6 bước để bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Lên kế hoạch học, nhận dạng lỗi ngữ pháp thường gặp,làm bài tập hay tập dịch các đoạn hội thoại là những cách học hiệu quả

Người tạo: Admin

Học ngữ pháp tiếng Hàn không phải là một điều dễ dàng với đa số người học. Bởi vì có nhiều sự khác biệt trong việc học tiếng Hàn và học tiếng Việt. Chính vì vậy cần có một kế hoạch học tập thật hợp lý thì mới có thể dễ dàng chinh phục loại ngôn ngữ này. Dưới đây là 6 bước để có thể học tiếng Hàn hiệu quả.

Học ngữ pháp tiếng hàn
Học ngữ pháp tiếng hàn

Lên kế hoạch

Để bạn có thể đi đến đích một cách nhanh nhất thì một kế hoạch thực hiện chính là một kim chỉ nam cho mọi hành động và quyết định đến cả tính thành bại của cả quá trình học tập của bạn. Cũng chính vì vậy, nếu các bạn muốn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả, thì việc đầu tiên bạn nên làm chính là lên kế hoạch học tập cho thật tốt.

Để việc lên kế hoạch thật hiệu quả thì bạn có thể nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn có thể từ nội dung sách giáo khoa hoặc trên mạng, ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trọng, cũng như lên kế hoạch học từng phần trong vài ngày.

*** Tham khảo thêm: Cách chọn sách để tự học tiếng Hàn hiệu quả

Nhận dạng những lỗi ngữ pháp tiếng Hàn thường gặp

Một cách khác để tăng khả năng học ngữ pháp tiếng Hàn cho bạn chính là tìm ra những sai lầm thường gặp phải trong ngữ pháp tiếng Hàn.

Một điều dễ nhận thấy nhất chính là những người dùng chung một ngôn ngữ thì thường có xu hướng dễ mắc những sai lầm giống như nhau. Cũng chính vì vậy mà bạn hãy tìm ra những phần ngữ pháp mà nhiều người học tiếng Hàn thường gặp khó khăn để từ đó có thể rút ra kinh nghiệm và chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này.

Ngữ pháp tiếng hàn thông dụng
Ngữ pháp tiếng hàn thông dụng

Làm các bài tập ngữ pháp

Để có thể học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, điều bạn cần là phải luyện tập cho tới khi tất cả chúng có thể sử dụng một cách dễ dàng và thành thạo nhất.

Một lời khuyên dành cho bạn khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn là hãy kiếm một cuốn sách bài tập ngữ pháp có bao gồm cả phần đáp án. Và bên cạnh đó thì các hoạt động trực tuyến hay đố vui cũng có thể trợ giúp được rất nhiều cho bạn trong việc hoàn thiện cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đấy. Và cũng cần lưu ý là mỗi lần bạn chỉ nên tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định.

Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn

Khi bạn bắt đầu học ngữ pháp nói chung và cũng như ngữ pháp tiếng Hàn nói riêng, thì sẽ là chưa đủ nếu bạn chỉ hiểu được một vài ý chính về những gì mình đọc được. Điều bạn cần ở đây là phải hiểu chính xác tại sao câu này lại được viết như vậy. Và khi đọc một câu văn thì hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết câu tương tự như vậy được hay không. Và nếu bạn không thể hoặc không chắc chắn, thì lúc này hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập chúng.

Tiếng hàn có tất cả bao nhiêu ngữ pháp
Tiếng hàn có tất cả bao nhiêu ngữ pháp

Tập dịch sang tiếng Hàn

Có một xu hướng chung khi bắt đầu học ngoại ngữ chính là tránh học những phần ngữ pháp phức tạp, khô khan khi viết hay nói lên suy nghĩ của mình. Nhưng bạn lại không biết rằng thói quen khi mới nhập học này có thể sẽ khiến bạn không thể học hiệu quả được, nếu không chịu thay đổi đấy.

Khi bạn dịch một đoạn văn thì bạn sẽ phải làm việc với tất cả những điều gì xuất hiện trên trang giấy, bao gồm những phần ngữ pháp khó. Trước tiên hãy bắt đầu dịch những thứ đơn giản như những đoạn quảng cáo, sau đó một thời gian học ngữ pháp tiếng Hàn hãy chuyển sang dịch báo, tạp chí. Ngoài ra, dịch đoạn hội thoại trong các vở kịch cũng là một cách luyện tập rất hay.

*** Tham khảo thêm: Những phương pháp học từ vựng tiếng hàn cho nguời mới bắt đầu

Học ngữ pháp tiếng Hàn với người bản ngữ

Nếu như bạn quen biết người Hàn Quốc nào đó thì hãy nhờ họ kiểm tra giùm bài viết của mình. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn học tiếng Hàn qua các mạng xã hội hay những trang web trao đổi ngôn ngữ Việt-Hàn. Điều cần lưu ý là hãy nhớ rằng nếu người bản ngữ không phải giáo viên thì có thể sẽ không giải thích được các quy tắc ngữ pháp cho bạn, nên hãy cân nhắc trong việc lựa chọn người hỗ trợ bạn học ngữ pháp tiếng Hàn nhé!

Hy vọng những gợi ý học ngữ pháp tiếng Hàn trên có thể giúp bạn học tiếng Hàn được hiệu quả nhất!

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận