Trung tâm học tiếng Pháp dạy kỹ năng làm bài

Người tạo: Admin

Hiện nay, các bạn trẻ đều đang lựa chọn những ngôn ngữ tùy theo sở thích và khả năng của bản thân như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung… Đặc biệt là tiếng Pháp, ngôn ngữ đang được rất nhiều người lựa chọn. 

Tiếng Pháp đang dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng, được sử dụng bởi 470 triệu người từ 57 quốc gia trên toàn thế giới. Với những bạn đã học qua tiếng Anh thì sẽ rất dễ tiếp thu được tiếng Pháp, bởi tiếng Pháp có nhiều tương đồng về từ vựng với tiếng Anh hơn bất kỳ thứ tiếng nào khác. Thử học tiếng Pháp là một điều thú vị, thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, mối quan hệ. Hiện nay, các nhà đầu tư của Pháp đang đầu tư cho nhiều dự án rất lớn tại Việt Nam, đòi hỏi nguồn nhân lực cũng phải liên tục phát triển để bắt kịp. Họ đua nhau học ngoại ngữ, trau dồi vốn kiến thức cho mình. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều trung tâm dạy tiếng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục mở ra để phục vụ nhu cầu giáo dục của con người

Học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả

Nghe hiểu tại trung tâm tiếng Pháp

Khi người Pháp nói thường rất nhanh và nuốt âm, chính vì vậy học viên thường cảm thấy khó khăn khi nắm bắt được hết các thông tin trong bài. Bạn có thể dễ dàng học bài nghe theo 3 bước:

Bước 1: Nghe và note nhanh lại những gì mình nghe được. Tóm tắt lại chủ để của bài học từ 1 đến 2 câu.

Bước 2: Nghe lại bài nghe, trong khi nghe bạn vừa nhìn script.

Bước 3: Nghe lại lần thứ 3 mà không nhìn scipt, đánh dấu lại những chỗ mà bạn không nghe được, sau đó nghe đi nghe lại đến khi tất nghe được tất cả những từ mà bạn đã không nghe được trước đó mà không phụ thuộc script.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp dễ hay không ?
 

Trung tâm học tiếng Pháp dạy kỹ năng làm bài thi B2
Trung tâm học tiếng Pháp dạy kỹ năng làm bài thi B2


Bài thi nghe gồm 2 phần, Phần 1 - bài nghe dài từ 5-10 phút, bạn được nghe 2 lần, và phần  2, thời lượng 1-2 phút. Bạn nên đọc câu hỏi ngay khi nhận được đề thi, sau đó ghi nhanh những từ khóa của các câu hỏi ra giấy nháp theo hàng dọc để khi nghe có thể note lại thông tin liên quan theo những thứ tự đó. Để học tốt chuẩn bị cho kỳ thi, bạn sẽ rất khó khăn trong việc chọn trung tâm học tiếng Pháp thật sự hiệu quả

Chú ý giao tiếp bằng tiếng Pháp

Tại sao chúng tôi phải nói là bạn cần phải "chú ý giao tiếp bằng tiếng Pháp" bởi cách thức giao tiếp tiếng Pháp sẽ thể hiện bạn là người tôn trọng đối phương, tập trung trò chuyện cùng học, các quan trọng ở đây nhất là việc bạn tập trung chú ý trong giao tiếp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn bởi bạn sẽ nghe được họ giao tiếp như thế nào, nhấn nhá câu ra sao đây là cách giúp bạn học giao tiếp tiếng Pháp nhanh hơn, chuẩn hơn cũng như là hình ảnh của bạn trong mắt người Pháp.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp để làm gì ?

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giáo tiếp tiếng Pháp

Ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp có vai trò quan trọng nó giúp bạn giao tiếp tốt hơn, có nhiều từ ngữ không thể diễn tả bằng lời thì ngôn ngữ hình thể rất tốt để chúng ta diễn tả cho người khác hiểu. Thậm chí ở Pháp có cả khoa tâm lí học tội Phạm, hay Khoa dạy học tiếng Pháp qua ngôn ngữ hình thể. Với ngôn ngữ này bạn có thể sử dụng hiệu quả khi mà bản thân giao tiếp bằng tiếng Pháp chưa hiệu quả. Nếu bạn giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn và quyến rũ, đẹp hơn trong mắt người đối diện.


Học tiếng Pháp hiệu quả tại trung tâm
Học tiếng Pháp hiệu quả tại trung tâm

Đọc hiểu tại trung tâm tiếng Pháp

Bài đọc B2 thường yêu cầu tìm ý chính, chỉ ra loại văn bản như: miêu tả, trần thuật, nghị luận,… xác định những quan điểm người viết… Chính vì thế, trong quá trình ôn luyện để thi tại các trung tâm học tiếng Pháp, nên tập thói quen xác định những yếu tố này trước khi bạn đi vào đọc chi tiết. Đa phần các thí sinh luôn cảm thấy khó khăn với bài đọc do vốn từ ít dẫn đến không hiểu bài đọc muốn diễn đạt điều gì. Để khắc phục điều đó, việc học từ mới mỗi ngày cực kì quan trọng, đặc biệt là học từ vựng theo các chủ đề của bài thi.

Đối với người Việt Nam chúng ta việc giao tiếp tiếng Pháp bằng ngôn ngữ hình thể rất cần thiết và quan trọng, nó giúp cho chúng ta trao đổi thoải mái, tự nhiên hơn cũng như truyền đạt được ý nghĩ, cảm xúc của mỗi cá nhân. Từ ánh mắt, đến cử chỉ tay chân, cho đến điệu bộ cơ thể điều giúp đối phương dễ dàng nhận ra bạn cần gì và không thích gì mà không cần phải nói ra. Trên đây là những ý kiến của chúng tôi tích lũy từ các bạn sinh viên đi trước, có lẽ các bạn sẽ nói là vô vị, nhàm chán nhưng thực ra các bạn thử áp dụng thì sẽ rất hiệu quả đấy.

Từ việc bạn chú tâm đến phát âm ngay khi học từ vựng rất tốt cho bạn, nếu không bạn có thể vừa học từng vựng vừa xem phim, những bộ phim gốc Pháp sẽ cho bạn từ vựng học tiếng Pháp và phát âm tiếng Pháp cực chuẩn lại vừa giải trí, lâu lâu lôi những bài hát tiếng Pháp ra nghe, rất nhiều bạn học tiếng Pháp qua bài hát cũng như học tiếng Pháp qua phim ảnh điều cho rằng học theo cách này không nhàm chán và còn hứng thú với những bộ phim Pháp, văn hóa Pháp thú vị, chính những nhân tố đó thúc đẩy họ học tiếng Pháp hơn.

Tags: Học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng pháp trình độ trung học, tự học tiếng Đức online, khóa học tiếng Đức miễn phí tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận