website rao vat

​Luyện nói tiếng Đức bạn phải biết các quy tắc sau

Học tiếng Đức không chỉ chú trọng từ vựng, ngữ pháp, cách viết tiếng Đức mà quan trọng hơn là phải học cách nói tiếng Đức chuẩn. Bài viết xin chia sẻ với bạn bí quyết học nói tiếng Đức với một số cách luyện nói, quy tắc phát âm chuẩn nhất để giúp bạn tự tin nói chuẩn tiếng Đức.

1. Luyện phát âm tiếng Đức trước

 
Muốn nói tiếng Đức tốt nhất định các bạn phải luyện phát âm tiếng Đức chuẩn ngay từ âm cơ bản, khi phát âm chuẩn mới giúp bạn nghe tiếng Đức tốt và nói tiếng Đức chính xác, đúng ngữ điệu.

Mất tự tin là điều đương nhiên nếu bạn phát âm tiếng đức không tốt.
"Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học", nếu bạn muốn nói tốt tiếng Đức, trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn tiếng Đức. Nếu bạn không thể phát âm tốt được, bạn sẽ không tự tin để giao tiếp với ai, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị thiệt thòi hơn người khác trong quá trình tiếp nhận thêm những kỹ năng cần thiết khác.

Luyện nói tiếng Đức trước tiên
Luyện nói tiếng Đức trước tiên 

Hơn thế nữa, bản chất của người Việt Nam vì sĩ diện quá cao nên khi học ngoại ngữ lại ngại nói, ngại tiếp xúc ngôn ngữ. Chính vì lí do này mà bạn không thể nào biết được trình độ của mình tới đâu và cần phải chỉnh sửa những lỗi gì. Và hậu quả tất yếu cuối cùng là bạn sẽ hoàn toàn mờ mịt tiếng Đức.

Phát âm tốt tiếng Đức là điều kiện nền tảng để bạn phát triển những kỹ năng còn lại trong quá trình học tiếng Đức của mình. Cho nên bạn đừng ngần ngại khi nói chuyện, đừng ngần ngại khi học cách phát âm, càng ngần ngại thì nguy cơ "điếc" tiếng Đức của bạn càng lớn. Hãy học cách phát âm tiếng Đức một cách chuẩn xác nhất để bạn có thể tự tin khi đứng trước mọi tình huống, mọi đối tượng giao tiếp
.

2. Hạn chế học ngữ pháp

 
Nếu muốn nói tiếng Đức các bạn cần phải học ít ngữ pháp không lấy ngữ pháp làm chú trọng. Đây là nguyên tắc quan trọng mà các bạn cần phải biết đầu tiên nếu muốn học nói tiếng Đức giao tiếp.

Các quy tắc học phát âm tiếng Đức
Các quy tắc học phát âm tiếng Đức 

Có thể nhiều bạn không biết, học tiếng Đức giao tiếp mà bạn học quá nhiều ngữ pháp sẽ khiến bạn khi nói tiếng Đức sẽ luôn chậm và phải suy nghĩ nhiều về các quy tắc trong tiếng Đức. Bạn nên biết rằng ngay cả người bản xứ khi nói tiếng Đức cũng chỉ dùng đến 20% ngữ pháp nhưng họ vẫn nghe được và nói đối phương vẫn hiểu.

> > Xem thêm: 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả 

3. Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ

 
Nhiều người có ý nghĩ sẽ cố gắng học thật nhiều, thật nhiều từ vựng chắc chắn bạn sẽ nói được tiếng Đức nhiều lĩnh vực, nhưng các bạn đã nhầm học nhiều từ vựng bạn không thể nói thành những câu tiếng Đức có nghĩa, nếu muốn học tiếng Đức giao tiếp tốt bạn nên học cụm từ.

Lợi thế của học cụm từ tiếng Đức là có khi bạn chỉ cần học một cụm từ nhưng bạn cũng có thể tạo thành hàng trăm câu tiếng Đức, bạn cố gắng học hàng 1000 từ tiếng Đức bạn cũng chưa chắc đã nói được câu tiếng Đức chuẩn nghĩa.
 
Luyện nói tiếng Đức hiệu quả
Luyện nói tiếng Đức hiệu quả
 
Sự hoàn hảo bao giờ cũng đến từ thực hành. Việc thành thạo một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn thấy rất tự hào về bản thân. Đừng lo lắng về việc mắc lỗi. Mọi người sẽ không trách khi bạn mắc lỗi mà còn đánh giá rất cao sự nỗ lực của bạn, hãy nhớ rằng rất nhiều người bản ngữ không nói được một ngôn ngữ thứ 2 nào cả, vậy thật tuyệt vời khi bạn làm được điều đó đúng không?

