Kinh nghiệm giúp bạn chinh phục tiếng Hàn

Hẳn bất cứ ai khi học tiếng Hàn cũng đều muốn bản thân học tập tốt, tuy nhiên bạn có biết phương pháp học tiếng Hàn sao cho hiệu quả. Bây giờ mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn của những bạn đã học tiếng Hàn khá tốt.

Người tạo: Admin

Hiện nay, phim ảnh Hàn Quốc xũng như ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn ở Việt Nam, và vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc cũng như muốn khám phá nó hơn. Có thể nói, cách khám phá tốt nhất cũng như dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác, đó là học ngôn ngữ của đất nước đó.

Điểm khác với tiếng Hàn và tiếng Việt là tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính, cũng chính vì vậy khi nghe thì bạn phải chú ý kỹ mới biết đây là từ nào. Chẳng hạn như chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Và không thể giao tiếp ở mức độ cơ bản. Và điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi vì trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ thì vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp chính và phần nói là phụ.

kinh nghiệm học tiếng hàn
Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Một số kinh nghiệm mà các bạn nên nhớ khi học tiếng Hàn

Có rất nhiều phương pháp để các bạn học từ vựng tiếng Hàn. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì học theo chủ điểm là dễ nhất, và cũng có người nói rằng là cứ sử dụng những từ vựng đó và đặt thành câu là ổn rồi.

Theo cách học của mình thì cách học hiệu quả hơn là ghi chép các từ vựng đó thật nhiều lần, khoảng từ 10 đến 15 lần một ngày. Hay các bạn cũng có thể ghi từ vựng lên giấy note và dán lên những nơi các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, và làm vậy thì các bạn sẽ dễ nhớ từ vựng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Vậy còn làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp các bạn nhỉ. Theo mình thì có một cách là bạn hãy học thuộc một câu có cấu trúc đó và khi muốn nhớ lại cấu trúc ấy thì chỉ cần nhớ lại câu đó thôi. 

Điểm khó nhất khi học tiếng Hàn là phần nghe và nói. Tuy nhiên, nếu các bạn học đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể học tốt 2 phần này thôi. Và đểluyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều, xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Hãy tập quen dần với ngữ điệu nói cũng như học các từ vựng có trong câu để có thể học nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn nhé!

Kinh nghiệm tự học tiếng hàn tại nhà
Kinh nghiệm tự học tiếng hàn tại nhà

Còn phần nói thì cách tốt nhất là hãy giao tiếp nhiều với người Hàn Quốc. Nếu chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói, thì bạn hãy luyện nói ngay tại Việt Nam khi gặp những người Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều nhé!. Ban đầu các bạn sẽ không thấy tự tin nhưng sau đó sẽ quen dần với cách giao tiếp này thôi.

Xem thêm: Lời khuyên hữu ích giúp học tiếng Hàn nhanh chóng

Dưới đây là một vài chia sẻ của một người thầy có kinh nghiệm tiếng Hàn

- Hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. 

- Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Và sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như vậy thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên sẽ nói được.

Ngoài ra, thì các bạn cũng nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. Khi luyện nghe như vậy sẽ quen dần với ngữ điệu của người Hàn Quốc.

Và đặt biệt là cách luyện viết tốt thì bạn nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Và hàng ngày thì hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Có thể từ những nội dung đơn giản đến phức tạp, và luyện tập từng nội dung một. Sau một thời gian là bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả rồi đấy!

Tags: học nói tiếng hàn nhanh, học tiếng hàn để đi làm, kinh nghiệm học tiếng hàn, học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn trong 1 tháng, cách học tiếng hàn hiệu quả, có nên tự học tiếng hàn, cách học từ vựng tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận