• slider
  • slider

​3 cách giúp bạn học tốt tiếng Đức

Bạn muốn học tiếng Đức và tự hỏi mình làm thế nào để bắt đầu? Thật sự khó khăn đối với những bạn muốn học tiếng Đức nhưng lại không có điều kiện và thời gian. Có một số cách để bạn vẫn có thể học tốt tiếng Đức mà không cần phải đến trung tâm, hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẹo dưới đây nhé!
Khi bắt đầu học tiếng đức thì việc học chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hãy cùng xem những mẹo mình chia sẻ dưỡi đây để giải đáp gỡ rối những thắc mắc đó nhé.
Học tiếng Đức cũng giống như học đi, học đứng, học lái xe,... vậy, không có ai khi vừa bắt đầu học đi lại có thể chạy, học đứng mà không ngã, học lái xe mà không té xe vài lần. Với mình, việc học tiếng Đức cũng giống như khi mình tập đi vậy, vấp ngã càng nhiều thì biết đi càng nhanh, học tiếng Đức cũng như vậy. Sau đây, mình xin chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm của mình khi học tiếng Đức mà chính bản thân đã tích lũy khi tham gia vào các khóa học tại các trung tâm tiếng Đức và các lớp học tiếng Đức từ trước tới nay, để các bạn có thể tham khảo cách học tiếng Đức dễ dàng hơn.


Cách 1: Nghĩ ra cho mình những câu truyện ngắn
 

Chúng tôi hay gọi các câu chuyện này là: Những câu chuyện ngắn với thì khác nhau. Có lẽ đây là cách hiệu quả nhất để bạn học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Đức một cách tự động. Đối với cách này bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Đức thực thụ. Cách tốt nhất và đơn giản nhất là nghe các câu chuyện được kể qua các thì thời gian khác nhau như: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại và Tương lai.

Vậy bạn làm như thế nào? Đơn giản! Hãy tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Tiếp đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại chúng với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Tiếp nữa, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn nghe.
 
Những cách học tốt tiếng Đức
Những cách giúp bạn học tốt tiếng Đức

Và bạn có thể nghe những câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần thiết phải biết các nguyên tắc ngữ pháp nào cả. Chỉ cần bạn Nghe các câu chuyện từ những quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên thôi. và bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động nhất. Đó là bí mật để giúp bạn học Ngữ pháp tiếng Đức.

> > Xem thêm: 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả 

Tôi muốn bạn hãy suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Đức nhiều năm rồi mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn để hiểu được ý muốn nói của người bản ngữ? Không có vấn đề gì sai với bạn cả đâu. Vấn đề nằm tại trong trường học bạn học tiếng Đức và những quyển sách giáo khoa của bạn. Các sách giáo khoa tiếng Đức và những đĩa CD của sách giáo khoa rất rất không tốt chút nào.

Bạn sẽ không bao giờ học được tiếng Đức giao tiếp thực thụ đâu. Bạn sẽ không bao giờ học được tiếng Đức tự nhiên, thứ tiếng Đức được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường nhất. Làm sao để bạn hiểu người bản ngữ?  Bạn phải học cái thứ tiếng Đức hội thoại tự nhiên của người bản ngữ. Để học thứ tiếng Đức thực thụ, bạn phải lắng nghe những cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Đức, chứ không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa ra. Bạn phải thật sự lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Đức thực thụ. Bạn phải học tiếng Đức hội thoại thực thụ.
 
Học tốt tiếng Đức như thế nào
Học tốt tiếng Đức như thế nào  

Bạn phải học tiếng Đức tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng và đơn giản. Hãy ngừng ngay việc sử dụng các quyển sách giáo khoa. Mà thay vào đó, hãy cố gắng lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Đức, qua phim ảnh, qua các chương trình TV, qua sách chuyện, qua các câu chuyện từ đĩa nghe, qua các chương trình radio bằng tiếng Đức. Để sử dụng ngôn ngữ hội thoại một cách thực thụ nhất. Phần lớn người học xem việc học ngoại ngữ của mình như một số dạng bài tập bắt buộc, thay vì xem việc học như một quá trình tiến bộ thú vị, chinh phục được mục tiêu cá nhân và mở ra một thế giới mới vô vàn cơ hội. Hãy học cách yêu thích ngoại ngữ  chứ đừng xem đó là sự ép buộc…
 
Nếu bạn có sở thích hay đam mê thì bạn có thể thực hiện mọi việc mà không cần phải tự tạo áp lực cho bản thân. Sự ham thích và niềm vui sẽ dẫn đường cho bạn. Điều này cũng cực kì cần thiết đối với việc học Tiếng Đức. Nếu bạn ghét học hay không thích thực hành, rất khó cho bạn để bắt bộ não phải thay đổi suy nghĩ: “Tôi không muốn làm điều này”. Vậy nên trước khi bắt đầu học ngôn ngữ này bạn hãy tạo cho mình sự yêu thích việc học Tiếng Đức. Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện điều này.
 
Bạn hãy thử các cách sau đây để tạo cả hứng khi học nha:


Nghe nhạc Tiếng Đức: Khi bạn vui, bạn có khả năng ghi nhớ tốt hơn bởi não chúng ta có xu hướng tiếp nhận nhiều thông tin hơn. Vì vậy hãy chọn cho mình một ban nhạc yêu thích và tìm hiểu ý nghĩa của các bài hát nhé.  
 
Chat với bạn bè bằng tiếng Đức: Hãy tham gia Twitter và Facebook sau đó tham gia vào các cộng động và bắt đầu kết nối, chat với họ. Hãy đặt ra những câu hỏi, chia sẻ bí quyết và kết bạn với những người học khác để tạo ra một nhóm cùng hỗ trợ nhau. Bạn sẽ thấy Học từ cộng đồng là một cách rất vui.

Cách 2: Sử dụng những đoạn hội thoại gần gũi với bạn

Ở đây bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức hội thoại tự nhiên nếu bạn đã hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Hãy sử dụng hội thoại thật, báo thật, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio trên các trang mạng và các sách để nghe. Hãy tìm những nguồn hội thoại tiếng Đức thực thụ, luyện đọc và luyện nghe hằng ngày mỗi lúc bạn rảnh. 
 
Nói chuyện với bạn bè để học tôt tiếng Đức
Nói chuyện với bạn bè để học tốt tiếng Đức 

Cách 3: Tập nghe và trả lời

> > Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TPHCM?

Bạn hãy sủ dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời trong bài. Trong những bài học có các câu chuyện ngắn, người kể sẽ kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi đơn giản. Và mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học được cách trả lời những câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Đức của bạn sẽ trở nên một cách tự động.

Bạn nên sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất đơn giản! Hãy tìm cho mình một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Và yêu cầu họ sử dụng phương pháp này trong giảng dạy: Yêu cầu họ kể vài câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về các câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh hơn bằng tiếng Anh! Nếu bạn không có được giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của mình hay bố mẹ bạn...

Tags: Học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức tại trung tâm, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức như thế nào, học tiếng Đức A1, khóa học tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức ở đâu thì tốt. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học