Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn ư? Bạn đã học nó được bao nhiêu? Đã tự tin giao tiếp bằng chính ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ mình thích và theo đuổi? Cách học tiếng Hàn như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất ?

Người tạo: Admin

Khi bắt đầu học tiếng Hàn thì các bạn nên chọn cho mình những tài liệu học cũng như phương pháp học tiếng Hàn có chất lượng, phù hợp với trình độ của bản thân thì mới có thể học tiếng Hàn hiệu quả.

Tài liệu học tiếng Hàn

Điều đầu tiên là các bạn phải chuẩn bị những tài liệu thì có quyển Hangugo của trường Language Education Institute Seoul National University. Và theo kinh nghiệm học của mình thì tài liệu này rất là hay, và đây là chuẩn để dạy tiếng Hàn cho các sinh viên nước ngoài và bao gồm 4 quyển.

Xem thêm: Những kinh nghiệm học tiếng Hàn online giao tiếp

Học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng hàn hiệu quả

Và nếu các bạn không có sách này thì có thể đặt mua ở các hiệu sách hay nhờ bạn bè ở bên Hàn mua hộ nhé!. Và giá của mỗi quyển là 15.000 won tương đương hơn 200K VNĐ. Sau khi đọc xong những sách này thì bạn có thể đã có trình độ ngữ pháp khá cao rồi đấy. Và bạn cần nhớ là ngôn ngữ trong sách này là Tiếng Anh nên các bạn cần có trình độ Tiếng Anh ở mức cơ bản để đọc hiểu nhé!

Bộ gõ tiếng  Hàn

Ở Hàn Quốc, thì dùng Linux (Ubuntu) và bạn hãy cài bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja. Thực hành những gì mình học được qua trao đổi với các bạn người Hàn Quốc, hay tự học trên Internet.

Điểm mạnh của bộ gõ này là bạn không cần phải nhớ các phím trên bàn phím tiếng  Hàn, vì gõ giống hệt như phiên âm tiếng Hàn và nếu bạn gõ đúng thì đọc cũng sẽ đúng vì vậy nên rất là đơn giản.

+ Ví dụ: 안년하세요, sẽ được gõ bằng bàn phím là an nyoen ha se yo

Sau một thời gian, thì các bạn sẽ có thể vừa gõ được và vừa đọc được tiếng Hàn luôn đấy!

Học tiếng hàn hiệu quả tại nhà
Học tiếng hàn hiệu quả tại nhà

Từ điển tiếng  Hàn

Để học từ vựng tiếng Hàn thì các bạn phải cài từ điển,  sau khi các bạn đã cài từ điển StarDict ở trên Ubuntu hay Windows và tra các từ mà mình không biết, thì dần dần bạn sẽ quen. Các bạn có thể tham khảo thêm: Cài đặt từ điển StarDict cho Ubuntu 9.04

Tiếp theo đó thì các bạn hãy cài đặt thêm các gói từ điển như Korean English, English Korean vào theo hướng dẫn ở trên là xong và bây giờ bạn có thể tra bất cứ từ nào nhé!
 
Và nếu khả năng tiếng Anh của bạn không được tốt, thì nên cài thêm gói từ điển Anh-Việt thêm là xong. 

Xem phim Hàn, nghe nhạc  Hàn

Và sau khi đã thực hành gõ ổn ổn và biết các câu ở mức cơ bản thì bạn nên search Google để tìm lời bài hát nổi tiếng của Hàn mà bạn thích để có thể tự gõ lại xem nhé!, sau đó đọc lẩm nhẩm xem có đúng không. Hãy nhớ là gõ bằng chữ Hangul Romaja nhá và tiếp theo thì tra nghĩa của từ đó nhé!

Xem thêm: 6 Lợi ích khi trẻ học tiếng Hàn qua bài hát

Cách học tiếng hàn dễ nhớ
Cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tiếp theo thì các bạn hãy luyện xem phim và nghe nhạc Hàn nhé, khi đó các bạn sẽ có thể luyện cả phần nghe và nói tiếng Hàn nữa đó!

Tham dự các khóa học tiếng Hàn

Đối với các bạn bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn, thì để học tiếng Hàn hiệu quả hơn thì sự hướng dẫn của giáo viên hay người có kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn có được một nền tảng tốt. Và khi đó, các bạn dù có tự học và phát triển nhanh hơn.

Đối với các bạn yêu thích tiếng Hàn, thì các bạn hãy tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi hãy tham dự 1 vài khóa học tiếng Hàn cơ bản, thì hoàn toàn có đủ tự tin tự học và tự phát triển nhanh khi học tiếng Hàn. Hiện nay, bạn có nhiều trung tâm học tiếng Hàn mở ra cho người lao động xuất khẩu, dành cho các bạn yêu thích tiếng Hàn, nên các bạn có thể chọn các khóa học phù hợp với trình độ của bản thân.

Hy vọng một vài kinh nghiệm sau có thể giúp cho các bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận