website rao vat

Tự học tiếng Pháp có dễ không?

Để trả lời cho câu hỏi học tiếng Pháp có dễ không trước hết các bạn phải tự trả lời cho mình những câu hỏi như bạn dành ra bao nhiều thời gian một ngày để học tiếng Pháp, bạn áp dụng học tiếng Pháp theo cách nào, bạn có thực sự đam mê tiếng Pháp hay không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cho mình câu trả lời nhé.
Học tiếng Pháp có dễ dàng không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Câu hỏi này tùy vào người học trả lời nếu như có phương pháp và kỹ năng học đúng đắn thì không có việc gì phải lo sợ khi khám Phá một thứ tiếng mới như tiếng Pháp. Công việc học tiếng Pháp không phải chỉ học thôi mà còn cần phải luyện tập, tức là phải tập ứng dụng kiến thức ếp đó vào thực tế, bằng cách giao tiếp với nhiều người, và hơn hết cần có phương pháp tự học đúng đắn.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu 

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả 

Hiện nay có 26% dân số ở 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu sử dụng tiếng Pháp trong cuộc sống hàng ngày, trong đó có khoảng 65 triệu người nói tiếng mẹ đẻ và 69 triệu người nói với ngôn ngữ thứ nhì hoặc ngoại ngữ. Công việc học tiếng Pháp nên được xem là việc học nghiêm túc, học tiếng Pháp phần lớn thuộc về bản thân người học tự học, vậy học tiếng Pháp có khó không? và phương pháp học thế nào cho hiệu quả?

Để học hiệu quả một loại ngoại ngữ đều cần tuân thủ theo một chu trình nhất định từ nghe nói rồi mới đến đọc viết. Để nói được điều đầu tiên cần phải nghe được. Hãy luyện nói Tiếng Pháp với âm thanh. Khi luyện tập nghe cần chú trọng đến những lưu ý sau: Phải lựa chọn nguồn nghe cho thích hợp, có nghĩa là nguồn nghe phải chất lượng về giọng đọc phải rõ ràng và dễ nghe, trình độ nghe phải thích hợp, nếu như bạn đang ở trình độ sơ cấp thì không nên tìm nghe những bài thuộc trình độ B, nếu nghe vượt mức trình độ người học sẽ không hiểu và có thể gây nên cảm giác chán nản. Nếu như người học có mục tiêu học Tiếng Pháp để đi du học thì việc nghe là luôn luôn cần thiết, hãy tập nghe từng bước một, không nên luyện tập với những thứ gây khó khăn quá lớn, chính điều này sẽ khiến bạn nhanh nản chí.


1. Học tiếng Pháp không khó.

 
VIệc học tiếng Pháp đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Pháp có dễ không? Học tiếng Pháp không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. Tuy nhiên người học cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn là người Việt Nam hì hãy tự tin rằng, ngôn ngữ quốc tế này không hề khó bằng Tiếng Việt-Tiếng Việt là thứ tiếng viết bằng ngôn ngữ Latin khó nhất trong các nước cùng hệ ngôn ngữ Latin.

Đồng thời trong tiếng Pháp có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Pháp rất bền vững, đồng thời trong tiếng Pháp người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Pháp. Đó là lí do mà tiếng Pháp dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt, một ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt phức tạp và dễ nhầm lẫn hơn trong tiếng Pháp rất nhiều.
 
Đọc nhiều sách giúp học tiếng Pháp hiệu quả
Đọc nhiều sách giúp học tiếng Pháp hiệu quả
 
Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả như: 

Học tại nhà qua sách vở, học bằng phương pháp online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Từ ban đầu khi nhắc đến tiếng Pháp hãy mở lòng và nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới, giàu đẹp và lãng mạn di vào văn thơ là những tác phẩm bất diệt. Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Pháp rất khó, hòn đá nặng tâm lí đó sẽ đè lên vai người học suốt cả quá trình đôi khi sẽ trở thành vật cản trên hành trình chinh phục tiếng Pháp. Học tiếng Pháp như đã nói hãy mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập: Học tiếng Pháp không khó.

Để biến niềm tin ấy thành hiện thực thì người học nên xác định tâm thế để phấn đấu rèn luyện sao cho thích hợp. Phải đam mê, quyết tâm và hết sức kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện. Đồng thời cũng giống như việc học các ngoại ngữ khác, người học tiếng Pháp cần tạo cho mình một môi trường tràn đầy tiếng Pháp để sử dụng vốn kiến thức tiếng Pháp của bản thân một cách thường xuyên và liên tục như kế hoạch đặt ra, không bị xao nhãng vì những lí do khác.


2. Luyện tập tiếng Pháp theo nhóm

 
Một trong những cách để biết cách nói tiếng Pháp của bản thân có đúng chuẩn chưa, bạn nên đứng trước gương và luyện nói với chính mình đó là cách giúp bản thân tự tin hơn. Học tiếng Pháp cần kết hợp việc học với các phương tiện thông tin nhằm nâng cao trình độ thẩm thấu Pháp ngữ như: phim ảnh, ca nhạc, đọc nhiều thông tin bằng tiếng  Pháp trên internet và tham gia các chương trình học tiếng Pháp tại nhiều trang web có uy tín.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp để làm gì 
 
Tăng cường các kỹ năng giao tiếp khi học tiếng Pháp
 Tăng cường các kỹ năng giao tiếp khi học tiếng Pháp
 
3. Ôn luyện lại từ vựng và mẫu câu lúc rảnh rỗi
 
Hãy cố gắng học tiếng Pháp trong những khoảng thời gian rảnh, hãy tập thói quen siêng năng đừng để mình có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp, người học nên tìm hiểu và thử áp dụng một số phương pháp mà bạn cho là tâm đắc hãy thực hành nó trong một khoảng thời gian nhất định rồi tự đánh giá mức độ hiệu quả. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên có lẽ không có gì hiệu quả hơn bằng quá trình chúng ta tự kiểm nghiệm và đúc kết phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân.
 
4. Học tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi

 

Hãy học tiếng Pháp một cách tự nhiện nhất, không bị gò ép hay hối thúc, học trong lúc rảnh rỗi, trong lúc chờ xe bus, trên đường đi,...không có gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể tăng thêm vốn tiếng Pháp mà lại không phải bắt ép mình học một cách nhồi nhét. Một cách làm đơn giản hơn nhiều, hãy thu các đoạn hội thoại tiếng Pháp, những bài hát tiếng Pháp có lời rõ ràng và mang theo bên mình tập nghe nghe thường xuyên, đồng thời tìm thêm những cuốn sách yêu thích để đọc hay xem các bộ phim với phụ đề tiếng Pháp và cố ghi nhớ mẫu câu giao tiếp học được từ các nhân vật nếu là những mẫu câu hay ngắn gọn nhưng hàm chứa ý nghĩa sâu sắc. Đọc tiểu thuyết hay truyện ngắn đều được, nếu đọc truyện cười thì càng tốt sẽ giúp người học hiểu thêm về sự thâm thúy của ngôn ngữ cũng như học các từ vựng mẫu câu.
 
Ghi chép khi học tiếng Pháp
Ghi chép là yếu tố cần thiết để học tiếng Pháp hiệu quả

5. Học tiếng Pháp từ mọi người và mọi nguồn sách vở
 
Học tiếng Pháp linh hoạt bằng cách gắn nó với mọi sự vật, sự việc hằng ngày, cố gắng trao chuyển những suy nghĩ và cảm xúc của bản từ tiếng Việt sang tiếng Pháp có là cách để bạn sống trong một môi trường Pháp ngữ. Hãy cố gắng ghi mẫu câu và từ vựng mới học và dán nó ở những nơi thường gặp thường xuyên như trên gương, trên cửa phòng, trên nắp laptop, trên tủ lạnh, hay trên tường gần bàn học chỉ cần ngẩng đầu thì có thì có thể thấy.
 
Học tiếng Pháp thật sự không khó
Học tiếng Pháp thật sự không khó 

Học ngoại ngữ chỉ có một cách học các từ vựng và mẫu câu, đó là học thuộc lòng. Cố gắng học thuộc các cấu trúc thật nhiều bằng cách ôn lại thường xuyên, đừng đọc thầm hãy nói to như vậy kiến thức mới để lại dấu ẩn lớn trong bộ nhớ. Nếu có anh chị, hay thầy cô biết rõ về tiếng Pháp, hãy hỏi ý kiến của họ về những bài viết mà bạn thực tập hàng ngày, hãy tập viết văn bằng tiếng Pháp đồng thời hãy nói theo băng và hát theo lời bài hát tiếng Pháp đồng thời không quên chỉnh ngữ âm của mình cho thật chuẩn. Như vậy học tiếng Pháp cần phụ thuộc chính ở bản thân người học, việc học phải kết hợp sâu sắc với việc thực hành, thực hành bằng cách giao tiếp với người khác, hãy mở lòng để học bạn sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản. 
Diễn đàn du học