website rao vat

Những nguyên nhân khiến trượt Visa khi du học Đức

Những nguyên nhân khiến trượt Visa khi du học Đức có thể phần nào do tiếng Đức của bạn yếu cũng có thể do bạn nhận định sai về việc xin Visa,... Hãy kham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân từ đâu nhé:

Qua số liệu thống kê cho thấy,có khoảng 220 000 du học sinh quốc tế tới sinh sống và học tạp tại Đức. Điều đó cho thấy rằng Đức là một nước có nền giáo dục rất thu hút sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng bởi nền văn hóa lâu đời, chi phí thấp và nhiều hỗ trợ cho sinh viên. Tuy nhiên, trong gần khoảng 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Đức mỗi năm, thì có khoảng 20% các em không nhận được visa để khởi hành sang Đức và thực hiện được giấc mơ du học của mình. Vậy nguyên do vì đâu ? chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn một số nguyên nhân cơ bản mà sinh viên thường gặp phải dẫn đến trượt visa.


Dưới đây là những lý do bị từ chối Visa Đức
  • Người xin Visa nộp hộ chiếu giả mạo, bị sai hoặc thêm hay bớt số trang cũng kiến Quý khách bị từ chối.
  • Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú.
  • Người xin Visa không chứng minh được về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hay chi phí xuất cảnh về nước cư trú.
  • Người xin Visa đã lưu trú 3 tháng trên lãnh thổ các nước trong khối Schengen sẽ không được cấp Visa. Vì việc Visa mới chỉ được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày tính đến thời điểm hiện tại.
  • Người xin Visa đã có thông tin cấm nhập cảnh trong hệ thống thông tin của khối Schengen.
  • Bảo hiểm du lịch không phù hợp và không có giá trị. Quý khách có thể xem thông tin bảo hiểm du lịch.
  • Thông tin về mục đích và điều kiện lưu trú dự kiến của người xin Visa không chính xác, không đáng tin cậy.
  • Người xin Visa không cung cấp đủ thông tin về khả năng quay về nơi cư trú khi thời gian Visa hết hạn. 


Nguyên nhân 1: Chủ quan về thời gian nộp hồ sơ và thiếu hiểu biết về điều kiện du học Đức

 Du học Đức có 2 điều cơ bản cực kì quan trọng: thời gian đăng ký nộp hồ sơ và điều kiện ngoại ngữ.
 
Du học Đức cùng nhóm bạn
Du học Đức cùng nhóm bạn

> > Xem thêm: Học tiếng Đức có thực sự khó không?
 
Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ, tại Đức đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm, trong lúc đo ở các nuoc khac bạn có the vô vào nhiều hoc kì khác nhau, không kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ. Các trường Đại học có hạn nộp hồ sơ khác nhau đúng quy trình Campusfrance (Cơ quan du học Đức của ĐSQ Đức tại Việt Nam) là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1 đại học, còn nếu bạn muốn đăng kí vào năm 2,3 đại học và thạc sĩ thì bạn cần phải nộp hồ sơ trước ngày 30/3. Ngoài ra, các hệ thống Trường lớn, Trường thương mại, thời gian đăng kí lâu nhưng để đậu cũng ko dễ. Vì vậy, đa số các du học viên đã lỡ mất cơ hội khi không nắm được thời gian làm hồ sơ.
 
Học tiếng Đức thật sự không khó
Học tiếng Đức thật sự không khó 

Về điều kiện chứng chỉ tiếng, ĐSQ Đức yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Đức. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) đối với chương trình học bằng tiếng Đức hoặc IELTS 6.0 nếu bạn chọn học theo chương trình tiếng Anh, và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) hoặc IELTS 6.5 với các chương trình tiếng Anh. Mặc dù hiện nay đối với sinh viên học theo chương trình tiếng Anh tại Đức không yêu cầu phải sở hữu chứng chỉ TCF như trước kia nữa nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng bắt buộc này khi làm hồ sơ.

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc học hành và ôn luyện mà quên mất việc hoàn tất ho sơ hay làm trễ, ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học – yếu tố quyết định trong việc đăng ký du học Đức. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng, bạn nên kết hợp chuẩn bị dần bộ hồ sơ của mình, những viec này các bạn nên làm cùng 1 lúc. Vậy hãy bắt đầu chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, thi chứng chỉ tiếng Đức ngay từ tháng 10, 11 hàng năm. Hiện nay công ty chúng tôi  cung cấp những khóa học tiếng giao tiếp cơ bản và những khóa luyện thi TCF chất lượng nhất, phù hợp với trình độ của mỗi học viên. Trước khi xếp lớp mỗi bạn sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ miễn phí để đảm bảo lớp học phù hợp. 
 
Xin visa để du học Đức
Xin Visa để đi du học Đức.
 
Nguyên nhân 2: Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ
 

Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học là việc quan trọng hàng đầu, là bước đầu tiên kiểm chứng xem ban có đạt được hay không, có được các trường nhận hoặc ĐSQ cấp visa du học Đức hay từ chối. Khi làm thủ tục có 2 mục bạn nên cẩn thận đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ. Trường sẽ thường tập trung vào hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chuẩn bị thật tốt.
 
Chuẩn bị hồ sơ gì khi học tiếng Đức
Chuẩn bị hồ sơ gì khi học tiếng Đức 

Nhiều du học sinh có thành tích tốt, do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào đồng ý, còn những du học sinh có thành tích khá nhưng hồ so viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận. Hồ sơ không tốt là lý do tại sao các trường thường từ chói. Có rất nhiều mẹo trong khi làm thủ tục các bạn nên học cách làm hồ sơ từ những nguoi có kinh nghiệm để tạo một bộ hồ sơ hoàn mỹ. Đặc biệt thì công ty chúng tôi sẽ luôn theo sát bạn, tư vấn và giúp bạn hoàn thiện thủ tục tốt nhất giúp các ho so đẹp và tạo ấn tượng với các trường.

> > Tham khảo: Học ngành gì khi du học Đức
 

Nguyên nhân 3 : Sai lầm trong việc chọn trường

 
Đức được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với các nghành dạy phong phú. thế nhưng, giáo duc tại Đức có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ co the gặp những lỗi khi chọn trường và ngành học do chưa tìm hiểu kĩ.  
 
Học tiếng Đức tại trung tâm
Học tiếng Đức tại trung tâm
 
Nguyên nhân 4 : Chưa có kỹ năng phỏng vấn Campus
 

Tất cả các bạn mong muốn sang Đức học tập và nghiên cứu đều sẽ phải làm hồ sơ và phong vấn tại Campus-Germany hồ sơ du học Đức giá rẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật kỹ thủ tục và câu hỏi phong vấn vì nó là yếu tố quyết định cho việc xin visa. CampusGermany sẽ luôn báo cho bạn kết quả phong ván dù có tốt hay không. Điều này làm cho các bạn nghĩ rằng phỏng ván khá dễ dàng, nhưng thật sự, nhiều du học sinh đã chủ quan và dẫn đến kết quả không mong muốn.

Để tránh những bỡ ngỡ ấy, công ty chúng tôi cũng mở những lớp luyện phỏng vấn riêng giúp bạn phỏng vấn và thể hiện bản thân tự tin nhất trước nhân viên phỏng vấn Campus. Hiện nay có thể một số bạn phỏng vấn sớm cũng đã có kết quả visa rồi, chắc hẳn có những kết quả vui nhưng cũng có một số bạn bị từ chối. Nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, các bạn còn có thể đăng ký các chương trình khác như học dự bị, admission post-bac hay các trường tư.

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 
Diễn đàn du học