn dễ hơn là viết. Tất cả những gì bạn cần để đạt được thành công là:

-Bạn cần một động lực mạnh mẽ, nghị lực vượt trội.
Bạn có thực sự muốn học tiếng Đức?
-Một chút kiên trì
Không thể học một ngoại ngữ chỉ trong một vài tuần
-Phương pháp học đúng

Tôi sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học tiếng Đức tốt nhất. Khi bạn đã có đủ 3 yếu tố này, chẳng có gì là không thể để đạt tới thành công

> > Xem thêm: 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả 
 
Tự tin khi giao tiếp tiếng Đức
Tự tin khi giao tiếp tiếng Đức 

Mất tự tin là điều đương nhiên nếu bạn phát âm tiếng đức không tốt.
"Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học", nếu bạn muốn nói tốt tiếng Đức, trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn tiếng Đức. Nếu bạn không thể phát âm tốt được, bạn sẽ không tự tin để giao tiếp với ai, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị thiệt thòi hơn người khác trong quá trình tiếp nhận thêm những kỹ năng cần thiết khác.

Hơn thế nữa, bản chất của người Việt Nam vì sĩ diện quá cao nên khi học ngoại ngữ lại ngại nói, ngại tiếp xúc ngôn ngữ. Chính vì lí do này mà bạn không thể nào biết được trình độ của mình tới đâu và cần phải chỉnh sửa những lỗi gì. Và hậu quả tất yếu cuối cùng là bạn sẽ hoàn toàn mờ mịt tiếng Đức. Phát âm tốt tiếng Đức là điều kiện nền tảng để bạn phát triển những kỹ năng còn lại trong quá trình học tiếng Đức của mình. Cho nên bạn đừng ngần ngại khi nói chuyện, đừng ngần ngại khi học cách phát âm, càng ngần ngại thì nguy cơ "điếc" tiếng Đức của bạn càng lớn. Hãy học cách phát âm tiếng Đức một cách chuẩn xác nhất để bạn có thể tự tin khi đứng trước mọi tình huống, mọi đối tượng giao tiếp.

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Vì sao các sinh viên học ngoại ngữ, thường viết tốt hơn là nói? Một số người đã và đang học tiếng Đức vài năm nhưng thậm chí không thể nói được 1 câu hoàn chỉnh cho mình. Tại sao lại như vây? Vì họ không dành đủ thời gian cho việc kỹ năng nghe! Hầu hết các sinh viên đều đọc rất nhiều, học trong sách, cố gắng học thuộc từ vựng, làm các bài tập ngữ pháp đủ các kiểu… các phương pháp học tiếng Đức này rất tốt nhưng sẽ không giúp họ nói tiếng Đức lưu loát. Thậm chí nếu họ có học được 100 000 từ vựng đi chăng nữa thì họ cũng chẳng thể nói được tiếng Đức một cách trôi chảy.Vậy hãy nhìn vấn đề ở một khía cạnh khác:

Những đứa trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng như thế nào?

Bọn nhóc chả hiểu gì nhiều đâu. Nó nghe được âm cuối là từ nào thì nó bắt chước theo vậy thôi. Cứ sau từng ngày từng tháng bọn nhỏ lại nói được thêm, rồi phải đến năm ba tuổi bọn nhóc mới bắt đầu chính thức nói ra những câu dần có nghĩa và chính bọn nó cũng hiểu. Nhưng lúc ý vẫn chưa hoàn toàn đúng ngữ pháp và câu chuẩn theo người lớn. Cứ thế rồi bốn, năm tuổi nói véo von, nịnh nọt, nhưng nhiều khi bọn nhóc chưa rõ hẳn ý nghĩa của câu, chưa thêm được nhiều cảm xúc vào. Rồi sáu tuổi đi học lớp một mới gần như là nghe nói hoàn chỉnh.
 
 
Học tiếng Đức như những đứa trẻ
Học tiếng Đức như những đứa trẻ 

Đấy các bạn thấy không, bọn nhóc bắt đầu từ con số 0, sau sáu năm mới nghe nói được hoàn chính, đấy là còn được luyện suốt, có môi trường xung quan toàn nói cái ngôn ngữ của nó. Vậy các bạn mới học được hai, ba tháng hay một, hai năm thì cũng chưa nói lên được điều gì. Chưa thể trách mình dốt thế hay tuyệt vọng bản thân được. Sau cùng, đừng bao giờ nản chí và chúc các bạn thành công nhé!!!

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại trung tâm, khóa học tiếng Đức online, học tiếng Đức ở TP HCM, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức A2. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học