website rao vat

Những loại máy bơm chân không cơ học mà bạn nên biết

Nhằm mục đích bổ trợ thêm về kiến thức sản phẩm luôn hữu ích cho Quý khách khi sử dụng sản phẩm, mang đến hình ảnh một người sử dụng tiết kiệm và hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng máy bơm chân không công nghiệp trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản khá đa dạng, bao gồm: quản lý nước với giữ mực nước có chất lượng tốt với vừa đủ tùy từng đối tượng cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn của chúng và bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô với cách tát nước để thu hoạch với tạo dòng chảy, phân phối hoặc giải phóng các chất hữu cơ với cả chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực, sử dụng như thiết bị đẩy đối với các phương tiện đường thủy hay là  rửa mặn, rửa phèn cho ao, ruộng với cứu hỏa…

I. Máy bơm chân không stato – cánh gạt
 

Với kiểu máy bơm chân không này, trục quay rotor đồng trục với trục stato. Rotor có bánh lệch tâm. Cánh gạt được lắp trên rãnh stato. Dùng lò xo để đảm bảo đầu mút cánh gạt luôn tiếp xúc bề mặt rotor. Khi rotor quay, cánh gạt và đường tiếp xúc giữa rotor và stato tạo 2 khoang kín. Hai khoang này gồm: 1 khoang giãn, 1 khoang nén. Khoang giãn hút khí vào, khoang nén nén khí lại.
 

Có rất nhiều loại máy bơm chân không mà bạn nên biết
Có rất nhiều loại máy bơm chân không mà bạn nên biết 


> > Xem thêm: Máy bơm chân không là gì và có những loại nào 

Áp suất không khí trong khoang nén tới giá trị nhất định sẽ làm mở van xả, rotor tiếp tục quay đẩy lượng nhất định không khí khỏi máy bơm chân không cơ học. Để giảm ma sát quay rotor, người ta sử dụng ổ bi.

II. Máy bơm chân không rotor – cánh gạt


Đối với rotor 5 và satato 1 có thiết kế lệch tâm. Trên rotor có 2 rãnh. Trong 2 rãnh được lắp cánh gạt 3 và lò xo. Lò xo đảm bảo các cánh gạt tỳ vào thành stato. Khi rotor quay tạo ra 3 khoang trong máy bơm, một khoang giãn, một khoang nén và một khoang giữa. Ba khoang thay đổi tuần hoàn khi rotor quay. Tại khoang giãn do thể tích tăng nên sẽ hút lượng khí hoặc hơi vào trong khoang này.

 

Một số loại máy bơm chân không dạng cơ học
Một số loại máy bơm chân không dạng cơ học 
 

Rotor quay, khoang này sẽ trở thành khoang giữa, rồi thành khoang nén và khí sẽ bị nén lại, khi áp suất khoang nén tăng tới giá trị nhất định sẽ làm mở van xả, khí và hơi qua van xả đi ra khỏi máy bơm. Cả máy bơm được nhấn trong thùng dầu. Bằng cách đó dầu bít toàn bộ khe hở của máy bơm ngăn không khí quay ngược trở lại, đồng thời làm mát và nâng cao hiệu quả hoạt động của máy bơm chân không.


> > Xem thêm: Bơm chân không cánh gạt có những công dụng gì tốt 

III. Máy bơm chân không rotor kép

 
Máy bơm chân không cơ học giá rẻ
Máy bơm chân không cơ học giá rẻ 
 

Phổ biến nhất hiện nay là kiểu bơm chân không rotor kép không dùng chất lỏng. Cấu trúc của máy dạng này bao gồm 2 rotor có cánh hình số 8, 2 rotor quay đồng bồ ngược chiều bằng truyền động từ ăn khớp bánh răng. Bằng lắp đặt chính xác, giữa 2 rotor với thành máy bơm luôn duy trì một khe hở nhỏ không tiếp xúc. Nhờ vậy gần như không bị ma sát vô ích. Bởi vậy hiệu suất máy bơm chân không tương đối lớn.

Tags: Máy bơm chân không hiện đại, các loại máy bơm chân không, bơm chân không cánh gạt, cho thuê máy bơm chân không, máy bơm chân không giá rẻ, máy bơm chân không tiết kiệm điện.

Diễn đàn du học