Cách chọn sách để tự học tiếng Hàn hiệu quả

Những bí quyết giúp cho bạn chọn những giáo trình, tài liệu học tiếng Hàn chất lượng và hay nhất để tự học tiếng Hàn hiệu quả.

Người tạo: Admin

Khi tự học tiếng Hàn, điều làm cho người học băn khoăn nhất đó là làm sao để tìm được một tài liệu để học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Vì không theo học tại các trung tâm nên việc tự học không theo một trình tự và giáo trình cụ thể, chính vì vậy việc chọn lựa các tài liệu học là một phần rất quan trọng cho cả quá trình học tiếng Hàn. Để giúp cho việc tự học tiếng Hàn được hiệu quả hơn thì sau đây là những bí quyết giúp cho bạn chọn những giáo trình, tài liệu học tiếng Hàn chất lượng và hay nhất.

Chọn sách tự học tiếng Hàn
Chọn sách tự học tiếng Hàn

Tài liệu tập trung các kĩ năng tiếng Hàn quan trọng

Khi bạn bắt đầu chọn sách để tự học tiếng Hàn, thì cần phải  xem thật kĩ càng trong phần mục lục của cuốn sách để xác được bố cục của sách đó như thế nào, từ đó bạn có thể xác định mức độ hệ thống, cũng như chất lượng của các bài học tiếng Hàn trong cuốn sách. Do đó khi đi mua sách thì bạn cần xem xét thật kĩ càng để chọn được những loại tài liệu phù hợp với trình độ học tiếng Hàn hiện tại của bạn.

Trên thực tế thì những người học tiếng Hàn rất dễ dàng phân biệt được các loại sách giao tiếp và sách học thuật, nhưng họ lại hay  nhầm lẫn giữa khái niệm về tiếng Hàn giao tiếp và tiếng Hàn thông thường. Và ở các tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp, thường có nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày của bạn và với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thì lại không quá phức tạp. Đồng thời phần bên trong các bài học tiếng Hàn giao tiếp thì còn có thêm phần luyện nói và nghe tiếng Hàn, đây cũng là 2 kĩ năng quan trọng nhất khi học tiếng Hàn.

*** Tham khảo thêm: Lời khuyên hữu ích giúp học tiếng Hàn nhanh chóng

Hơn nữa bạn cũng có thể chọn những loại sách học tiếng Hàn theo từng kĩ năng riêng lẻ. Ví dụ hiện tại trên thị trường có những cuốn sách chuyên về các điểm ngữ pháp tiếng Hàn giao tiếp, và cũng có những cuốn sách chuyên về từ vựng  hay các loại sách luyện nghe và luyện nói theo những loại chủ đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, cũng như để bổ trợ cho từng kĩ năng tiếng Hàn mà bản thân còn kém.

Sách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Sách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Chọn sách học tiếng Hàn giao tiếp từ những nhà xuất bản uy tín

Phương án tối ưu nhất khi bạn chọn mua sách tự học tiếng Hàn là nên chọn mua từ một trong những nhà xuất bản có uy tín. Bởi vì tài liệu của những nhà xuất bản này thì thường không có các lỗi sai sót về số liệu hay in ấn. Và chính vì thế, khi mua các loại sách này, thì người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung của các loại sách này, những tài liệu này cũng thường được sử dụng trong các trung tâm học tiếng Hàn.

Chọn các bài học tiếng Hàn giao tiếp theo những cấp độ khác nhau

Có một lưu ý nữa khi chọn sách tự học tiếng Hàn là bạn phải chọn sách phù hợp với trình độ học tiếng Hàn hiện tại của bản thân. Cũng chính vì thế đối với người mới học tiếng Hàn thì các bạn nên chọn mua những loại tài liệu, giáo trình ở mức cơ bản, rồi sau đó dần dần nâng mức độ theo khả năng tiến bộ của bản thân. 

Nếu khi bạn mới bắt đầu mà đã tập trung vào học ngay các loại tài liệu nâng cao thì sẽ chỉ tự làm khó cho bản thân. Từ đây cũng dẫn đến tình trạng không theo kịp, không hiểu được nội dung của giáo trình và dẫn đến rất dễ chán nản và bỏ dở giữa chừng, hậu quả là dẫn đến mất thời gian học tập của bản thân. Trên thực tế thì bạn cũng không nên chọn những bài học tiếng Hàn quá dễ so với trình độ học của bản thân, vì việc làm như vậy sẽ chỉ gây lãng phí thời gian cũng như công sức của bản thân mà thôi.

*** Tham khảo thêm: Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh nhất

Sách học tiếng hàn thật là đơn giản
Sách học tiếng hàn thật là đơn giản

Chọn tài liệu từ các website lớn chuyên về tiếng Hàn giao tiếp

Khi tự học tiếng Hàn thì khó khăn lớn nhất là phải chọn lựa tài liệu học giữa một rằng các tài liệu từ các nguồn khác nhau trên mạng. Người học sẽ rất khó khăn trong việc chọn lựa được những nguồn tài liệu chất lượng, phù hợp. 

Khi bạn chọn các bài học tiếng Hàn giao tiếp trên mạng, thì các bạn nên vào các website chuyên sâu về tiếng Hàn giao tiếp, để lựa chọn được những bài học chất lượng nhất. Và các bạn cũng hãy yên tâm vì các bài học tiếng Hàn trên website cũng được sắp xếp, hệ thống một cách rất bài bản.

Trên đây là những gợi ý nhằm chọn lựa được giáo trình để tự học tiếng Hàn phù hợp. Chúc các bạn tìm được những giáo trình học tiếng Hàn tốt cho quá trình học của bản thân.

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận