• slider
  • slider

Bí quyết giúp bé học giỏi tiếng Đức

Trẻ em học tiếng Đức sớm sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trong quá trình các em tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ không nhận thức được rằng mình đang phải học ngôn ngữ đó.
Được biết, từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ và tiểu học là thời điểm lý tưởng để học tiếng Đức. Do đó, chương trình tiếng Đức tiểu học luôn được nhà trường và phụ huynh quan tâm, chú trọng. Sau đây là những gợi ý bố mẹ nên tham khảo để nâng cao hiệu quả học tiếng Đức của bé ở cấp tiểu học.  Học tiếng Đức với trẻ em qua bài hát cũng đem lại cho trẻ cảm giác thoải mái, thư giãn, khuyến khích trẻ tiếp xúc với tiếng Đức thường xuyên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.
 
Các chương trình học tiếng Đức hiệu quả
Các chương trình học tiếng Đức hiệu quả 

 
Chúng ta ai cũng biết rằng ngoại ngữ rất quan trọng, trong diều kiện xã hội hiện nay thì nhu cầu về ngoại ngữ càng nhiều hơn. Khi đã trưởng thành chúng ta nhận thấy việc học ngoại ngữ nên bắt đầu từ nhỏ sẽ là tốt nhất vì thế con em các bạn nên cho đi học ngoại ngữ ngay từ hôm nay. Hiện nay nhu cầu về tiếng đức đang rất cao vì thế tiếng đức là một lựa chọn đúng đắn cho con em của các bạn. Thế nhưng tiếng đức không phải là một ngôn ngữ dễ học nó có những phương pháp học tiếng đức hiệu quả cho trẻ em sau đay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn.

1. Chọn thầy dạy cho trẻ là điều quan trọng

 
Đối với học sinh tiểu học, phương pháp học tiếng Đức thường bắt chước là chính. Bắt chước giúp quá trình học tập nhanh hơn, trong đó thậm chí việc sử dụng các mẫu câu cơ bản. Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng trong việc học tiếng Đức.

>  > Xem thêm: 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả 
 
Mẹo để bé học tốt tiếng Đức
Mẹo để bé học tốt tiếng Đức 

Vì vậy, sự lựa chọn của các giáo viên tiếng Đức cũng là một điều quan trọng để mang lại hiệu quả trong giảng dạy tiếng Đức cho học sinh tiểu học. Bởi, giáo viên dạy sai, phát âm sai, không chính xác, các học sinh sẽ rất khó khăn để có được, trong khi còn học tập nhiều sai lầm một lần nữa. Để giúp trẻ em rèn luyện tiếng Đức ở độ tuổi sớm, nhiều phụ huynh chọn trường quốc tế cho con cái của con. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức cùng với thường xuyên liên lạc với giáo viên nước ngoài, là một cơ hội cho học sinh nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Các em sẽ thực hành ngữ pháp, phát âm và tiêu chuẩn phong cách mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Đức.

2. Làm cho trẻ yêu thích việc học tiếng Đức

Để học tiếng Đức hiệu quả, bạn phải làm cho trẻ thích học tiếng Đức. Đây là những kỹ năng quan trọng trong việc giảng dạy chương trình tiếng Đức tiểu học cho trẻ em. Không bao giờ ép buộc con trẻ đến trường, và thay vào đó tạo sự hứng thú, niềm vui cho trẻ em thông qua các trò chơi vui nhộn. Từ đó, họ chủ động hướng dẫn và tự tạo việc làm cũng như sân chơi bổ sung cho các hoạt động khác nhau. Dần dần, trẻ sẽ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Đức một cách tự nhiên, không bị ép buộc.
 
Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả

Thường xuyên cho các em nghe nhạc, xem phim hay đọc báo chí bằng tiếng Đức cũng là gợi ý hay để trẻ yêu thích học tiếng Đức hơn. Việc học tiếng Đức thông qua các bài hát, các bộ phim tiếng Đức không chỉ giúp trẻ giảm căng thẳng, tạo sự hứng thú khi học mà còn giúp các em dễ dàng thuộc các dạng, mẫu cấu trúc câu hơn. Học tiếng Đức qua bài hát là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả, không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn học được rất nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp cũng như các vận dụng các kiến thức tiếng Đức để phân tích bài hát. Mà việc hướng dẫn trẻ học tiếng Đức từ bé còn giúp trẻ nhanh chóng nhận thức với ngôn ngữ mới, tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Đức sau này của trẻ!

Học tiếng Đức là cách luyện nghe thú vị và đem lại nhiều niềm vui, điều này không cần bàn cãi nhé. Nhất là những bài hát tinh nghịch, vui vẻ mà trẻ em khoái trí, lúc đó trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ giai điệu và ca từ. Điều này giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ những giai điệu trong bài hát. Học tiếng Đức cho trẻ em qua bài hát đã và đang là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho các em và đang được nhiều đơn vị dạy học tiếng Đức áp dụng cũng như những bậc phụ huynh áp dụng. Học tiếng Đức cho trẻ em qua bài hát hiệu quả nhất đòi hỏi người học tiếng Đức phải thực hiện được những bước học tiếng Đức trẻ em căn bản nhất.


3. Khuyến khích trẻ thường xuyên sử dụng tiếng Đức

Để giúp các em tiếp thu nhanh và nhớ nó trong tiếng Đức, bạn nên khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Đức ở tất cả các lần, không chỉ trong lớp học. Đây là điều cần thiết khi dạy tiếng Đức cho học sinh tiểu học.
 
Học tiếng Đức với bé thường xuyên
Học Tiếng Đức với bé thường xuyên 

Ngoài thời gian lên lớp, con bạn cần thực hành thường xuyên ở nhà. Tạo một không gian yên tĩnh cho các trẻ em để trò chuyện, nghe nhạc, hoặc đọc các câu chuyện bằng tiếng Đức. Sau đó, bạn có thể hỏi những câu hỏi đơn giản trong tiếng Đức để giúp họ trau dồi kiến thức và khả năng thực hành phát âm của họ. Bởi vì họ đã học được ở lớp và ở nhà, nên có một khoảng thời gian bạn phải bầu không khí nhẹ nhàng và thoải mái cho các em yêu thích và quan tâm nhiều hơn trong việc học tiếng Đức. Bởi chính là khoảng thời gian bạn tiếp xúc với em bé của bạn với tiếng Đức quen thuộc với trẻ em hơn là giảng dạy mới.

4. Tổ chức nhóm học cho trẻ tại nhà

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP HCM? Việc tổ chức học và luyện tập theo hình thức nhóm thực sự có hiệu quả với trình độ tiếng Đức cấp tiểu học. Để giúp trẻ hứng thú và yêu thích việc học tiếng Đức, bạn nên khuyến khích trẻ rủ bạn bè đến nhà để tổ chức các nhóm nhỏ cùng nhau luyện tập tiếng Đức. Việc trao đổi, giao tiếp với bạn bè sẽ giúp buổi học trở nên thú vị hơn nhiều, các em có thể thoải mái thực hành luyện tập giao tiếp mà không sợ bị “ngượng”. Ngoài ra, việc “hỏi qua hỏi lại” trong quá trình học nhóm còn là cơ hội giúp các bé nhớ bài học nhanh và lâu hơn.
 
Bí quyết giúp bé học giỏi tiếng Đức
Bí quyết giúp bé học giỏi tiếng Đức 

Học tiếng Đức với bạn bè của tôi ở nhà là cũng gợi ý hoặc để cho họ đóng cùng nhau. Theo lời chia sẻ của TS Lê Thị Linh Trang tâm lý học tại hội thảo “Chuẩn bị cho trẻ em ở lớp một″: “Cha mẹ nên khuyến khích trẻ em tiếp xúc, vui chơi 1 cách tự nhiên với bạn bè của tôi, để các tăng dày dạn, tự tin hơn, từ đó một tốt hơn giáo dục “. Tiểu học là giai đoạn rất quan trọng để rèn luyện tiếng Đức cho trẻ, bởi có nền tảng vững chắc, trẻ sẽ dễ dàng thành công hơn trong tương lai. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bố mẹ không áp dụng những bí quyết đơn giản trên để giúp các em học tiếng Đức tiểu học hiệu quả hơn nào!

Tags: Học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức mạng lại lợi ích gì, học tiếng Đức ở đâu thì tốt, khóa học tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức ở đâu. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học