Du học Đức: Ngành tài chính “hot” hơn bao giờ hết

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đức là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực Tài chính. Là một trong những trung tâm lớn về kinh tế và tài chính ở châu Âu, sinh viên theo học ở Đức sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu đồng thời có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động phát triển nghề nghiệp bên cạnh việc học tập.

Du học Đức: Ngành tài chính “hot” hơn bao giờ hết

Du học Đức ngành tài chính nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Nền giáo dục Đức đẳng cấp hàng đầu Thế giới với những ngôi trường đại học danh giá, đào tạo những ngành nghề tạo nên sức hút mãnh liệt với các bạn trẻ khi có ý định du học. Cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thông tin về du học ngành tài chính tại Đức qua bài viết này nhé!

Gợi ý các trường du học Đức ngành tài chính

Bậc đại học - Trường đại học Paris Dauphine đào tạo chương trình cử nhân ngành quản lý tài sản.
- Trường đại học Lyon 2 đào taọ chương trình cử nhân quản lý ngành tài chính ngân hàng - quản lý rủi ro.
- Trường đại học Paris Pantheon - Sorbonne đào tạo chương trình cử nhân ngành tài chính doanh nghiệp.

Bậc cao học - Trường đại học Paris Dauphine đào tạo chương trình thạc sĩ kinh tế - kĩ sư tài chính.
- Trường đại học Pantheon - Sosbonne đào tạo chương trình thạc sĩ chuyên ngành kĩ sư tài chính.
- Trường đại học Pantheon - Assas đào tạo chương trình thạc sĩ ngành tiền tệ, tài chính, ngân hàng.

Đó là những ngôi trường cho bạn tham khảo khi có nhu cầu lựa chọn trường học ngành tài chính khi du học tại Đức. Đặc biệt, tại Đức có trường HEC được đánh giá rất cao và nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của sinh viên khi du học tại đây. Trường được xếp hạng 1 về ngành tài chính quản lý thương mại ở châu Âu.

> > Xem thêm: ​5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả

Trường ĐH tài chính nổi tiếng tại Đức
Trường ĐH tài chính nổi tiếng tại Đức

Yêu cầu chung khi du học Đức bạn cần biết

Bạn cần chứng minh tài chính với số tiền là 7380 euro, bạn cũng có thể quy đổi số tiền đó ra mệnh giá đô la hoặc đồng. Số tiền trên ứng với phí sinh hoạt trong khoảng 1 năm khi bạn du học tại Đức. Mục đích của việc chứng minh tài chính là nhằm đảm bảo bạn đủ khả năng chi tiêu cho sinh hoạt ăn, ở, phương tiện đi lại trong suốt quảng thời gian theo học tại đây. Còn phần tiền học phí, bạn cũng đừng quá lo lắng vì tương tự như Đức thì chính phủ Đức cũng rất coi trọng phát triển giáo dục. Đó là lý do vì sao học phí học ở Đức thường thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Singapore... Ngoài giờ học ra, bạn cũng có thể tham gia vào các công việc làm thêm nhằm trang trải chi tiêu, duy trì cuộc sống ổn định, tập cho bạn có một cuộc sống tự lập, không quá phụ thuộc vào gia đình.

Du học Đức ngành tài chính cần lưu ý những điều gì?

Trường hợp khi bạn sinh sống, học tập ở Việt Nam và bạn nhận được các học bổng du học ngành tài chính thì chúng ta cần phải làm hồ sơ xác nhận về giá trị học bổng. Đồng thời, bạn cũng cần ghi rõ ràng số tiền giá trị của học bổng, thời gian được nhận học bổng, học bổng này có thời hạn bao lâu (6 tháng/ 1 năm/ 2 năm...). Mục đích là để các trường đại học Đức sẽ kiểm tra giá trị thực sự của học bổng có đảm bảo đủ số tiền 7380 euro/ năm hay chưa. Trường hợp giá trị của học bổng đó vẫn chưa đạt đến số tiền trên thì chúng ta cần phải chi thêm tiền ra để đủ số tiền theo số năm bạn muốn du học. Nếu bạn có người thân sinh sống bên Đức và được bảo lãnh sang học tập tại Đức thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xác nhận việc bảo lãnh gồm có: đơn cam kết bảo lãnh tài chính, hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập rõ ràng.


Những điều cần biết khi du học Đức ngành tài chính
Những điều cần biết khi du học Đức ngành tài chính

> > Xem thêm: 5 Cách học tiếng Đức hiệu quả

Trường hợp bạn đã có sẵn nơi sinh sống khi qua Đức du học, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng của bạn có số tiền là 3690 euro để phục vụ cho việc học. Số tiền này hoàn toàn hợp lý và thấp hơn rất nhiều so với nhiều nước khác. Mặt khác, bạn lại được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới với ngành học tài chính có sức hút rất lớn với nhiều người. Nếu bạn đã đóng học phí toàn phần thì chúng ta cần phải xuất trình đầy đủ giấy nộp tiền. Đây chỉ là một vài trường hợp trong rất nhiều trường hợp khác nhau khi bạn muốn du học Đức.
 

Du học tại Đức
Du học tại Đức

Tóm lại, trước khi đi du học Đức nói riêng cũng như du học ở các quốc gia khác nói chung thì bạn cần phải lên kế hoạch từ trước (tối thiểu là 1 năm) nhằm đảm bảo từ vấn đề tài chính, khả năng giao tiếp tiếng Anh, các bảng điểm, học lực đã được phiên dịch sang tiếng Anh... Tất cả những điều này khi chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không quá khó khăn khi đến thời gian làm thủ tục.

Mức học phí du học Đức ngành tài chính

Mức học phí ngành tài chính khi bạn du học Đức ở các trường công lập sẽ trong khoảng từ 250 đến 400 euro/ năm học. Còn đối với các trường tư thục ngành tài chính ở Đức, trước khi bạn muốn vào học, chúng ta phải thực hiện kỳ kiểm tra đầu vào kết hợp cùng làm bài phỏng vấn trực tiếp (chỉ một số trường áp dụng làm phỏng vấn). Ưu điểm của những trường tư thục tại Đức đó là học viên không chỉ được trau dồi kiến thức ngành tài chính một cách kỹ càng, chuyên sâu mà chúng ta còn được tham gia các buổi thực tập thực tế. Qua các buổi học này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn, khách quan hơn về những gì mình được học từ sách vở. Mức học phí cho các khóa học ngành tài chính ở các trường tư khá cao, ở mức từ 6000 đến 10000 euro/ năm học.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi quyết định du học Đức ngành tài chính.

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận