Học tiếng Pháp phải chăng quá khó khăn cho bạn

Nếu gặp quá nhiều khó khăn với việc học tiếng Pháp. Bạn nên đọc bài viết này để có thể học tốt tiếng Pháp

Người tạo: Admin

Học tiếng pháp phải chăng quá khó khăn cho bạn. Quên suy nghĩ đó đi và cùng học tiếng pháp với những cách hiệu quả nhất thôi

Đưa ra phương pháp học của các bạn

Bạn có biết mỗi người sẽ có một trí nhớ thị giác, thính giác hay cảm giác không? Nói cách khác, có phải bạn học nhanh hơn khi bạn đọc những từ đó, khi bạn nghe ai đó phát âm những từ đó hay khi bạn liên hệ một hành động, một cảm xúc đối với những từ mà bạn đã đọc hay nghe thấy?

Nếu bạn đã học một ngoại ngữ trước đó, bạn sẽ nhớ cách bạn đã học nó và hãy nhận định điều gì đã diễn ra đối với bạn và những điều gì còn chưa đạt được. Trong đa số các lớp học, bạn sẽ bỏ ra nhiều giờ để viết và ít thời gian để tập nói. Nói và hiểu ngôn ngữ là cực kì quan trọng cũng là một kĩ năng hay giúp bạn tiến bộ nhanh hơn khi học tiếng Pháp.

Học tiếng pháp có khó không
Học tiếng pháp có khó không

Hãy ghi nhớ 30 từ và câu mỗi ngày

Trong vòng 3 tháng, bạn sẽ học được khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu học tiếng Pháp bằng những từ thông dụng, bởi vì đây là những từ chắc chắn sẽ hữu dụng nhất trong các mối quan hệ xã hội. Cố gắng luyện tập với các từ mà bạn đã được học trong lúc đi đường, để không quên mất những từ này khi chúng ta học từ mới.

Trong học tiếng pháp những từ thông dụng nhất gồm những từ sau: être(là,thì), Je (tôi), avoir(có),  de (của, từ, bởi ), ne (không), pas (không hay là bước chân), le(giống như mạo từ the trong tiếng Anh, thay cho anh ấy hay cái đó (danh từ giống đực số ít)), la (giống mạo từ the, hoặc thay cho cô ấy, cái đó (liên hệ với danh từ giống cái số ít), tu (bạn), vous (bạn, chính các bạn). Dán mẩu giấy nhớ trên các đồ vật trong nhà bạn với các từ dịch của vật đó qua tiếng Pháp và nói to các từ đó khi đọc nó. Tự tạo các phiếu học tập để dùng khi đi xe buýt, trong thời gian chờ quảng cáo trên truyền hình hay khi bạn có thời gian rảnh.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp khi học và viết tiếng Pháp

Học các cấu trúc của tiếng pháp.

- Học cách chia động từ tùy biến theo từng đại từ. Bạn cải thiện những điều bạn đã học lúc ban đầu bằng tiếng Pháp thì điều đó sẽ hữu dụng hơn. Bạn hãy tìm những thông tin, ví dụ như dựa trên những quy tắc phát âm.

- Ngữ pháp trọng tâm khi mà ta học ngôn ngữ mới. Để nói cho chính xác, bạn nên hiểu cách chia động từ, việc chia động từ khác giữa thì hiện tại, quá khứ, tương lai và giống bởi những danh từ chung. 

- Học cách phát âm cho chuẩn. Điều này khá quan trọng trong tiếng Pháp,  do đó bạn cần phải biết cách phát âm những từ này.

Khó khăn khi học tiếng pháp
Khó khăn khi học tiếng pháp

Đam mê với tiếng pháp

Những quyển sách cho trẻ là một khởi đầu tốt để học bất cứ một ngôn ngữ nào. Bạn sẽ cảm thấy đam mê khi học tiếng Pháp. Sách thiếu nhi đã từng giúp cho những đứa trẻ học được tiếng mẹ đẻ ra sao thì cũng tạo nên một bước đệm cho những người mới bắt đầu học như thế. Xa hơn một tý, bạn hãy đi tìm những quyển sách yêu thích của mình được viết bằng tiếng Pháp. Điều đó giúp bạn sẽ yêu thích cuốn sách hơn, bạn cũng dễ lĩnh hội văn bản một khi đã biết được cốt truyện. Tốt hơn bạn nên bắt đầu với một quyển sách dễ, bởi vì bạn có thể hiểu nhanh hơn so với sách có nội dung phức tạp.

Dùng một cuốn sổ ghi chép tiếng Pháp. Dù bạn chỉ ghi vào đó một vài câu mỗi ngày, nhưng điều đó sẽ giúp bạn nhận thấy ra sự tiến bộ của bản thân cũng như việc thực hành ngoại ngữ tốt hơn nữa.

Bạn có thể dễ dàng để tìm được những bộ phim tiếng Pháp, chương trình truyền hình tiếng Pháp và đài phát thanh radio tiếng Pháp. Lặp lại những điều bạn nghe được, từng chút 1 cho quen dần.

Số đông những người biết nói nhiều ngôn ngữ tin tưởng vào hiệu ứng bóng đổ để có thể học nhanh một ngôn ngữ. Khi đi ra ngoài, bạn hãy đeo tai nghe. Trong khi bạn nghe những đoạn ghi âm với tiếng nước ngoài, hãy sải bước đi. Trong lúc bạn bước đi, hãy lặp lại to, rõ ràng những gì bạn đã nghe được. Lặp đi, lặp lại như vậy. Điều này sẽ giúp bạn liên hệ giữa sự vận động với ngôn ngữ, đảm bảo đủ sự tập trung mà không cần phải cố gắng ghi nhớ vì chính nó vô tình đã trở thành một nỗi ám ảnh trong đầu của bạn.

>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản là mục tiêu quan trọng

Tiếng pháp có bao nhiêu từ
Tiếng pháp có bao nhiêu từ

Nghe người bản xứ nói tiếng Pháp sẽ giúp bạn dễ hiểu nhịp điệu và ngữ điệu. Bạn nghe càng nhiều, bạn càng mau tiến bộ. Ngay ban đầu, khi bạn xem một bộ phim, hãy đặt phụ đề tiếng Pháp để theo dõi đoạn hội thoại và hiểu cách phát âm các từ mà bạn đã đọc.

Bạn phải nói thứ tiếng đó, dù bạn còn ngại bởi vốn từ còn hạn chế. Mọi người đều phải trải nghiệm điều đó, chịu khó thực hành nhiều thì mới có thể tiến bộ được!

Tags: học tiếng Pháp, tự học tiếng Pháp, học tiếng Pháp cơ bản, ngôn ngữ Pháp, từ vựng tiếng Pháp, học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, tiếng Pháp không khó, chính tả tiếng Pháp, học tiếng Pháp 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận