website rao vat

Du học Đức ngành kiến trúc – Thông tin đào tạo và trường học

Bạn muốn đi du học Đức ngành kiến trúc nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập những vấn đề bạn cần lưu ý khi du học Đức ngành kiến trúc.

Đức là một quốc gia nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc đặc trưng, nổi bật và đã trở thành biểu tượng của quốc gia này. Cũng vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn tới Đức để theo đuổi ngành kiến trúc. Nếu bạn yêu thích cũng như đam mê với xây dựng thì hãy cùng bài viết sau điểm qua một số thông tin quan trọng về du học Đức ngành kiến trúc.


1. Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Đức

 

Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Đức Nếu bạn tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn du học Đức ngành kiến trúc thì sẽ được theo học chương trình chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài hai năm. Cụ thể như sau:

> > Xem thêm: Du học Đức: Ngành tài chính “hot” hơn bao giờ hết
 

Học tiếng Đức theo từng trình độ
Học tiếng Đức theo từng trình độ

 

 • Giai đoạn 1: Bằng kiến trúc đại cương A1

 • Giai đoạn 2: Lấy bằng DADC tương đương với bằng cử nhân đại học

 • Giai đoạn 3: Đào tạo kiến thức chuyên ngành với 4 tháng thực tập để lấy bằng DPLG - bằng do 20 trường kiến trúc công lập cấp.

Nếu bạn đã học đại học tại Việt Nam và muốn chuyên sâu lên cao học thì có 3 dạng bằng cấp với những yêu cầu cũng như ngành đào tạo như sau. Bằng Cao học nghiên cứu DEA Dành cho những ai định hướng đi theo lĩnh vực nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các trường đại học.
 

Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Đức
Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Đức
 

Thời gian học kéo dài 1 năm. Bạn phải có bằng kiến trúc A1 trong giai đoạn 2 tại Đức hay bằng kiến trúc nước ngoài cũng được. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm đồ án kiến trúc và đô thị, lịch sử kiến trúc hiện đại và đương đại, kiến trúc và đô thị, kiến trúc vườn và phong cảnh, môi trường và phong cảnh, mô hình hóa không gian công trình kiến trúc, đô thị hóa và lãnh thổ, địa lý quy hoạch và đô thị. Bằng Cao học thực hành A1 Thích hợp cho những người có định hướng làm trong văn phòng kiến trúc. 

Thời gian học cũng là 1 năm và các yêu cầu cũng giống như bằng A2. Chuyên ngành đào tạo có phân tích quy hoạch và tái định cư cho người dân, môi trường và phương tiện với kiến trúc và đô thị, cơ sở khoa học cảu kiến trúc âm học và đô thị, điều hành dự án trong xây dựng, quản lý và đổi mới công nghiệp, xây dựng cơ bản, quản lý công trình. Bằng Cao học của trường kiến trúc A1 Đâ là loại bằng đặc biệt chỉ có trong ngành kiến trúc với thời gian học 1 năm. Điều kiện nhập học giống hai loại bằng trên. Khi nhận được hồ sơ thì nhà trường sẽ quyết định gọi bạn phỏng vấn hoặc nhận ngay vào học. Hiện nay, DPEA phần nhiều đã bị thay thế bởi A2 và A1. Chuyên ngành đào tạo gồm kiến trúc, kiến trúc chống địa chấn, kiến trúc tàu, biên đạo dựng cảnh, kiến trúc lãnh thổ và dự án đô thị.    


2. Điều kiện đăng ký du học Đức ngành kiến trúc
 

Thông thường các trường đại học của Đức đều yêu cầu trình độ tiếng Đức đầu vào là TCF từ 400 trở lên. Điểm bài viết phải trên 12/20 và có thể cao hơn tùy theo mỗi trường. Nếu bạn chỉ tốt nghiệp loại trung bình thì có thể phải học lại năm cuối đại học ở Đức. Bạn cần phải nộp hồ sơ theo mẫu có sẵn lấy tại Đại sứ quán Đức hoặc ngay từ các trường đại học. Điều kiện đăng ký du học Đức ngành kiến trúc thời hạn nộp hồ sơ cao học là vào khoảng tháng 3 tới tháng 4 hằng năm.
 

Điều kiện đăng ký du học Đức ngành kiến trúc
Điều kiện đăng ký du học Đức ngành kiến trúc


> > Xem thêm: Du học Đức, nên hay không nên
 

Ngoài ra thì một số trường cũng chấp nhận sinh viên nước ngoài vào học với thời gian đào tao ngắn, chỉ có 3 tháng trong m6o5t lĩnh vực đặc biệt nếu sinh viên đó đã học xong hoặc có kinh nghiệm làm việc trong ngành kiến trúc tại nước mình.


3. Một số trường đào tạo kiến trúc tại Đức

 

Một số trường đào tạo kiến trúc tại Đức Sau đây là một số trường đại học công lập kiến trúc miễn hoàn toàn học phí cho bạn tham khảo nếu có ý định du học Đức ngành kiến trúc:
 

Có nhiều chương trình đào tạo tiếng Đức khác nhau
Có nhiều chương trình đào tạo tiếng Đức khác nhau 

 

 • Trường kiến trúc và cảnh quan TUM Munich

 • Trường kiến trúc BTU Cottbus-Senftenberg

 • Trường kiến trúc ABK Stuttgart

 • Trường kiến trúc RWTH Aachen

 • Trường kiến trúc Stuttgart University

 • Trường kiến trúc Hannover University

 • Trường kiến trúc TU Dortmund

 • Trường kiến trúc Bauhaus-Weimar University

 • Trường kiến trúc Wupperthal University

 • Trường kiến trúc TU Dresden

 Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị con đường du học cho mình.

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức. 

Diễn đàn du học