Trước hết, khi quyết định học tiếng Đức hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Đức cũng vậy, tự học tiếng Đức ở nhà  đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn, vẫn có thể dành ra ít thời gian mỗi ngày để học. Vâng, để  có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hàng ngày.Tự học tiếng Đức theo kiểu “năng nhặt chặt bị”, “kiến tha lâu đầy tổ” là phương pháp đã được chứng minh qua thực tế. Vấn đề là bạn không nên sốt ruột, không cần nóng vội sau một tháng bạn sẽ đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ. Với vốn từ vựng cơ bản và các câu giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để tiếp tục nâng cao trình độ. Đến khi nào bạn hoàn toàn tự tin về bản thân rằng bạn học được Tiếng Đức và có thể dùng nó giao tiếp tự nhiên, các vấn đề còn lại sẽ được giải quyết.

Kiểm soát cảm xúc khi nói tiếng Đức
Kiểm soát cảm xúc khi nói tiếng Đức 

Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến tiếng Đức như đọc các mẫu câu tiếng Đức và học cấu trúc câu, tập sử dụng từ điển khi học từ mới, tập viết các câu tiếng Đức thật chính xác. Ngoài ra để tự học tiếng Đức thành công bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Đức mỗi ngày. Có thể bước đầu là nghe qua những bài nhạc Đức để quen thuộc dần với âm điệu, kế đến có thể xem phim hoặc nghe băng đài bằng tiếng Đức.

4. Lưu ý khi học cụm từ là “Không dịch”

 
Khi dịch làm bạn cố gắng kết hợp các ngữ pháp mà bạn học được tự bạn tạo ra các câu tiếng Đức sẽ không chính xác và đúng nghĩa, bên cạnh đó bạn cũng sẽ không được phép dịch ngược lại từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Đức nói tiếng Đức thành thạo và tự nhiên.

5. Thực hành đọc, nghe, nói nhiều

 
Đọc, nghe, nói là những kỹ năng quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ và chắc chắn sẽ đúng khi học tiếng Đức. Bất cứ đứa trẻ nào đều sẽ học nói thành thạo tiếp đến là đọc và viết trật tự tự nhiên luôn là nghe, nói, đọc , viết. Để rèn luyện kỹ năng nghe đọc tốt bạn nên tìm nguồn tài liệu tiếng Đức chất lượng để học là tốt nhất, học theo quy trình. Khi mới tập nói bạn không nên vội vàng nói nhanh, nói nhiều ngay lập tức, hãy chăm chỉ tập nói chậm sao cho chuẩn xác trước tiên. Điều đó sẽ giúp bạn sau này không nói sai và phải sửa lại. 
 
Luyện nói tiếng Đức có khó không
Luyện nói tiếng Đức có khó không

> > Xem thêm: Lợi ích khi thành thạo tiếng Đức

6. Tự tin vào chính mình

Trước tiên muốn giỏi tiếng Đức hãy xem lại tinh thần ở chính bạn và sự quyết tâm học tiếng Đức. Nếu bạn tin bạn sẽ làm được thì chắc chắn bạn sẽ học tiếng Đức thành công. Hãy biến tiếng Đức trở thành niềm yêu thích, niềm vui trong cuộc sống bạn không thể thiếu. Bạn không cần phải đi bất cứ đâu, nước nào nói tiếng Đức bạn mới có thể nói được tiếng Đức, quan trọng ở chính bản thân bạn.

7. Học tài liệu đúng

Phải có tài liệu Học tiếng Đức để giúp bạn có thể học tiếng Đức tốt nhất, đặc biệt với tiếng Đức giao tiếp bạn không nên chọn những cuốn sách mang tính học thuật, chuyên ngành và lâm hàn.
 
Chọn tài liệu luyện nói tiếng Đức thật chất lượng
Chọn tài liệu luyện nói tiếng Đức thật chất lượng 
 

8. Không nói nhanh

Nhiều người có suy nghĩ rằng nói tiếng Đức nhanh mới thể hiện mình nói tiếng Đức đẳng cấp và chuẩn nhưng trên thực tế bạn sẽ thấy người bản xứ họ sử dụng tiếng Đức với tốc độ vừa phải, nếu ngay từ đầu bạn cố nói tiếng Đức sẽ càng làm bạn dễ mắc sai lầm trong việc phát âm sai và nói không có được ngữ điệu.

Tags: Học tiếng Đức tai nhà, học tiếng Đức online, học tiếng Đức tại trung tâm, học tiếng Đức ở đâu, các khóa học tiếng Đức hiệu quả, đề thi tiếng Đức A2, tự học tiếng Đức theo nhóm. 
Diễn đàn du học