Những nguyên tắc giúp bạn nói tiếng Hàn như người bản xứ

Nói là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong tiếng Hàn. Và bất kỳ ai cũng đều mong muốn rằng sẽ nói được tiếng Hàn sau khi học. Nhưng để nói được tiếng Hàn không phải là chỉ cần học 1 hay 2 tháng là có thể nói được và khi học bạn cũng cần có những nguyên tắc học nhất định thì mới đạt kết quả nhanh chóng được.

Người tạo: Admin

Đối với bất kỳ ai và học bất kỳ ngôn ngữ mới nào, điều mà họ mong muốn nhất đó chính là có thể giao tiếp như người bản xứ. Tuy nhiên để có thể nói được một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì không hề dễ dàng chút nào. Nói tiếng Hàn điều quan trọng nhất là cách phát âm, chỉ cần bạn phát âm sai hoặc phát âm không đúng với giọng người bản xứ thì lâu dần sẽ thành một sai lầm mà bạn sẽ khó sửa chữa được nó. Bạn cần có kế hoạch học tập hợp lý cũng như cần biết những nguyên tắc khi học nói tiếng Hàn. Để biết những nguyên tắc học phát âm tiếng Hàn là gì cũng như những phương pháp giúp học phát âm tốt hơn thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Nếu như việc học ngoại ngữ của bạn được bắt nguồn từ mục tiêu để có thể giao tiếp như một người bản xứ, phục vụ cho nhu cầu công việc hay học tập trong đời sống thì kỹ năng mà bạn cần để thực hiện được điều đó chính là nói. Để khả năng nói của bạn tốt thì cách phát âm của bạn cũng phải chuẩn. Phát âm chuẩn thì nói mới rành mạch và người đối thoại cũng dễ dàng hiểu được ý mà bạn muốn nói đến. Vậy những nguyên tắc nào có thể giúp bạn học phát âm tiếng Hàn đơn giản để cải thiện kỹ năng nói của mình như người bản xứ? Hãy áp dụng ngay những phương pháp dưới đây.

học phát âm tiếng Hàn
Những nguyên tắc giúp bạn phát âm tiếng Hàn tốt hơn

Không nên nghĩ đến việc học ngữ pháp

mục đích khi học tiếng Hàn của bạn là chỉ để nghe, nói được tiếng Hàn và để việc đó xảy ra một cách tự nhiên và không bị gò bó trong quá trình học thì bạn đừng nên chú tâm quá vào vấn đề ngữ pháp ngay từ đầu. Học ngữ pháp trong quá trình học giao tiếp tiếng Hàn quá nhiều sẽ làm bạn phản ứng chậm và rối hơn trong khi nói chuyện. Người đối diện sẽ rất sốt ruột và không thể kiên nhẫn chờ bạn phát ra một câu tiếng Hàn đầy đủ bộ phận và đúng ngữ pháp đâu vì thời gian để bạn có thể hiểu và nói ra một câu tiếng Hàn có đầy đủ ngữ pháp mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ mãi nghĩ về những quy tắc khi tạo ra một câu thay vì cứ nói tự nhiên như người bản xứ. Hãy nhớ rằng chỉ có một phần nhỏ người bản ngữ biết hầu hết các quy tắc ngữ pháp.

Xem thêm: Cách chọn sách để tự học tiếng Hàn hiệu quả

Vì thế đừng nên học ngữ pháp ngay từ khi bắt đầu học nói tiếng Hàn, bạn chỉ nên học nói tiếng Hàn khi bạn đã có khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy và không cần đúng ngữ pháp cũng được. Chỉ cần khả năng phản xạ bằng tiếng Hàn của bạn tốt thì khi đó bạn hãy áp dụng những quy tắc tiếng Hàn vào để hoàn thành kỹ năng giao tiếp của mình.

học phát âm tiếng Hàn
Những lưu ý trong khi học phát âm tiếng Hàn

Học nói theo cụm từ

Để nói được một cách trôi chảy cũng như lời văn trong câu nói của chúng ta được trau chuốt hơn và nói có văn hóa Hàn Quốc hơn thì việc có vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được điều đó. Nhưng không phải chỉ cần học nhiều từ vựng là có thể nói được một cách chôi chảy nếu như những từ vựng đó không hề liên quan đến nhau.

