website rao vat

Du học Đức tiết kiệm chi phí

Để du học và trang trải cuộc sống tại Đức không phải là điều dễ dàng, bạn phải lo tất cả các chi phí trong sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nếu như bạn không biết cách chi tiêu hợp lý, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rất lớn. Hiểu được những vấn đề đó trung tâm Phương Nam Education sẽ tư vấn cho bạn những điều cần biết để đi du học nước Đức.
Yếu tố về tài chính luôn là một trong những khó khăn trở ngại lớn nhất ảnh hưởng tới quyết định đi du học Đức của rất nhiều du học sinh trẻ Việt Nam. Vì Đức là một quốc gia phát triển, đời sống vật chất tại Đức rất cao, đòi hòi sinh viên phải có nguồn tiền du học và tiền trang trải đủ cho cuôc sống của mình trong suốt những ngày du học tại đây. Dù lựa chọn đi du học tự túc hay đi theo diện học bổng, các du học sinh du học sinh đều cân nhắc đến vân đề tài chính. Du học Đức là phải đi xa nha và hoàn toàn tự lập trong vấn đề tài chính. Để có một cuộc sống ổn định để học tập tại Đức, các sinh viên phải tính toán thật kỹ trong việc tiêu pha hàng ngày. Trung tâm du học Đức Phương Nam sẽ chia sẻ cho các sinh viên một số cách thức quản lý nguồn tài chính và chi tiêu hợp lý giúp các du học sinh có thêm những nguồn tham khảo bổ ích.    
   
Học tiếng Đức dễ dàng
Học tiếng Đức dễ dàng 


1. Đi làm thêm

 
Đi làm thêm tại Đức
Đi làm thêm tại Đức 
 
Một trong những ý tưởng trước tiên ngay khi đặt chân lên đất nước hình lục lăng này, các học sinh sinh viên sẽ không thể nào bỏ qua các cơ hội kiếm tìm các công tác làm thêm vừa để trang trải những chi phí sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày và dành dụm được thêm một khoản tiền để làm nhưng việc mình muốn. Một số trang web cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm thêm dành cho bạn như: Student Job, L’etudiant, Indeed, iQuesta, recrutement Carrefour, etc,....


2. Vay ngân hàng dành cho bạn


Khi du học Đức, hay du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể đăng ký các khoản vay cá nhân không lãi suất dành riêng cho du học sinh tại rết nhiều các ngân hàng tại Đức. Điều kiện để sinh viên được chấp nhận khoản vay này là phải ghi danh theo học tại một trường Đại học tại Đức và thời hạn thẻ cư trú phải hơn 1 năm. Một trong những bí quyết để du học sinh nhanh chóng được duyệt hồ sơ là có môt người quen hay họ hàng tại Đức có thể cùng du học sinh đến một ngân hàng tại Đức và làm người bảo lãnh.
 
Du học Đức giá rẻ
Du học Đức giá rẻ 

Tuy nhiên, các du học sinh sinh viên khi cân nhắc đến vấn đề vay ngân hàng cần có một lộ trình trả nợ ngân hàng theo kế hoạch và đúng thời hạn. Việc chậm chi tra các khoản vay vốn từ ngân hang hay cố ý không trả tiền thì sau khi về nước sẽ khiến sinh viên gặp phải những rắc rối cho những lần xin visa vào Đức sau này. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập và làm việc của bạn sau này tại Đức.

 

3. Thẻ ưu dãi và mùa “SOLDES”Ở Đức, có 2 mùa uu dãi là mùa đông và mùa hè rất lôi kéo người mua. Mức độ uu dãi có thể từ 20% đến 80% các mặt hàng chủ y nếu là quần áo từ các nhãn hàng hiệu bình thường cho đên các thương hiêu thời trang nổi tiếng thế giới như: Alexander McQueen,...Nếu như bạn là một tín đồ thời trang thì đây là một việc không thê bỏ qua, nó sẽ giúp bạn thỏa mãn nhưng nhu cầu mua sắm, thời trang mà vẫn giữ được việc chi tiêu hợp lý. Đi mua hàng trong những dịp giảm giá như vậy sẽ giúp sinh viên tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Một số sinh viên có đầu óc buôn bán , nếu biết tận dụng cơ hội này cũng có thể buôn bán theo kiểu xách tay.

Trong khi, các cửa hàng mỹ phẩm tại Đức như Yves Rocher, Sephora, Marrionaud,… hay có các chiến dịch tặng thẻ giảm giá từ 20% đến 70% cho các thành viên thân thiết. Đây cũng sẽ là một trong những bí kíp bỏ túi không thể bỏ qua dành cho các tín đồ thời trang.
 

Du học Đức tiết kiệm chi phí
Du học Đức tiết kiệm chi phí

> > Xem thêm:  Luyện nói tiếng Đức phải biết những quy tắc sau

4. Đi lại “Covoiturage” 

Đây là một hình thức rất phổ biến đối với giới trẻ tại Đức trong việc chia sẻ phương tiện đi lại giúp tiết kiệm giá bán đi lại. Các sinh viên có thể lên trang web chung dành cho hình thức di chuyển này và chọn nơi mà mình sống và điểm đến mà du học sinh muốn đến và họ sẽ cung cấp cho bạn những người có dụng cụ đi lại, giá cả cũng như thông tin của người điều kiển dụng cụ. Đây những chia sẻ mà Trung tâm tư vấn du học Phương Nam dành cho các bạn muốn du học Đức giá rẻ. Hãy tham khảo thêm thông tin về du học Đức tại các bài viết khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 
Diễn đàn du học