• slider
  • slider

Cách hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Hàn

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn nên bạn muốn biết làm cách nào để học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất. Hay bạn đã học tiếng Hàn lâu nhưng vẫn chưa thực sự nhớ được bao nhiêu từ vựng trong tiếng Hàn. Do đó, bạn cần tìm ra một phương pháp hữu hiệu giúp làm tăng vốn từ vựng tiếng Hàn của mình nhanh chóng. Vậy đó là những cách gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Bạn đã học từ vựng tiếng Hàn như thế nào? Tôi đã tự đặt câu hỏi này cho chính bản thân mình khi tôi mới bắt đầu học tiếng Hàn và dĩ nhiên tôi đã thử nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau. Dưới đây là những cách học tiếng Hàn có hiệu quả đối với bản thân tôi, tôi không nói đây sẽ là cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn đối với tất cả mọi người, mà tôi chỉ muốn chia sẻ những cách mà tôi đã học vì biết đâu, bạn sẽ tìm thấy một cách học tốt nhất cho bản thân mình ở đây thì sao.

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất

 
1. Học từ vựng tiếng Hàn qua Memawn
 

Memawn là một ứng dụng phổ biến đối với bất kì ai đang học tiếng Hàn. Đây là một trong những công cụ học trực tuyến dành cho những tín đồ học từ vựng tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng Flashcards do cộng đồng người học tạo ra hoặc bạn có thể tự tạo hệ thống Flashcards cho riêng mình.

> > Xem thêm: https://congdongxehoi.net/
 

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
 

Tôi tin rằng, đây là ứng dụng khá hay để học từ vựng vì trong gần 1000 từ vựng tiếng Hàn phổ biến nhất mà người dùng đã tạo trên Memawn, còn có âm thanh đi kèm theo mỗi từ vựng. Đồng thời, cái hay của ứng dụng này là sửa chữa những sai lầm hay những mơ hồ về tiếng Hàn cho nhau. Cộng đồng người học tiếng Hàn có thể hỏi những gì mình chưa biết cũng như sửa lỗi sai cho những người học khác khi biết rõ vấn đề là gì.

 

2. Học từ vựng tiếng Hàn qua video

 

Có rất nhiều video học từ vựng tiếng Hàn trên Youtube mà các bạn có thể xem để làm tăng vốn từ vựng của mình. Ưu điểm của việc học từ vựng tiếng Hàn qua video là bạn có thể nhớ từ nhanh chóng thông qua những hình ảnh và âm thanh mà người nói muốn truyền đạt. Lúc này bạn vừa có thể luyện phát âm vừa có thể luyện khả năng nhớ từ vựng của mình. Nếu không nhớ các bạn có thể bấm dừng hay tua lại để xem và nghe những từ đó. Nhược điểm của cách này chính là thời hạn hình ảnh hay âm thanh không dài nên cần tua lại nhiều lần để xem và nhớ.
 

Học từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng
Học từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng
 

3. Đọc tạp chí tiếng Hàn
 

Nghe đến việc đọc tạp chí bạn sẽ nghĩ rằng đây là một việc khó khăn vì cần vốn từ vựng nhiều mới có thể hiểu tác giả muốn nói điều gì. Tuy nhiên, sự thật là không ai bắt bạn phải học hết những từ vựng trong tạp chí này. Mà điều tuyệt vời khi đọc tạp chí là bạn có thể sẽ tìm thấy điều mà bạn thực sự đam mê, điều mà khiến trái tim bạn cảm thấy phấn khích trong những cuốn tạp chí. Thay vì phải học từ vựng một cách khô cằn và nhàm chán, nhất là những chủ đề mà bạn không mấy ấn tượng hay thích thú.

Khi đọc tạp chí, bạn có thể sẽ bắt gặp những ban nhạc Hàn nổi tiếng, những ca sĩ hay những món ăn mà bạn yêu thích, bạn chắc hẳn sẽ rất hứng thú và nhanh chóng nhớ từ vựng vào đầu ngay thôi.
 

Cách học từ vựng tiếng Hàn tốt nhất
Cách học từ vựng tiếng Hàn tốt nhất
 

4. Truyện tranh tiếng Hàn
 

Bạn có đồng ý với tôi không vì theo một cách nào đó, truyện tranh là thứ dễ đọc hơn so với tạp chí hay sách vở. Có lẽ chính vì truyện tranh thường chứa đựng nhiều hình ảnh và ít chữ viết nên chúng dễ dàng chiếm cảm tình của người đọc dù là trẻ con hay người lớn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại truyện tranh tiếng Hàn, các bạn có thể tìm đọc hay có thể đọc online để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm của cách học này là những tình huống hội thoại trong truyện tranh ít được vận dụng ở bên ngoài, nhưng bạn có thể học cách sử dụng từ thông qua cuộc hội thoại của các nhân vật để biết tình huống nào nên sử dụng từ nào.

> > Xem thêm: Lời khuyên hữu ích giúp học tiếng Hàn nhanh chóng
 

Học từ vựng tiếng Hàn qua truyện tranh
Học từ vựng tiếng Hàn qua truyện tranh
 

5. Học tiếng Hàn qua phim
 

Phim truyền hình Hàn Quốc, đặc biệt là những bộ phim ngôn tình từ lâu đã chiếm trọn cảm tình của hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Thế nên khi một bộ phim khá hot tại xứ Hàn ra đời thì lượng theo dõi tăng lên nhanh chóng. Do đó, học tiếng Hàn qua phim là một việc không khó khăn với hầu hết mọi người. Việc bạn cần làm là tìm một bộ phim Hàn mà bạn thực sự yêu thích, ban đầu bạn nên tìm những bộ phim có sub cả Hàn và Việt để tiện cho việc theo dõi nội dung phim. Thông qua những tình huống và sub tiếng Hàn, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

Ngoài học từ vựng tiếng Hàn qua phim, các bạn còn có thể luyện nghe và luyện phát âm tiếng Hàn nữa đấy. Hãy cố gắng bắt chước ngữ điệu của người Hàn khi bắt gặp bất kì cụm từ nào gây ấn tượng với bạn. Dần dần, bạn sẽ hình thành thói quen nói tiếng Hàn, từ đó, tăng khả năng phản xạ cũng như phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn.
 

Học từ vựng tiếng hàn không khó
Học từ vựng tiếng Hàn không khó
 

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất mà tôi đã áp dụng và nhận thấy sự hiệu quả của nó đối với việc học từ vựng của bản thân. Mong rằng, đâu đó trong 5 cách học này sẽ có cách học phù hợp nhất với các bạn để quá trình học từ vựng được suôn sẻ và thành công hơn.

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học