Một số lỗi thường gặp khi học và viết tiếng Pháp

Chúng ta nên biết rằng, viết tốt không phải là viết ra những câu dài loằng ngoằng đâu, mà viết sao cho có nghĩa và phải dễ hiểu.

Người tạo: Admin

Những khó khăn thường gặp khi học môn viết tiếng Pháp của các bạn học tiếng Pháp ngày nay là rất phổ biến.Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên ,có những yếu tố tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng không hền nhỏ tới việc học tiếng Pháp của chính bản thân họ.Làm cho việc học hoài học mãi mà vẫn không tốt lên được làm cho nản và muốn từ bỏ nó.

Vậy hôm nay qua bài viết này mình muốn nói cho mọi người biết sơ qua một số lỗi thường gặp trong khi học tiếng Pháp nhé!

Một số lỗi thường gặp khi học tiếng Pháp

Chắc chắn rằng tiếng Pháp có nhiều điểm khác biệt đặc trưng so với tiếng Việt hay với bất kì ngôn ngữ nào khác,cả về mặt cấu trúc, ngữ pháp lẫn từ vựng … cho nên việc người học tiếng Pháp vấp phải những sai lầm trong quá trình học là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với bộ môn đòi hỏi sự chính xác về từ vựng, cấu trúc câu, và chia động từ, văn phong… như môn viết. Khi viết tiếng Pháp yêu cầu người học phải học cả cấu trúc cú pháp và ngữ pháp, và phải học cách phân biệt sự khác nhau giữa hai ngôn ngữ trong cùng hệ ngôn ngữ Latin này đó là:tiếng Pháp – tiếng Việt.

Vấn đề rắc rối thường gặp nhất ở sinh viên cũng như những người mới bắt đầu học tiếng Pháp chính là sự đa dạng và phức tạp trong cách hợp gióng hợp số đối với các tính từ, danh từ, đại từ… trong khi tiếng Việt thì đơn giản hơn nhiều các bạn à. Hơn nữa, phần lớn các quy tắc về chia các động từ, dùng giới từ,hoặc vị trí của đại từ, và đại từ nhân xưng đều có ngoại lệ. Cho nên viết đúng chính tả tiếng Pháp là điều rất khó và phức tạp nên đòi hỏi sự lèn luyện thật tốt.

>>> Xem thêm: Trung tâm tiếng pháp tốt và uy tín không thể bỏ qua hiện nay

Một số lỗi thường gặp khi viết tiếng pháp
Mmột số lỗi thường gặp khi viết tiếng pháp

Nguyên nhân làm bạn chưa học tốt tiếng Pháp.

Trong khuôn khổ cửa bài nghiên cứu, chúng tôi liệt kê được một số nguyên nhân gây cản trờ đến chất lượng việc học môn viết tiếng Pháp ở sinh viên và cũng như các bạn học như sau.

* Nguyên nhân chủ quan

Các bạn lười học bài và lười tập viết tiếng Pháp hoặc không có động lực, sự thích thú khi học môn này.Phương pháp dạy học của giảng viên ở trường chưa và các trung tâm thực sự đạt được hiệu quả cao.

* Nguyên nhân khách quan

Tiếng Pháp và tiếng Việt khác nhau hoàn toàn về mặt cấu trúc cửa câu,và ngữ pháp, cách hợp giống hợp số,và cách chia động từ vị trí của đại từ trong câu…Hơn nữa trong tiếng Pháp có rất nhiều ngoại lệ mà những người mới học rất khó mà nắm bắt được. Phần lớn sinh viên và mọi người khác đều bắt đầu học tiếng Pháp khi vào Đại Học, hoặc chỉ học tiếng Pháp trong một thời gian rất ngắn.

Cấu trúc câu tiếng pháp
Cấu trúc câu tiếng pháp

Sau đâu là một số kiến nghị đưa ra

Khi học viết tiếng Pháp là một cách truyền tải thông điệp, nếu muốn người khác hiểu được những gì mình muốn truyền đạt thì phải viết cho tốt. Chúng ta nên biết rằng, viết tốt không phải là viết ra những câu dài loằng ngoằng đâu, mà viết sao cho có nghĩa và phải dễ hiểu. Cho nên không chỉ đơn giản là một chuỗi các câu ghép lại với nhau là đã tạo ra một văn bản có nghĩa và đầy đủ nhé.

Phần lớn các bạn không học tiếng Pháp vì sở thích mà học tiếng Pháp vì yêu cầu giảng dạy của nhà trường. Họ thường xuyên mắc phải những lỗi mà chúng ta đã liệt kê ở trên nhé, do đó chúng ta có thể khắc phục tình trạng này theo 2 hướng sau:

Nâng cao vai trò của giảng viên ở lớp: giảng viên nên tìm cách tạo ra những động lực học tập cho sinh viên và khuyến khích họ bằng cách đưa ra các chủ đề viết theo ý thích của sinh viên cầu sinh viên.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Pháp mỗi ngày 5 từ vựng đúng phương pháp

Bài giảng tiếng pháp cơ bản
Bài giảng tiếng pháp cơ bản

Giảng viên nên và luôn động viên, khuyến khích sinh viên thay vì phê bình sinh viên khi sinh viên mắc phải các lỗi trong cơ bản trong khi viết và quan tâm hơn đến việc học viết của học trò ở lớp cũng như ở nhà. các bạn phải biết cách học như thế nào cho hiệu quả: bản thân người học đóng vai trò quyết định tất cả trong kết quả học tập của mình do đó việc sinh viên tự học là vô cùng quan trọng. Muốn làm chủ một ngoại ngữ thì trước tiên phải học cách làm chủ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nhé.

Các bạn phải tăng cường học từ vựng và ngữ pháp mọi lúc mọi nơi vì chúng ta không thể biết được các quy luật, quy tắc, hoặc ngoại lệ trong cấu trúc câu của ngoại ngữ mà ta đã và đang học. Ngoài ra, bản thân mỗi người nên tập thói quen đọc nhiều và viết nhiều để học hỏi những cách viết hay và nâng cao kĩ năng viết của bản thân mình nữa. Mọi khó khăn mà các bạn vấp phải trong khi học đều có thể khắc phục được nếu như giữa học sinh và giáo viên có sự hợp tác với nhau và mỗi người làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình.

Mặc dù việc học viết tiếng Pháp ở các bạn còn nhiều hạn chế nhưng chúng tôi hy vọng rằng bài viết này có thể giúp mọi người có thể tạo ra một tình yêu đầy sâu đậm với ngôn ngữ này nhé.

Tags: học tiếng Pháp, tự học tiếng Pháp, học tiếng Pháp cơ bản, ngôn ngữ Pháp, từ vựng tiếng Pháp, học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, tiếng Pháp không khó, chính tả tiếng Pháp, học tiếng Pháp 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận