Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức

Học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức là một trong những cách học từ vựng hiệu quả

Người tạo: Admin

Những người học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp đã trau dồi một vốn tiếng Hàn nhất định với khả năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp cơ bản. Và càng lên cấp độ cao hơn, thì các bạn học sẽ càng phải mở rộng thêm càng nhiều vốn từ mới. Và làm thế nào để tăng vốn từ tiếng Hàn và vẫn có thể đảm bảo duy trì các kiến thức khác về ngữ pháp, kỹ năng?

>>> Xem thêm: Cách hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng hàn qua tin tức
Học từ vựng tiếng hàn qua tin tức

Sau đây sẽ là một vài gợi ý về các phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức, giúp các bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn: 

Lựa chọn loại tin

Trước khi bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn qua tin tức thì bạn phải lựa chọn cho mình một chủ đề để học. Các chủ đề đó là những chủ đề mà bạn quan tâm, ưa thích. Chủ đề đó có thể là tin về thần tượng yêu thích của bạn, tin về kinh tế kinh doanh và chính trị Hàn Quốc... 

Khi bạn chọn được chủ đề mà mình yêu thích thì bạn sẽ dễ tiếp thu và nhớ những thông tin đó hơn. Đồng thời việc nghe tin tức theo chủ đề còn giúp bạn dễ liên tưởng hơn về các từ vựng trong cùng một chủ đề khi bạn trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Hàn 

Học ở đâu?

Học từ vựng trong các bản tin tức tiếng Hàn ở đâu? Câu trả lời là bạn có thể học qua báo mạng trên các trang như Naver, Daum hay qua các kênh sóng Hàn Quốc như là KBS, KBS Radio, KBS World,... Và đây đều là các nguồn tin có nội dung rất hay và đáng tin cậy cho các bạn đang theo học tiếng Hàn.

Học từ vựng tiếng hàn
Học từ vựng tiếng hàn

Học như thế nào?

Phương pháp học là một trong những điều mà học viên băn khoăn chưa tìm được, để có thể đọc được tin tức bằng tiếng Hàn Quốc thì bạn phải có trình độ tiếng Hàn tối thiểu ở trình độ sơ cấp. 

Khi học từ vựng qua tin tức thì việc bạn cần làm là đọc tin tức, sau đó thì tổng hợp lại những từ mà bạn chưa biết và học theo những từ đó. Khi bạn học nghĩa từ vựng đúng với văn phong và nội dung tin tức, thì bạn đừng quên luyện phát âm chuẩn xác các từ đó, thì bạn có thể học phần nghe và nói một cách chuẩn xác hơn.
 
Nói chung là phương pháp học từ vựng khi nghe tin tức là bạn cần nhận ra các từ mới khi bạn nghe, sau đó học cách phát âm chính xác rồi điều tiếp theo là học thuộc lòng nghĩa các từ đó. 

Dịch văn bản

Khi bạn đã học các từ vựng trong tin tức đó rồi, thì một điều mà bạn cần làm tiếp theo là nên dịch lại và hoàn thiện nội dung của bản tin mà bạn đã được nghe. Mục đích của việc này là để kết hợp luyện ngữ pháp và từ vựng, cũng như nhờ vậy mà nâng cao được khả năng đọc hiểu của bản thân.

>>> Xem thêm: Lời khuyên hữu ích giúp học tiếng Hàn nhanh chóng

Học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh

Mỗi ngày 1 bản tin ngắn

Và một điều nên nhớ là để đạt được hiệu quả khi học từ vựng qua tin tức, thì các bạn phải luyện tập hằng ngày, chỉ có vậy mới hình thành cho các bạn một phản xạ cũng như thói quen khi nghe các bản tin tức tiếng Hàn thì các bạn sẽ đi theo trình tự trên và bạn sẽ có thể học từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Và để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần luyện nghe đều đặn mỗi ngày. Việc học nghe các bản tin tức mỗi ngày có thể giúp bạn cập nhật thêm tin tức về các chủ đề trong cuộc sống cũng như phát triển khả năng nghe, nói của bản thân rất tốt đấy.

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận