Học tiếng Pháp để đi du lịch

Cùng tìm hiểu những danh lam ở Pháp thôi nào. Đây sẽ là điểm đến thú vị cho những ai ưa trải nghiệm

Người tạo: Admin

Bạn là một người đam mê du lịch, bạn muốn trải nghiệm. Hãy học tiếng Pháp để đi du lịch và đến với đất nước của tình yêu này nhé.

Những địa điểm đáng đến tham quan du lịch nhất nước Pháp

1. Musée d’Orsay hành trình từ ga xe lửa thành bảo tàng


- Nhà ga d’Orsay

Vào đầu thế kỷ XIX, nước Pháp có 2 nhà ga lớn được xây dựng ở Paris là Gare de Lyon và Gare d’Orsay. Nhà ga Gare d’Orsay có địa thế khá nổi bật, nằm dọc theo con sông Seine xanh tươi và đối diện với bảo tàng Louvre, phục vụ cho nhu cầu về đi lại ở Pháp. Công ty d’Orléans đứng ra xây dựng lên nhà ga này dưới bản thiết kế của Victor Laloux.


du lịch Pháp với những điểm đến hấp dẫn
Đến Pháp du lịch không thể bỏ qua nhà ga Gare de Lyon và Gare d’Orsay

- Bảo tàng d’Orsay 

Ngày 14/07/1909, nhà ga được khánh thành cùng với hi vọng trở thành kiệt tác trong lịch sử Pháp. Vậy nhưng, nó bộc lộ ra quá nhiều vấn đề cho mục đích như một nhà ga, nó quá ngắn đối với những đoàn tàu. Kể từ đó, Gare d’Orsay đã bị lãng quên. Hãy học tiếng Pháp để tìm hiểu lịch sử Pháp nhé.

Năm 1978, Tổng thống Giscard d’Estaing đã quyết định sử dụng Gare d’Orsay làm bảo tàng nghệ thuật, gồm nhiều loại hình nghệ thuật như: điêu khắc, chạm khắc, tranh ảnh, phim, kiến trúc... Sau đó, người ta không còn nhắc đến d’Orsay như 1 nhà ga nữa, mà là bảo tàng d’Orsay – danh lam Pháp ấn tượng trên bản đồ.

Sau nhiều lần trùng tu, Musée d’Orsay được khánh thành bởi Tổng thống Francois Mitterrand.

Ngày khánh thành, Musée d’Orsay có khoảng 1,500 tác phẩm điêu khác, 2,300 bức tranh và 1,000 tác phẩm nghệ thuật khác. 

> > Xem thêm: http://ymmhj.com/

2. Vườn Luxembourg khu vườn đẹp nhất ở Pháp

 

du lịch Pháp với nhiều điểm đến lãng mạn
Nước Pháp - "thủ phủ" của sự lãng mạn
 

Jardin du Luxembourg có lẽ là công viên nổi tiếng nhất, đẹp nhất tại Paris và cũng nước Pháp nói chung, nằm tại quận 6, gần trường Đại Học Sorbonne.

Công viên có diện tích đạt gần 22.45 ha, lúc ban đầu thuộc sở hữu của công tước Luxemburg. Năm 1612, Marie de ‘Medici – mẹ của Đức vua Louis XIII mua lại, trở thành một khu vườn theo phong cách Ý, và dây cũng là một trong những địa điểm du lịch Pháp nổi tiếng

Thế kỷ XIX vườn Luxembourg mở cửa cho mọi người đến tham quan, vì vậy nó được thiết kế lại theo phong cách của Pháp – nhưng bố cục vẫn được giữ nguyên.

Tại khu vực trung tâm của vườn Luxembourg, du khách đến Pháp có thể nhìn thấy một hồ nước hình bát giác có tên Grand Bassin. Trẻ nhỏ có thể thuê những chiếc thuyền nhỏ để dạo quanh trên hồ. Xung quanh có nhiều trò chơi khác như cưỡi ngựa hay múa hát rối, phù hợp cho những du khách có trẻ em.

Trong những đài phun nước ở Jardin du Luxembourg, có hai đài phun nước đẹp nhấtlà Fontaine de Medicis và Fontaine de I’Observatoire. Fontaine de Medicis có nét lãng mạn của thần thoại Hy Lạp, nằm ở một chiếc hồ nhỏ phía đông bắc.Fontaine de I’Observatoire thể hiện tinh thần đoàn kết của năm châu với những cô gái các lục địa trên thế giới. Đài phun nước nằm ở cuối phía nam công viên, thiết kế vào năm 1873.


du lịch Pháp đến đài phun nước
Nhiều công trình tại Pháp mang ý nghĩa lịch sử và ý nghĩa văn hoá cao
 

Lâu đài Luxembourge xây dựng vào những năm 1615 và 1627, phía bắc của công viên Jardin du Luxembourg. Lúc đầu, lâu đài xây dựng dành cho Marie de Medici người sống ở Pháp nhưng luôn nhớ về cung điện Pitti ở Florence.

Bên cạnh những địa danh như Bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà Paris vườn Luxembourg là nơi gắn liền với lịch sử và văn hóa của nước này. Những hứng thú về du lịch sẽ giúp bạn học tiếng Pháp tốt hơn.

> > Xem thêm: Ly giấy có ảnh hưởng đến hương vị cà phê không

3. Bảo tàng Louvre – Pháp


- Sơ lược Bảo tàng Louvre – Pháp

Lúc đầu là một cung điện, Louvre sau này trở thành bảo tàng nổi tiếng thế giới, nằm trong danh sách địa điểm tham quan của du khách để làm một chuyến tham quan nghệ thuật.
Là bảo tàng lớn, Bảo tàng Louvre nằm tại trung tâm thành phố Paris. Những tác phẩm đầu tiên có từ hồi thế kỷ 16, thuộc bộ sưu tập của vua Francis Đệ Nhất. Năm 1793, trong 1 cuộc cách mạng nổi tiếng của Pháp, Bảo tàng Louvre biến thành bảo tàng nghệ thuật quốc gia, bộ sưu tập hoàng gia được trưng bày cho mọi người đến tham quan.

- Các tác phẩm nghệ thuật 

Bảo tàng có 1 triệu tác phẩm đủ thể loại. Những tác phẩm, công trình nổi tiếng như tượng nữ thần Venus of Milo,Slave Dying của Michelangelo, Nkie Samothrake, và nàng Mona Lisa huyền thoại.


du lịch Pháp để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật
Tại Pháp lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật của nhân loại
 

- Kim tự tháp Louvre tại Bảo tàng Louvre – Pháp

Công trình được thêm vào gần đây nhất của Bảo tàng đó là Kim Tự Tháp Louvre, được sử dụng như một lối vào chính của bảo tàng. Kim tự tháp Louvre xây dựng năm 1989, bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ I.M. Pei cùng đồng sự thực hiện. Học tiếng Pháp dễ dàng để đi du lịch thôi nào các bạn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận