• slider
  • slider

Học tiếng Đức để trải nghiệm nước Đức

Nhờ các chính sách giáo dục và đãi ngộ con người đặc biệt, cùng với sự phát triển kinh tế đứng top trên thế giới, du học Đức là mong muốn của rất nhiều người.
Rất nhiều bạn đắn đo về việc học tiếng Đức có thật sự khó khăn không. Nhưng quả thật tiếng Đức là môn ngôn ngữ cực kì hấp dẫn và lí thú. Ngoài sự lôi cuốn về cái hay trong tiếng Đức, các bạn còn được hưởng lợi từ ngôn ngữ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn những điều thú vị liên quan đến tiếng Đức – ngôn ngữ trời phú của đất nước thiên đường nhé.

Kỹ năng học tiếng Đức
Kỹ năng học tiếng Đức
 
Trước khi bắt đầu học tiếng nước ngoài, trong thâm tâm mỗi người luôn đặt ra câu hỏi, học tiếng Đức có khó không. Bởi vì chúng ta sợ, không dám bắt đầu với những thách thức và sợ bị thất bại. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu cách làm thế nào để học tốt một ngoại ngữ, làm thế nào để chinh phục nó cho dù có khó đến mấy.Chúng ta cùng tham khảo một số cách học tiếng Đức nhé.

Học tiếng Đức có khó không?

 

(Một số kinh nghiệm học tiếng Đức) – Với những người đang có kế hoạch học tiếng Đức thì câu hỏi: “ Học tiếng Đức có khó không ?” đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy thực sự thì học tiếng Đức khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Đức được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Đức rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Nói chung, tiếng Đức không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Đức


1.Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Âu
 

Vì là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, Tiếng Đức được coi như một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu thôi đã có 101 triệu người biết nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức được xem là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp.

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả 
 

học tiếng đức

Tiếng Đức phổ biến ở Châu Âu.


Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein bên cạnh đó còn là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc nước Ý, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu. Có khoảng 6000 ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa. Những ai muốn sống định cư hoặc du học ở và làm việc với Châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng nên biết đây là kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. 

Đức là địa điểm du học không-nói-tiếng-Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.


2. Không biết ngôn ngữ là mù văn hóa
 

Học ngôn ngữ thì học luôn văn hóa của nước họ, suy nghĩ và cách làm việc và đoán được những gì họ muốn. Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức như thế nào và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu.

3. Đức có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu

Người ta biết rằng Đức có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới. Xuất khẩu và nhập khẩu của Đức đứng đầu Châu Âu. Các mặt hàng như máy móc, đồ công nghệ, xe hơi và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia đình, cũng là thế mạnh xuất khẩu của các doanh nghiệp Đức. Những quốc gia nói tiếng Đức khác như Thụy Sĩ hay Áo cũng đạt danh hiệu “Export – Import Champion in the world”.
 

học tiếng đức
Đức có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu.


Các công ty lớn trong nước Đức như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực quốc tế. Đặc biệt, ngay cả Nhật Bản, nền kinh tế mạnh thứ 3 trên thế giới cũng có tới 68% sinh viên nghiên cứu về các điểm mạnh của nước Đức. Như vậy những ai biết tiếng Đức thì cơ hội làm việc và thăng tiến trong công việc thường rất cao.

> > Xem thêm: 4 bí quyết học bỏ túi giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Đức


4. Học tiếng Đức không khó
 

Các nhà khoa học nghiên cứu cho ta biết gần 4 thế kỷ trước, một nhóm tổ tiên của người Đức không theo đạo Thiên Chúa giáo hoặc theo đạo Tin Lành gặp nhiều khó khăn khi sống ở Châu Âu. Họ đã quyết định di dân qua Mỹ. Vài chục năm sau, ở Mỹ họ mới bắt đầu họp lại để chọn lựa là nên học tiếng Anh hay tiếng Đức. Sau cuộc bầu chọn bỏ phiếu thì tiếng Anh chiếm 51%, tiếng Đức chiếm 49%. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, có đến 42.8 triệu người Mỹ chiếm 15.2% có tổ tiên là người Đức. Trên thực tế 2 ngôn ngữ này cùng một nguồn gốc. Ngày nay Tiếng Anh và tiếng Đức  được xây dựng,  phát triển dựa trên nguồn gốc tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp. Tiếng Đức và tiếng Anh có rất nhiều chữ viết giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc.

Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 là cách rất quan trọng và lợi thế đối với tương lai của bạn, tiết kiệm thời gian học và thấy nó không hề khó. Bạn tập trung cùng với sự cố gắng thì chỉ trong vòng 6 tháng là các bạn đã có thể thực hiện được giấc mơ du học ở một trong những nước có nền công nghệ phát triển hàng đầu thế giới như đường sắt, xe hơi... Ngoài ra chính nó lại giúp bạn trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cơ hội trải nghiệm học tiếng Đức của bạn đó nha!

Tags: Học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức ở đâu thì tốt, khóa học tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức ở đâu. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học