Nhiều người luôn cố gắng học thuộc rất nhiều từ vựng riêng lẻ trong ngày và cố gắng gộp chúng thành một câu giống như lối tư duy ngôn ngữ của người Việt. Điều đó thật sự rất sai lầm và là một cách học rất mất thời gian vì thời gian để bạn học hết những từ vựng tiếng Hàn và tìm kiếm những từ đó để ghép chúng lại với nhau trong khi giao tiếp thì đương nhiên tốc độ nói của bạn sẽ không thể nào tiến bộ nhanh được. Và bạn sẽ không thể tạo ra được một câu có nghĩa, thậm chí là câu nói của bạn sẽ hết sức ngây ngô. Đừng nên lấy cách suy nghĩ trong khi nói tiếng Việt mà áp dụng vào cách nói tiếng Hàn vì mỗi ngôn ngữ có đặc điểm cấu tạo câu khác nhau. 

Để hạn chế mất thời gian như thế thì bạn nên học theo những cụm từ có nghĩa sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong kỹ năng giao tiếp đấy. Và việc học them cụm từ như thế bạn sẽ dễ dàng áp dụng chúng vào trong các tình huống cụ thể mà không cần phải mất thời gian suy nghĩ nhiều về cách triển khai trong câu nói. Vì thế, bạn đừng tốn quá nhiều thời gian vào việc học từ riêng lẻ mà thay vào đó hãy sử dụng thời gian để học cụm từ và bạn sẽ nói tiếng Hàn trôi chảy hơn rất nhiều.

Học tiếng Hàn mất bao lâu
Học tiếng Hàn mất bao lâu

Luôn tập trung trong khi luyện nói tiếng Hàn

Để quá trình luyện nói của bạn được rút ngắn đáng kể thì bạn nên thường xuyên luyện tập cách nói cũng như luyện tập khả năng phát âm của mình. Hãy tạo cho mình một thói quen nghe đi nghe lại những câu nói và cách phát âm của mình để có thể phát hiện ra những lỗi sai và kịp thời sửa lại. Vì phát âm là rất quan trọng khi học nói, học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ nói chuẩn như người bản xứ.

Tự tạo cho mình một không gian học tiếng Hàn thật thoải mái nhất để mỗi ngày bạn đều cảm thấy hứng thú khi học nghe và học nói. Bạn có thể bắt chuyện với du khách người Hàn Quốc cũng là một giải pháp được nhiều bạn lựa chọn nếu như bạn sống ở TP.HCM thì chắc chắn bạn sẽ không khó khăn gì để tìm ra được nơi sinh sống của cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam. Hãy tận dụng cơ hội đó để bạn có thể luyện những kỹ năng giao tiếp của bạn, chúng tôi chắc chắn rằng họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn rất nhiều.

Xem thêm: 6 bước để bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Hoặc bạn có thể tạo phương pháp học nói tiếng Hàn thú vị hơn cho mình bằng cách xem những bộ phim, gameshow bằng tiếng Hàn mà mình yêu thích, thậm chí là xem đi xem lại chúng để ghi nhớ ngữ điệu và cách sử dụng từ vựng của họ. Quan trọng là sau khi nghe, hãy cố gắng nói theo những câu trong đoạn hội thoại đó. Nói to, rành mạch và tự tin như chính mình là nhân vật trong đoạn hội thoại vậy. Bằng cách này, nỗi sợ nói tiếng Hàn sẽ dần biến mất theo thời gian.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số nguyên tắc cũng như phương pháp để bạn có thể học nói tiếng Hàn một cách tốt hơn. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm học tiếng Hàn cho mình. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận