Du học pháp: Ngành tâm lý nên học trường nào?

Du học Pháp ngành Tâm lý những năm gần đây nhận được sự rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Khi nghĩ đến vấn đề chọn trường để đi du học thì nhiều người liền nghĩ ngay đến Pháp.

Người tạo: Admin

Pháp luôn nằm trong top những ngôi trường đại học danh giá hàng đầu Thế giới với nền giáo dục chất lượng. Có rất nhiều ngành nghề đáng để chọn lựa khi du học tại Pháp, trong đó ngành Tâm lý học đang là ngành tạo nên sức hút rất lớn với nhiều người. Cùng tìm hiểu các ngôi trường đào tạo ngành Tâm lý nổi tiếng ở Pháp có qua bài viết này nhé! Nên học trường nào khi bạn du học Pháp ngành Tâm lý?

Đại học Rennes 2 

Trường đào tạo rất mạnh về ngành Tâm lý trong phân ban khoa học và xã hội. Không chỉ dừng lại ở ngành Tâm lý, trường Đại học Rennes 2 (Université Rennes 2) cũng có tổ chức chuyên ngành giảng dạy tương tự như trường Đai học Jean Jaurès à Toulouse về các ngành học Mỹ thuật, khoa học con người - xã hội, ngôn ngữ. Trường nằm ở phía Tây nước Pháp, quy tụ khoảng 23000 học viên, trong số đó có đến 3000 sinh viên đang theo học chương trình Master. Chính những con số này đã phần nào nói lên sự uy tín  về chất lượng giảng dạy vượt bậc của trường.

Du học Pháp tâm lí học.
Du học Pháp tâm lí học

>>Xem thêm: Làm hồ sơ xin visa du học Pháp như thế nào?

Đai học Jean Jaurès à Toulouse 

Nếu bạn đang lo lắng trong việc tìm trường học phù hợp với ngành Tâm lý học khi du học Pháp thì trường Đai học Jean Jaurès à Toulouse chính là lời gợi ý hay dành cho bạn. Ngành Tâm lý giáo dục ở trường giúp bạn có thật nhiều kiến thức về đào tạo, giáo dục, các khái niệm trong lĩnh vực khoa học giáo dục cùng nhiều sự lồng ghép trong thế giới hiện tại.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục của trườngvì trường còn là thành viên sáng lập nên đại học PRES Toulouse. Đây còn là một ngôi trường về mỹ thuật, ngôn ngữ, khoa học xã hội với tuổi đời thành lập từ năm 1229. Với danh tiếng hiện tại đi cùng lịch sử lâu đời, đó chính là những cơ sở để chúng ta có niềm tin khi chọn trường để theo học.

Đại học Công giáo Lille

Trường đào tạo ngành Tâm lý - giáo dục thuộc khoa xã hội và nhân văn của trường. Đây chính là ngành học trọng tâm của trường, có uy tín đào tạo từ rất lâu và được rất nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước chọn lựa khi có ý định du học tại Pháp. Trường thành lập từ năm 1875, tọa lạc tại thành phố Lille, ngoài ngành tâm lý cực kỳ phát triển thì đây còn là nơi đào tạo đa ngành với 6 khoa đi cùng 20 ngôi trường lớn và nhiều viện trực thuộc của trường. Vì thế, khi quyết định du học Pháp ngành Tâm lý thì sự chọn lựa trường Đại học Công giáo Lille luôn là ưu tiên bạn cần xem xét.

Đại học Công giáo Lyon

Ngành Tâm lý của trường Đại học Công giáo Lyon được chia thành nhiều lớp như lớp dự bị nhân viên y tế - xã hội, giấy phép tâm lý học... Trường được thành lập từ năm 1875 tại thành phố Lyon của Pháp. Đây là một ngôi trường tư thục quy tụ khoảng 8600 học viên, trong đó có đến 1300 sinh viên quốc tế. Đồng thời, trường cũng là nơi liên kết nằm trong khối nhiều trường đại học Lyon

Du học Pháp ngành tâm lý có những hình thức đào tạo và chuyên ngành nào?

Các ngành đào tạo trong hệ thống các trường đại học tại Pháp

 Ngành Tâm lý học nghề nghiệp.
 Ngành Tâm lý lâm sàng.
 Ngành Tâm lý học nhận thức.
 Ngành Tâm lý học xã hội - Tâm lý học phát triển.
 Ngành tâm lý học tội phạm

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được học về thống kê, sinh học... nhằm phục vụ các kiến thức cho chuyên ngành.

Học tiếng Đức tâm lí học
Học tiếng Đức tâm lí học 

>>Xem thêm: Trung tâm tiếng pháp tốt và uy tín không thể bỏ qua hiện nay

Hình thức đào tạo

Các chương trình đào tạo của Pháp kéo dài khoảng 5 năm kết hợp với 1 đợt thực tập thực tế. Ở 2 năm đầu tiên, sinh viên du học Pháp sẽ được tiếp xúc với những môn học cơ bản. Đến năm thứ 3 trở đi, các bạn sẽ được học Master và đây cũng là thời điểm phân chia chuyên ngành học. Đồng thời, vào năm thứ 3, bạn còn có cơ hội xin đi thực tập để trực tiếp trải nghiệm những gì mình đã học được trong suốt quá trình học tập. Kết thúc thời gian đào tạo 5 năm và có thành tích đạt yêu cầu, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm khi du học Pháp ngành Tâm lý

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm trong lĩnh vực nhà tâm lý học lâm sàng, tư vấn, tâm lý học nghề nghiệp, thực thi luật pháp, trong lực lượng cảnh sát, nhà tâm lý học pháp y (bạn sẽ phân tích các vấn đề có liên quan đến tội ác, phân tích tâm lý hành vi phạm tội của các tội phạm...)

Ngành tâm lý học ở Pháp với những sự phát triển vượt bậc, khẳng định uy tín đào tạo của mình trong top những ngôi trường đại học danh giá toàn cầu. Vì vậy, khi du học Pháp ngành tâm lý sẽ cho bạn cơ hội phát triển sự nghiệp tương lai vững chắc. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn trường du học Pháp.

Tags: Học tiếng pháp thầy nicolas, học phí học tiếng pháp ở l'espace, trung tâm pháp ngữ eiffel, trung tâm chuyên tiếng pháp vinafra, học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, trung tâm dạy tiếng pháp ở vũng tàu, trung tâm tiếng pháp la petite maison, học tiếng pháp miễn phí tại Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Bình luận