Nguyên nhân gây ô nhiễm nước bị đánh giá thấp

Các chất gây ô nhiễm là kết quả đầu ra từ các nhà máy lọc dầu, nhà máy, nhà máy xử lý chất thải, cung cấp nước từ các hệ thống nước ngầm có phân bón, thuốc trừ sâu và chất thải công nghiệp. Ngoài ra, khí thải được chiếu vào khí quyển thông qua các tiệm bánh, nhà máy và ô tô đóng một vai trò lớn trong việc làm ô nhiễm nước xung quanh.

Người tạo: Admin

heo Báo cáo phát triển nước thế giới, năm 2012, tới 90% nước thải ở các nước đang phát triển không được xử lý và thải vào các sông, hồ và các vùng ven biển có năng suất cao, đe dọa sức khỏe, an ninh lương thực và tiếp cận với nước uống và an toàn. Việc bổ sung các chất độc hại hoặc độc hại dẫn đến suy thoái chất lượng nước được gọi là ô nhiễm nguồn nước. Ngày nay, nó đã trở thành một mối quan tâm toàn cầu, với trung bình hàng năm 5 triệu người chết vì các vấn đề liên quan đến nước. Nguồn tài nguyên dồi dào nhất (nước) trên hành tinh Trái đất của chúng ta đã bị nhân loại pha trộn một cách rộng lớn với nhiều lợi ích cá nhân khác nhau.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nước bị đánh giá thấp
Nguyên nhân gây ô nhiễm nước bị đánh giá thấp

Chất thải công nghiệp gây ô nhiễm nước

Theo thống kê của Công ty thông cống nghẹt Quận Bình Thạnh Cường Phát trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước là thải chất thải ra từ các ngành công nghiệp. Nó là một quan sát phổ biến mà các ngành công nghiệp tìm thấy các con sông và đại dương một nơi thuận tiện để đổ vật liệu chất thải của họ vào. Chất thải chứa các chất độc hại và cũng bao gồm các nguyên tố như chì, thủy ngân, nitrat và sunfat. Chúng có hại cho con người cũng như các loài động vật thủy sinh. Một số tiền lớn được chi cho việc xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm và làm cho chúng phù hợp để sử dụng cho mục đích uống rượu một lần nữa. Hơn nữa, vẫn còn nhiều rủi ro của các bệnh khác nhau sau khi tiêu thụ nước có chứa chất độc hại như vậy. Thông thường, nước nóng hoặc bị ô nhiễm cũng được thải ra sông từ các ngành công nghiệp, làm tăng nhiệt độ tổng thể của các con sông, do đó làm cho chúng không thuận lợi cho hệ thực vật và động vật thủy sinh phát triển mạnh.

>>> Xem thêm: Tác hại của ô nhiễm nhựa trong môi trường

Chất thải công nghiệp gây ô nhiễm nước
Chất thải công nghiệp gây ô nhiễm nước

Nước thải gây ô nhiễm nước

Đây là một nguyên nhân chính dẫn đến sự ô nhiễm của các nguồn nước. Các khu định cư của con người dọc bờ sông dẫn đến chất thải của người và động vật được thải vào chúng. Nước thải chứa phân, nước tiểu và chất thải hóa học do hàng triệu người thải ra hàng ngày. Nước thải không được xử lý thải ra một cách sai lầm, bên cạnh đó cũng có rò rỉ. Đôi khi, nước thải thấm qua mặt đất và làm ô nhiễm nước ngầm. Thay vì xử lý nước thải đúng cách, hầu hết thời gian, nó được giải phóng trực tiếp ra biển hoặc sông, làm ô nhiễm sinh vật biển và môi trường sống.

Nhiên liệu của các phương tiện giao thông

Khi thế giới tiếp tục phát triển, đã có sự gia tăng trong việc sử dụng xe là tốt. Có hàng triệu xe chạy trên đường của chúng ta và thải ra khói độc của sunfat và nitrat mỗi ngày. Khi được giải phóng vào không khí, chúng tiếp xúc với hơi nước có trong không khí và trở thành các axit ăn mòn nhẹ như axit clohydric hoặc axit sulfuric. Sau đó, họ quay trở lại mặt đất như mưa axit. Axit thấm qua đất và trộn với nước ngầm, sau đó được sử dụng bởi con người.

Nhiên liệu của các phương tiện giao thông
Nhiên liệu của các phương tiện giao thông

Các hoạt động canh tác nông nghiệp

Hoạt động canh tác nương rẫy và đốt là một thành phần trong các hệ thống canh tác canh tác nông nghiệp. Phân bón dùng cho nông nghiệp có chứa một lượng lớn nitơ và phốt pho. Chúng làm giàu đất gần hồ và sông, và giúp tảo phát triển với tốc độ đáng kể. Tảo sử dụng tất cả oxy và không để lại bất cứ thứ gì cho phần còn lại của thủy sinh xung quanh. Ngoài ra, sự hình thành tảo ngăn chặn sự truyền ánh sáng và không khí cho các loài thủy sinh khác. Điều này có ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh học của các loài thủy sinh này.

Đốt than gây ô nhiễm

Khi than bị đốt cháy, nó dẫn đến việc giải phóng thủy ngân vào khí quyển. Thủy ngân này quay trở lại bề mặt Trái Đất và đi vào các con sông, hồ và nước ngầm. Kết quả là, tất cả các nguồn nước này bị ô nhiễm và không phù hợp để sử dụng an toàn. Tiêu thụ nước có chứa thủy ngân là nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều nhất là với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

Đốt than gây ô nhiễm
Đốt than gây ô nhiễm

Chăn nuôi động vật

Chăn nuôi gia súc và chăn nuôi lợn dẫn đến một lượng đáng kể chất thải chứa chất dinh dưỡng. Rất nhiều chất thải được thải vào các nguồn nước gần kề, và độc tố độc hại thu thập trong các khối nước này. Điều này làm cho nó bên cạnh không thể cho các loài động vật thủy sinh ở đó để tồn tại.

Ô nhiễm nước do sự cố tràn dầu

Trong thời gian gần đây, với sự gia tăng lưu thông trong tất cả các đại dương trên thế giới, sự cố tràn dầu đã trở nên phổ biến và là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước. Đã có rất nhiều ví dụ về các tàu chở dầu lớn làm tràn hàng triệu can dầu xuống biển. Đôi khi, nó là một sự cố tràn vô tình, nhưng phần lớn thời gian, chất thải, đó là dưới dạng dầu được cố ý phóng thích ra biển và đại dương. Dầu tràn lan đến các khu vực rộng lớn để tạo thành các vết dầu, khiến cho sinh vật biển và thực vật của thủy sinh không thể có được ánh nắng mặt trời và không khí thích hợp. Điều này gây ra khả năng tuyệt chủng của một số loài đã bị đe dọa. Nếu có những thử nghiệm để đánh chìm dầu hoặc xử lý hóa học nó, các hệ sinh thái biển và bãi biển cũng phải đối mặt với sự gián đoạn hơn nữa.

>>> Xem thêm: Khí thải là gì? Một số tiêu chuẩn khí thải phổ biến hiện nay

Ô nhiễm nước do sự cố tràn dầu
Ô nhiễm nước do sự cố tràn dầu
 

Chất thải hạt nhân

Các chất phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân và sử dụng trong công nghiệp, y tế và khoa học cũng được coi là những người đóng góp vào sự ô nhiễm của nước. Khi thế giới đang ngày càng phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân, đã có sự gia tăng lớn về lượng chất thải phóng xạ được đổ vào các vùng nước. Khai thác và tinh chế urani và thori là một số ví dụ. Loại chất thải này có rất nhiều tác dụng phụ trên con người cũng như đời sống thủy sinh, và nó được khuyến khích để tránh tiêu thụ nước có dấu vết của các chất phóng xạ. Nó đã được chứng minh rằng nước có chứa chất phóng xạ gây ra rối loạn di truyền.

Một số nguồn ô nhiễm nước đáng chú ý khác là:

- Trầm tích khí quyển (ô nhiễm nguồn nước do ô nhiễm không khí)
- Lưu trữ ngầm (Đường ống và hệ thống thoát nước bên dưới bề mặt, rò rỉ, gây ô nhiễm đất và các vùng nước lân cận)
- Xả thải (Tất cả các loại chất thải như giấy, nhựa, cao su, kim loại, vv, được đổ vào đại dương)
- Cháy rừng (Cháy không kiểm soát trong ô nhiễm hoang dã các cơ quan nước gần đó)

Ô nhiễm nước đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với hầu hết các quốc gia, và thiếu nước uống chất lượng trên khắp thế giới. Đó là thời gian cao mà mỗi người chúng ta góp phần làm cho môi trường của chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh. Tất cả chúng ta có thể cung cấp một bàn tay giúp đỡ bằng cách giảm thiểu chất thải trong các hộ gia đình của chúng ta, đặc biệt là với việc sử dụng nước hợp lý. Chính phủ của nhiều quốc gia đã đi vào cho các chương trình thanh lọc sông và hồ. Chỉ với một nỗ lực tập thể, vấn đề nghiêm trọng này có thể được giải quyết, trước khi quá muộn!

Tags: rác thải y tế, quy trình xử lý rác thải y tế an toàn, chất thải y tế, chất thải thông thường, chất thải nguy hại, 5 loại rác thải y tế phổ biến, quy trình thu gom rác thải y tế, nước thải y tế...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận