• slider
  • slider

Lời khuyên hữu ích giúp học tiếng Hàn nhanh chóng

Nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn học tiếng Hàn bởi tính thông dụng và phổ biến của ngôn ngữ này. Tuy bảng chữ cái tiếng Hàn dùng chữ tượng hình còn tiếng Việt dùng bảng chữ cái La tinh, nhưng khi bắt tay vào học, bạn sẽ thấy giữa hai ngôn ngữ có sự tương đồng nhất định. Thế mới nói, nếu bạn làm theo những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả đấy.

Bạn có biết, Hàn Quốc hiện có nền kinh tế thuộc hàng thứ 11 và có hơn 77 triệu người nói tiếng Hàn trên toàn thế giới. Từ đó, chúng ta thấy được sự phổ biến của thư tiếng này và khi bạn biết tiếng Hàn đồng nghĩa với việc bạn đang dần mở rộng cánh cửa hội nhập với mọi người trên khắp năm châu cũng như mang đến cho bản thân những cơ hội việc làm cực kì tốt. Vậy làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh chóng?

Lời khuyên học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả


1. Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Hàn

Đối với bất kì ngôn ngữ nào, nắm vững bảng chữ cái là một cách tuyệt vời để bước lên trình độ thông thạo về ngôn ngữ. Mặc dù bảng chữ cái Hangul trong tiếng Hàn thoạt đầu sẽ làm cho bạn có cảm giác khó nhằn hay khó thuộc nhưng thực tế không phải vậy. Thực ra, bảng chữ cái Hangul không khó học lắm đâu nhé.

> > Xem thêm: https://congdongxehoi.net/
 

Học tiếng Hàn nhanh chóng
Học tiếng Hàn nhanh chóng
 

Không giống như các ngôn ngữ khác phát triển từ chữ tượng hình, Hangul được vua Sejong phát minh ra vào năm 1443 với mục đích để người Hàn Quốc dễ dàng học hỏi nhất có thể. Hangul được tạo thành từ 24 chữ cái bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Hình dạng của các phụ âm được viết dựa trên hình dạng mà miệng hình thành khi tạo ra mỗi âm thanh tương ứng. Nguyên âm được tạo thành từ các đường dọc và ngang. Sẽ không quá lời khi nói rằng bạn có thể học Hangul trong vòng một hoặc hai giờ.


2. Xây dựng vốn từ vựng
 

Khi bạn đã thông thạo bảng chữ cái Hangul, bạn có thể bắt đầu tích lũy vốn từ vựng cho bản thân. Để đơn giản, bạn hãy bắt đầu từ những con số, các ngày trong tuần và các cụm từ tiếng Hàn cơ bản. Sau đó, bạn có thể bổ sung thêm bất kì từ vựng nào tùy thuộc vào mục đích học của bạn là gì. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn học tiếng Hàn để phục vụ cho chuyến du lịch sắp tới của mình, bạn nên học những từ vựng về chỉ đường, cách bắt xe, tàu hay cách đặt phòng khách sạn,…

Khi bắt đầu học từ vựng mới, hãy ghi chúng vào một cuốn sổ tay nhỏ, có thể mang đi bất cứ đâu. Đây là cách hiệu quả vì bạn có thể ôn lại từ vựng mỗi khi rảnh rỗi. Cách tố hơn nữa là bạn có thể sưu tầm tranh, hình và dán vào sổ. Điều này giúp bạn nhớ từ nhanh và lâu hơn vì hình ảnh thường ghi sâu vào bộ nhớ con người hơn là chữ viết.
 

Học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn
 

3. Tiếp xúc với tiếng Hàn hàng ngày
 

Một trong những cách để làm cho bộ não của bạn gắn kết với ngôn ngữ này – đó chính là tạo thói quen tiếp xúc với nó hàng ngày. Cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần thay đổi cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Hàn hay dán những ghi chú tiếng Hàn lên đồ vật mà bạn tiếp xúc hàng ngày. Tiếp xúc với tiếng Hàn hàng ngày không có nghĩa là bạn phải dành nhiều giờ đồng hồ liền để học chúng, bạn có thể dùng thời gian rảnh rỗi của bạn thân để học hay tận dụng những giờ nghỉ trưa dễ học chúng 1 tí. Tự kiểm tra vốn từ vựng của mình thông qua flashcards hay kiểm tra thông qua các trò chơi trên ứng dụng. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nghe podcast tiếng Hàn, đọc sách hay nghe nhạc tiếng Hàn. Tận dụng khôn khéo những thời gian rảnh rỗi của mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ học tiếng Hàn nhanh chóng hơn.
 

Thực hành tiếng Hàn hằng ngày
Thực hành tiếng Hàn hằng ngày
 

4. Học với giáo viên người bản xứ
 

Nếu có điều kiện, hãy chọn cho mình 1 gia sư tiếng Hàn hay tham gia những khóa học tại trung tâm với giáo viên người Hàn. Đây cũng là một cách học giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học tập vì đối với những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn hay những câu đặc biệt trong tiếng Hàn, bạn sẽ không thể tự mình mày mò để hiểu chúng như thế nào mà cần phải có một người giáo viên để giúp bạn giải thích chúng. Đồng thời, họ sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn trong quá trình học tiếng Hàn của mình.

 > > Xem thêm: Cách hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Hàn 
 

Học tiếng Hàn với người bản xứ
Học tiếng Hàn với người bản xứ
 

5. Tìm người giao tiếp tiếng Hàn
 

Không có gì nghi ngờ về cách tốt nhất để cải thiện các kĩ năng ngôn ngữ là được nói tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Hãy thử tìm một người hay một nhóm nói tiếng Hàn trên các ứng dụng hay các trang mạng xã hội như Facebook để luyện nói tiếng Hàn mỗi ngày. Thử làm điều này trong một khoảng thời gian đi vì bạn sẽ thấy các kĩ năng ngôn ngữ của mình sẽ tăng lên nhiều bậc đấy.


6. Xem phim hoặc nghe nhạc Hàn
 

Ngày nay, các bản nhạc hay những bộ phim Hàn Quốc có mặt tràn lan trên các trang mạng internet. Việc tìm kiếm một bộ phim hay hoặc những bài nhạc hay không khó đối với chúng ta trong thời công nghệ đang phát triển. Đây cũng là cách để bạn tăng vốn từ vựng của mình thông qua lời bài hát hay phụ đề phim,… Sau một khoảng thời gian ngắn thôi, bạn sẽ tự khắc thấy được tính hiệu quả của nó đấy.
 

Học tiếng Hàn không khó
Học tiếng Hàn không khó
 

7. Tham gia lớp học tiếng Hàn
 

Mặc dù việc học ngôn ngữ mới ban đầu mang lại rất nhiều niềm vui và sự hứng khởi, nhưng bạn sẽ mất dần những điều này chỉ sau một khoảng thời gian. Hãy tìm cách để giữ cho thói quen học tiếng Hàn luôn mới mẻ và thú vị bằng cách tham gia các khóa học tiếng Hàn.

Các lớp học tiếng Hàn thương mang đến những giờ học sôi nổi, cộng thêm sự tương tác giữa thầy cô và các bạn học viên khác là một cách tuyệt vời để rèn luyện khả năng hội thoại cũng như phát âm cho chính bản thân bạn.
 

Tham gia khóa học tiếng Hàn tại trung tâm
Tham gia khóa học tiếng Hàn tại trung tâm
 

Phương Nam Education là trung tâm dạy tiếng tại TPHCM, cung cấp những bài học thú vị và sôi nổi thông qua các giờ học trên lớp kết hợp với máy chiếu và âm thanh nhằm mang lại hiệu quả học tập cao. Hơn thế nữa, đội ngũ giảng viên tại trung tâm là những người có chuyên môn và kinh nghiệm cao trong giảng dạy với những phương pháp tiên tiến và sáng tạo, giúp người học dễ dàng nắm bắt bài học trên lớp cũng như ghi nhớ bài học lâu dài. Ngoài ra, trung tâm cũng cung cấp các khóa học tiếng Hàn phù hợp với mọi cấp độ người học từ cơ bản đến nâng cao, thỏa sức cho các bạn lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực của bản thân cùng nhiều những chương trình ưu đãi học phí cực kì hấp dẫn.


8. Đừng nản lòng
 

Nếu bạn đã đi xa đến thế, nghĩa là bạn nghiêm túc với việc học tiếng Hàn. Vậy thì đừng nản lòng khi bạn gặp khó khăn hay chướng ngại vật trên đường đi bởi không có con đường nào mà không có chông gai cả. Thành thạo tiếng Hàn đòi hỏi công sức và thời gian của con người, như người ta vẫn thường nói: không có gì là dễ dàng cả! Sẽ có lúc bạn tự nhìn lại và nhận ra rằng, quá trình học tiếng Hàn của mình đã trải qua như thế nào và tiến bộ ra sao. Vậy nên đừng bao giờ đánh mất đi ý chí cũng như đừng nản lòng bạn nhé!

Bây giờ bạn đã biết được những lời khuyên học tiếng Hàn nhanh chóng của chúng tôi rồi phải không. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu rút ngắn con đường đến tương lai chưa? Nếu câu trả lời là có thì còn chần chừ gì nữa, bắt đầu ngay từ hôm nay bạn nhé.

Tags: học nói tiếng hàn nhanh, học tiếng hàn để đi làm, kinh nghiệm học tiếng hàn, học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn trong 1 tháng, cách học tiếng hàn hiệu quả, có nên tự học tiếng hàn, cách học từ vựng tiếng hàn

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học