Dùng viên tẩy rửa bồn cầu như thế nào mới có hiệu quả?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để đơn giản hóa công việc xử lý và làm sạch bồn cầu hằng ngày, tiết kiệm thời gian hơn thì hiện nay nhiều người thường sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu để hỗ trợ việc này. Viên tẩy rửa bồn cầu có thật sự mang lại hiệu quả hay không? Sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu như thế nào là đúng cách? Tham khảo tất tần tật thông tin ngay tại đây nhé!

Viên tẩy rửa bồn cầu là một trong những loại sản phẩm tẩy rửa, có tính năng tẩy sạch các loại mảng bám và diệt khuẩn triệt để trong bồn cầu. Đây được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các công việc vệ sinh, làm sạch bồn cầu truyền thống, thậm chí còn tốt hơn bởi sản phẩm khá an toàn và có mùi thơm dịu nhẹ, cách sử dụng dễ dàng. Chúng tôi sẽ liệt kê tất cả những thông tin bạn cần biết và hướng dẫn về cách sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu ngay sau đây, tham khảo ngay nhé!

Viên tẩy rửa bồn cầu có thật sự mang lại hiệu quả hay không?

Trước hết, bạn cần phải làm rõ một vấn đề rằng: viên tẩy rửa bồn cầu không phải là một loại bột thông cống nên sẽ không có tác dụng thúc đẩy và phân huỷ chất thải, vậy nên sản phẩm viên tẩy rửa bồn cầu không thể sử dụng trong trường hợp đường cống, bồn cầu bị tắc nghẹt được. Nhiều công ty / đơn vị phân phối và bán các loại sản phẩm này trên thị trường hiện nay quảng cáo có phần hơi quá về công dụng của loại sản phẩm này nên rất nhiều khách hàng có thể lầm tưởng về tính năng của nó.

viên tẩy rửa bồn cầu có thật sự mang lại hiệu quả hay không
Viên tẩy rửa bồn cầu có thật sự mang lại hiệu quả hay không?

Viên tẩy rửa bồn cầu chỉ có tác dụng khử mùi và tẩy trắng, giúp bồn cầu luôn ở trong trạng thái trắng sạch, không còn xuất hiện các vết bẩn ố vàng trên thành bồn cầu cũng như bên trong đường cống bồn cầu nữa. Với khả năng như vậy, viên tẩy rửa bồn cầu cũng sẽ giúp bạn khử đi những mùi hôi có thể xuất hiện từ bồn cầu và diệt khuẩn một cách triệt để nhất, giúp nhà vệ sinh luôn trong trạng thái sạch sẽ mà không cần quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh, làm sạch như trước.

Việc sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu giúp cho mọi người tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc duy trì sự sạch sẽ, thoáng mát trong nhà vệ sinh. Đặc biệt, những nhà vệ sinh ở các điểm công cộng như nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, khách sạn,... thì nên sử dụng phương pháp này để làm sạch bồn cầu vì những khu vực này có đặc điểm là bồn cầu phải được làm sạch và vệ sinh thường xuyên.

 > > Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh chóng nhất

Sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu như thế nào mới đúng cách?

Sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu thật sự rất đơn giản với chỉ vài bước thực hiện, tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo thực hiện đúng từng bước thì hiệu quả sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu mới đạt được kết quả tốt nhất. Các bước sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu như sau:

Bước 1: Tháo vỏ bọc và lấy viên tẩy rửa bồn cầu theo hướng dẫn in trên bao bì. Nhiều người không cẩn thận khi bóc vỏ nên sẽ làm hư hỏng viên tẩy rửa bồn cầu.

hướng dẫn sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu
Hướng dẫn sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu

Bước 2: Xả hết nước bên trong thùng chứa nước của bồn cầu và đặt viên tẩy rửa bồn cầu vào bộ lưới lọc. Lưu ý là phải xả sạch nước bởi viên tẩy rửa bồn cầu có khả năng tan tốt trong nước nên cần phải đưa nước bơm lên từ dưới.

Bước 3: Khi nước bơm lên bồn chứa nước, bạn cần phải chờ cho viên tẩy rửa bồn cầu tan hết rồi mới sử dụng mới có hiệu quả tẩy rửa và diệt khuẩn được. Thời gian trung bình để 1 viên tẩy rửa bồn cầu tan hết là trong khoảng 30 - 60 phút tuỳ theo nhiệt độ và các điều kiện khác.

Trong quá trình sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu, bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại thì cũng sẽ có những điểm hạn chế mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng.

> > Xem thêm: Gói bột phân huỷ chất thải hiện nay có giá bao nhiêu tiền?

Cần lưu ý gì khi sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu?

- Không lạm dụng quá nhiều viên tẩy rửa bồn cầu trong một lần sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng một liều lượng viên tẩy rửa bồn cầu nhất định cho bồn cầu mỗi lần sử dụng và không sử dụng chúng liên tiếp. Như vậy sẽ hạn chế được khả năng chất liệu bồn cầu bị hao mòn và hư hại, khiến cho sức khoẻ của mọi người không được đảm bảo.

- Thời gian sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu phải điều độ và hợp lý. Thông thường, đối với một bồn cầu chuẩn thì trong khoảng 200 đến 300 lần xả nước bồn cầu thì có thể tái sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu. Vậy là bạn có thể tiết kiệm được số lượt sử dụng cũng như không gây lãng phí khi sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu.

cần lưu ý gì khi sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu
Cần lưu ý gì khi sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu?

- Lượng nước hoà tan của bồn cầu phải đủ cho loại bồn cầu bạn sử dụng. Hãy đọc kỹ về tính năng của loại viên tẩy rửa bồn cầu bạn mua xem cần bao nhiêu lít nước mới có thể hoà tan hết viên tẩy rửa bồn cầu đó và tiến hành làm theo thì hiệu quả đạt được sẽ là cao nhất.

- Với những loại viên tẩy rửa bồn cầu khác nhau thì sẽ có những nồng độ khác nhau và khả năng ăn mòn cũng khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì và thực hiện theo để có được kết quả khả quan nhất.

Viên tẩy rửa bồn cầu thật sự là một sản phẩm mang lại rất nhiều sự tiện lợi và tiện ích cho mỗi gia đình. Hy vọng những thông tin trên đã giúp mọi người có được nhiều hơn những thông tin và kinh nghiệm để ứng dụng viên tẩy rửa bồn cầu vào đời sống của gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Tags: viên tẩy bồn cầu vim, giá viên tẩy bồn cầu hàn quốc, viên tẩy bồn cầu sử dụng được bao lâu, cách sử dụng viên tẩy bồn cầu nhật bản, cách dùng viên thả bồn cầu nhật, viên tẩy bồn cầu blue shot, viên tẩy bồn cầu giá bao nhiêu, viên tẩy bồn cầu sumo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận