website rao vat

​Khi học tiếng Đức bạn nên biết những kinh nghiệm sau

Muốn nói thành thạo tiếng Đức đối với nhiều người không hề đơn giản vì thế để học thành công tiếng Đức đòi hỏi người học phải có những phương pháp tốt để học tiếng Đức hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nó nhé!
Người ta hay nói không có gì là không thể, tôi xin chia sẻ với các bạn một số lời khuyên có thể giúp bạn biến tiếng Đức trở thành ngôn ngữ của bản thân. Tiếng đức là một ngôn ngữ rất khó khi mới làm quen, dù chỉ là học những kiến thức cơ bản những người học cũng tỏ ra rất khó khăn để học. Lý do mà các bạn mới học không đạt hiệu quả rất có thể phương pháp học của bạn không đúng hay không hiệu quả. Vì vậy với bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng đức mà mình có sưu tầm được trên mạng và cũng đang áp dụng thấy rất hiệu quả với việc học ngoại ngữ. Các bạn hãy cùng mình điểm qua các kinh ngiệm đó từ đó có thể giúp ích cho viêc học tiếng đức của các bạn nhé.

Hãy luyện tập tiếng Đức theo những cách dưới đây 

 

1. Chăm chỉ luyện nói
 

Mục đích học tiếng Đức là để giao tiếp thì nhất định các bạn cần phải chăm chỉ luyện nói tiếng Đức. lời khuyên cho các bạn luyện nói là đừng nên chỉ học thứ trên giấy tờ mà bạn hãy chịu khó tập nói 1 mình mà hãy tìm cho mình đối tượng nói tiếng Đức sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong học tiếng Đức.
 
Chăm chỉ học tiếng đức
Chăm chỉ luyện nói tiếng Đức.
 
Học phải đi đôi với hành, nếu bạn chỉ học trên lý thuyết còn thực hành không áp dụng thì chắc chắn việc học của các bạn sẽ không thể nào đạt được kết quả tốt. Chính vì vậy, khi bạn trực tiếp nói tiếng Đức với người giỏi có thể bạn nói chưa tốt, nhưng sẽ tạo cho bạn động lực thúc đẩy bạn nói nhiều hơn, tốt hơn để có thể giao tiếp tiếng Đức. Và quan trọng hơn luyện nói hằng ngày giúp bạn phản xạ tự nhiên, lưu loát.

2. Bạn sẽ phát biểu khá nhiều câu ngớ ngẩn, nhưng đừng ngại

 
Khi bạn học tiếng Đức bạn thấy mình kém hơn người đối diện thì cũng đừng e ngại hay dấu dốt của mình và nghĩ rằng mình kém cỏi. Đây là suy nghĩ tích cực ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của bạn. Bởi bất cứ ai học tiếng Đức cũng đều trải qua giai đoạn khó khăn bạn đầu tập nói bi bô những câu đơn giản nhất mà có khi nói còn sai.
 
Đừng ngại khi giao tiếp tiếng Đức
Đừng ngại khi giao tiếp tiếng Đức 

Nhưng điều đó không quan trọng thay vì suy nghĩ tiêu cực đó bạn hãy chủ động bắt chuyện nói tiếng Đức với họ dù được ít hay nhiều nhé! và nhờ họ chỉnh lỗi sai của bạn, đây đều là kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu thuận lợi.

> >  Xem thêm : 5 cách học tiếng Đức đơn giản hiệu quả 
 
3. Học thời gian cường độ lớn hơn là học kéo dài thời gian
 
Với cường độ học tiếng Đức thích hợp các bạn nên học một cường độ lớn trong thời gian ngắn hơn là bạn học với thời gian dài mà mỗi ngày học với thời gian ít. Khi học như vậy sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn rất nhiều. Học ngoại ngữ yêu cầu bạn cần đầu tư cho mình cả thời gian, công sức và tiền bạc, đôi khi phải hi sinh những thói quen xấu đi chơi để ở nhà học.

4. Kiên nhẫn với bản thân
 
Học tiếng Đức sẽ có rất nhiều người phải mất thời gian gấp mấy lần người khác mới có thể học được, sẽ có những người luôn phải sợ, ghét học cái này học kia. Điều quan trọng để bạn có thể học tiếng Đức được tốt lên, các bạn phải vượt qua chính bản thân mình, vượt qua khó khăn chán nản khi mà mình học mãi chưa giỏi, quyết tâm học thực sự thì bạn sẽ thấy một ngày đẹp trời tiếng Đức của mình đã khác xưa lúc nào không hay.
 
Không bao giờ từ bỏ học tiếng Đức
Không bao giờ từ bỏ học tiếng Đức 
 
Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản, bạn nên tránh sự can thiệp của ngoại ngữ mà bạn đã biết nhất là tiếng anh. Tuy tiếng anh và tiếng đức có nhiều điểm tương đồng và bạn hoàn toàn có thể lợi dụng điều đó để học tiếng đức. Nhưng khi bạn học tiếng Đức, bộ não bạn chắc chắn sẽ có xu hướng áp dụng lại cách học tiếng Anh mà không phải là việc bạn học tiếng đức dựa vào tiếng anh. điều này rất nguy hại nó sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng không nhỏ về các cách phát âm, các cách viết, thói quen học dễ đến sự nhàm chán và nhanh nản chí khi học tiếng đức.

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản
Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản 

Một điều nữa không chỉ việc bạn bị lạc lối khi học tiếng đức dựa vào tiếng anh mà còn chính tiếng mẹ để của bạn khiến việc học tiếng đức của bạn không hiệu quả. Đừng quá lạm dụng các dịch sang tiếng việt từng từ để hiểu một câu văn, vì khi giao tiếp bạn không thể dịch từng từ trong đầu rồi ghép lại thành câu mà nói, nó sẽ làm mất thời gian cho bạn và tất nhiên cuộc giao tiếp sẽ bị hỏng

5. Bắt đầu với 100 từ thường gặp nhất
 

Học nhiều từ vựng không có nghĩa là bạn có thể dùng hết chúng thay vì đó bạn hãy học ít và vận dụng được sẽ là tốt nhất. Khi mới bắt đầu mất gốc và học tiếng Đức bạn hãy bắt tay vào học với những từ cơ bản trước tiên, học gần gũi và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Vậy bạn nên học từ nào? Đó là những từ xoay quanh các chủ đề bạn bè, gia đình, học tập … và không thể không nhớ học từ về ngày tháng năm, số thứ tự.
 

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả
 
 
6. Nếu bạn có smartphone và đang học tiếng Đức thì khả năng là bạn đã có sẵn vài phần mềm từ điển trong điện thoại.

Một cuốn từ điển sẵn sàng bên mình khi cần thiết, nó rất hữu ích nếu bạn đang nói chuyện với một người nước ngoài và gặp phải từ mình chưa biết nào đó. Với các phần mềm này, việc tìm kiếm chỉ mất vài giây và bởi vì áp dụng từ đó vào tình huống thực tế, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ trong đầu. Nếu không may mắn, bạn không có smartphone thì đành mang một cuốn từ điển Oxford 1600 trang đi tra cứu.

7. Luyện tập nói trong đầu
 
Kinh nghiệm học tiếng Đức cần thiết
Kinh nghiệm học tiếng Đức cần thiết 
 
Dòng suy nghĩ không ngừng nghỉ trong đầu mà chúng ta không thể ngừng được thực hiện bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Một trong những cách luyện tập ngôn ngữ mới tốt nhất là tập suy nghĩ bằng thứ tiếng mà bạn đang muốn học. Ta sẽ đặt câu rồi sử dụng chúng vào cuộc nói chuyện mà ta tưởng tượng ra trong đầu. Phương pháp luyện tập này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi thực sự nói chuyện với người khác. Bạn suy nghĩ cách mô tả ý nghĩa câu của mình như thế nào trong tiếng Đức và khi có người hỏi thì đã có sẵn câu trả lời rồi. Dĩ nhiên đừng đi quá xa, nghĩ nhiều quá rồi dẫn đến hoang tưởng.

Trên đây những chia sẻ học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả, hi vọng giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn chinh phục tiếng Đức thành công nhé!

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức A2, khóa học tiếng Đức A1, trung tâm học tiếng Đức TP HCM, học tiếng Đức có khó không, đề thi tiếng Đức A1. 
Diễn đàn du học