Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản là mục tiêu quan trọng

Người tạo: Admin

Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản là vấn đề tối quan trọng đối với những ai đang học tiếng Pháp, giao tiếp để học hỏi thêm nhiều kiến thức, giao tiếp để rèn luyện khả năng tư duy tiếng Pháp và giao tiếp để rèn luyện cho mình trí thông minh cảm xúc vượt bậc. 

Học tiếng Pháp nói riêng luôn cần có phương pháp thích hợp để cải thiện chất lượng học và hướng đến con đường tương lai đúng đắn cho bản thân. Việc học tiếng Pháp là một chặn đường dài, vì thế để đi hết chặn đường ấy cần có thời gian và nỗ lực rất lớn của bản thân. Cũng như nhiều thứ tiếng khác tiếng Pháp luôn chú trọng khả năng giao tiếp. Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản là vấn đề luôn được nhiều bạn học quan tâm. Bởi vì học tiếng Pháp thứ thiết yếu và đầu tiên nhất bao giờ cũng là câu hỏi “giao tiếp được không ?”. Khi học ngoại ngữ giao tiếp tốt là thành công bước đầu tạo đà tiến cho những kỹ năng sau.

Tiếng Pháp giúp bạn dễ hòa nhập

Sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên châu Âu thường đa số chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, thậm chí là cả ở Đại học. Việc nói được tiếng Pháp vì thế sẽ rất dễ dàng cho việc làm quen kết bạn với bạn bè quốc tế. Đối với những người không có “dây mơ rễ má” gì với ngôn ngữ này thì họ vẫn sẽ bày tỏ sự thích thú, nể phục vì đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất, phát âm nghe có vẻ điệu đàng nhất và cũng là ngôn ngữ bị coi là khó học nhất (ngôn ngữ thường bị “la ó” ở khoản chia ngôi động từ và các loại giống đực, giống cái đứng trước danh từ)

Lý do để học tiếng Pháp
Lý do để học tiếng Pháp


>>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu

Để học tiếng Pháp giao tiếp được thành thạo cần có phương pháp học nhất định, có nghĩa là không tốn kém quá nhiều thời gian đồng thời có hiệu quả trong thời gian ngắn. Bạn học cần lưu ý những vấn đề sau.

1. Xác định học tiếng Pháp để làm gì?

Nhiều bạn trẻ học tiếng Pháp để tiếp sức mạnh cho chặn đường du học Pháp, việc học giao tiếp là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu. Khi sang học ở xứ người không giao tiếp được đồng nghĩa với cái chết. Cho nên việc học giao tiếp từ những nền tảng cơ bản nhất luôn được chú trọng. Có nhiều người vì đam mê đất nước Pháp, những bản nhạc Pháp bất tử với thời gian, những bộ phim mà có thần tượng người Pháp mình ngưỡng mộ, những câu chuyện tình thơ mộng lam bản thân xúc động. Đó là động lực để bạn học tiếng Pháp, mong muốn nói chuyện được như người bản xứ, cũng mong muốn được hiểu những cung bậc ý nghĩa trong từ ngữ  tràn đầy cảm xúc. Học nói tiếng Pháp bén duyên từ những sở thích đẹp đẽ đó.

Ngoài ra có những người học tiếng Pháp để đi làm với khối lượng kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc hiện tại cũng như tương lai. Vì thế có thể thấy rằng việc giao tiếp tiếng Pháp là cần thiết giúp ích rất lớn cho công cuộc tự học tiếng Pháp hiệu quả và luôn luôn được chú trọng trong bất kì mục tiêu nào mà người học tiếng Pháp muốn đạt được.
 

Tự học tiếng Pháp hiệu quả
Tự học tiếng Pháp hiệu quả 


Vì nước Pháp tươi đẹp!

Câu chuyện “ương ngạnh” của người Pháp về việc không chịu học tiếng nước ngoài đã nổi tiếng xưa nay giờ, trở thành một đặc điểm nhận dạng của người Pháp. Vì thế, khi du lịch đến Pháp, nếu chỉ mang vốn liếng tiếng Anh đến thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần nói được tiếng Pháp để có thể hiểu một nền văn hóa đã từng thống trị thế giới hồi thế kỷ 18, và trước nhất là để có thể xoay xở tốt khi du lịch đến đây.

Nước Pháp tươi đẹp không chỉ có Paris mà còn là những cánh đồng oải hương tím ngắt một vùng trời vùng Đông Nam, là những dãy núi phủ tuyết quanh năm suốt tháng nơi dãy Alpes hùng vĩ, là những lâu đài sông Loire huyền bí, là những bờ biển cát trắng trải dài vùng Aquitaine… Đó là những nơi người dân gần như chỉ nói tiếng Pháp, và để hiểu, yêu và gắn bó với họ, cách duy nhất là học nói ngôn ngữ bản xứ. Bản thân người viết đã gặp những người Hà Lan, những người Bỉ hơn hai mươi năm mòn mỏi đến Pháp du lịch nhiều tháng trời trong một năm và nhiều người trong số họ đã sẵn sàng học tiếng Pháp để có thể thuận tiện hơn trên hành trình khám phá nước Pháp của mình. Thấy chưa, Hotcourses đã nói nước Pháp không chỉ có Paris mà!

2. Học giao tiếp tiếng Pháp để tốt nên thường xuyên nghe

Du học Pháp ngành yêu thích
Học tiếng Pháp để du học Pháp ngành học yêu thich

Rèn luyện kỹ năng nghe là một nhiệm vụ rất khả thi và hiệu quả mà người học tiếng Pháp nào cũng nên trau dồi mạnh mẽ, không những giúp ích rất lớn cho quá trình nghe có thể nghe người khác nói hiệu quả, mà còn giúp bản thân phát âm theo đúng chuẩn giọng người bản xứ, và tốc độ đọc được cải thiện. Học nghe từ nhiều nguồn, từ bài giảng sách vở-trong mỗi giáo trình luôn luôn có những phần nghe và bài tập nghe cho người học thực hành, hãy tận dụng nó để nghe và ôn tập thường xuyên. Nguồn nghe có thể được mở rộng từ những chương trình nghe tự do như các bài nghe Audio các video về một chủ đề tiếng pháp nào đó, tuy nhiên để nghe và giao tiếp hiệu quả thì bạn học nên chọn cho mình những bài nghe về đối thoại.

Khi nghe những bài nghe về đối thoại như về các chủ đề phỏng vấn , các cuộc trò chuyện hằng ngày bạn học sẽ học được rất nhiều những kỹ năng như kỹ năng phát âm, cách nói chuyện luyến láy thể hiện cảm xúc, các chỉ chỉ kết hợp như cảm xúc của nét mặt, những động tác tay, cách gợi chuyện, và cả cách xử lí tình huống trong mỗi chủ đề. Sẽ rất có ích nếu như áp dụng nghe hội thoại vào việc học giao tiếp nghe và nói và áp dụng những bài nghe về chuyên mục những bài tài liệu vào trong việc cải thiện kỹ năng nghe tốt hơn khi giao tiếp nghe người khác nói. Một vấn đề có thể phát triển kỹ năng thực hành từ việc nghe đó là hãy tự sáng tạo cho mình những mẫu đối thoại như trên những bài hội thoại mẫu, thêm bớt và sáng tạo thêm tình huống và kiến thức sẽ giúp ích cho việc giao tiếp trong thực tế.

3. Hãy thường xuyên tập nói

Một trong những khó khăn mà người học tiếng Pháp gặp phải đó là sự thiếu tự tin khi giao tiếp, việc lo sợ không biết mình có nghe được không, mình có nói được không, mình có nhớ từ vựng không…tất cả tạo nên nhiều nỗi sợ tâm lí khác nhau. Để triệt tiêu những nỗi sợ đó đòi hỏi cần phải có sự luyện tập nói thường xuyên. Nói những lúc rãnh, hay trên lớp.Tìm những nhóm nói cho riêng mình để cùng luyện tập, khi hoạt động theo nhóm như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra được những lỗi sai mà mình thường ngày không phát hiện ra.

>>>> Xem thêm: Tự học tiếng Pháp qua kỹ năng nghe

nghe tieng Phap thuong xuyen giup nang cao kha nang giao tiep
Nghe tiếng Pháp thường xuyên giúp nâng cao khả năng giao tiếp

Nếu không có đối tượng để thực hành hãy nói một mình,đứng trước gương để nói về một chủ đề bất kì nào đó nêu lên những câu hội thoại và mình tự trả lời nó, khi thực hiện như vậy bạn sẽ quen dần khi tiến hành giao tiếp thực sự, bởi vì đối với bạn mỗi ngày là mỗi lần giao tiếp, mỗi lần nói và sử dụng nhuần nhuyễn vốn từ vựng đã học.

4. Tập tư duy suy nghĩ bằng tiếng Pháp mỗi ngày

Thói quen của một người học ngoại ngữ mỗi ngày là thường suy nghĩ theo tiếng mẹ đẻ rồi từ đó mới dịch sang tiếng Pháp, nếu làm như vậy thường xuyên thì ban sẽ không luyện tập được khả năng tư duy phản xạ trong giao tiếp. Khi đối tượng nói một câu hay trình bày một vấn đề bạn phải mất thời gian khi nghe rồi dịch sang tiếng Việt rồi lại dích sang tiếng Pháp để trả lời, rất mất thời gian. Hãy luyện tập thường xuyên việc tư duy bằng tiếng Pháp, học và suy nghĩ bằng tiếng Pháp mỗi ngày, luyện tập như vậy thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng tư duy tiếng Pháp, nghe và trả lời nhanh chóng. Tiếng Pháp sẽ tựu động phản xạ nhanh khi bạn tiếp xúc với nó.

 

Giao tiep tieng Phap hieu qua
Hoạt động nhóm nhắm giúp việc giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả

5. Học từ vựng thường xuyên là nguồn vốn sống còn trong việc giao tiếp

Một điều không thể phủ nhận là khi không có từ vựng và mẫu câu thì không thể giao tiếp được. Việc học từ vựng và mẫu câu thường xuyên sẽ giúp bạn tạo cho mình được thói quen học hỏi, và làm “vũ khí” sắc bén cho việc giao tiếp diễn ra đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình tìm kiếm từ vựng bạn học cần quan tâm những vấn đề như: Việc tìm nguồn học ở đâu là uy tín, đọc bài về nội dung gì là thích hợp, và cách học từ vựng ra sao. Những kỹ năng cần thiết được đúc kết từ kinh nghiệm học tiếng Pháp hằng ngày của bản thân mỗi người. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học tập tích lũy từ vựng khôn ngoan nhé.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận