Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy dễ thực hiện nhất

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Thật chẳng dễ chịu chút nào khi bỗng dưng bồn cầu bị nghẹt giấy. Làm sao để khắc phục tình trạng này khi ngày nào bạn chẳng phải dùng đến giấy vệ sinh? Và cách nào nhanh nhất, hiệu quả nhất để giúp bồn cầu hết bị nghẹt giấy? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn này.

Để giải quyết thành công triệt để và nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy, đặc biệt là những loại giấy cứng không thể phân huỷ thì bạn phải áp dụng những cách thực hiện có chất lượng và độ mạnh nhất định. Bạn có thể tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này dựa trên những biểu hiện mà công ty rút hầm cầu Quận 1 chúng tôi giới thiệu sau đây nhé!

Bồn cầu bị nghẹt giấy vì lý do hết sức bất ngờ

Chúng ta thường nghĩ rằng giấy vệ sinh thường rất mềm, thả vào nước là tan ra ngay. Vậy thì tại sao lại có hiện tượng chính giấy vệ sinh làm nghẹt bồn cầu?

Tuy nhiên trên thực tế, giấy vệ sinh không phải lúc nào cũng phân hủy ngay tức khắc mà cần có một ít thời gian. Do đó, việc cho cùng lúc nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu, khiến chúng không tự phân hủy được. Dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt giấy. Bên cạnh đó, một số loại giấy vệ sinh được sản xuất với chất lượng kém, dẫn đến phân hủy chậm, thậm chí là không phân hủy. Đó là lý do chúng mắc kẹt lại bên trong đường ống, cản trở nước và chất thải trôi xuống, gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.

> > Xem thêm: Những dung dịch thông tắc chậu rửa bát tốt nhất 

nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt giấy là gì?
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt giấy là gì?

Nếu nhà vệ sinh của bạn được lắp đặt với dòng chảy thấp, thì đây cũng là một yếu tố cộng hưởng khiến cho bồn cầu bị nghẹt giấy. Vì với dòng chảy thấp, thì lượng nước dùng sẽ ít hơn. Khi đó, áp lực mà lượng nước tạo ra không đủ mạnh để đẩy giấy vệ sinh xuống, gây nghẹt. Một nguyên nhân khác không thể không đề cập, chính là đường ống dẫn nước thải xuống hầm cầu gặp sự cố. Theo thời gian, các chất thải bám vào bề mặt đường ống. Hoặc đường ống sử dụng lâu ngày bị hoen gỉ cũng khiến cho quá trình di chuyển của giấy vệ sinh xuống hầm cầu bị cản trở. Hậu quả là bồn cầu bị nghẹt giấy khiến bạn phải mất công dọn dẹp.

Bật mí những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh chóng, đơn giản

+ Tận dụng ngay 1 chiếc móc quần áo: Bạn hãy lấy 1 chiếc móc quần áo, sau đó bẻ 1 đầu chiếc móc này thành hình hơi cong, để có thể cho vào bồn cầu. Đừng quên quấn thêm một miếng vải ở đầu móc, để giúp đẩy hết phần giấy bị nghẹt trong đường ống xuống. Cách này giúp cho chiếc bồn cầu bị nghẹt giấy của bạn có thể mau chóng thông thoáng trở lại.

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh gọn nhất
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh và gọn nhất

+ Dùng cây thông bồn cầu: với trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy, bạn có thể dùng cây thông bồn cầu để xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy. Lưu ý khi dùng cây thông bồn cầu là bạn phải xả đầy nước ra bồn cầu. Và sử dụng lực đẩy vừa phải để phần giấy bị nghẹt xuống.

+ Bạn chỉ cần thêm 1 ít xà phòng rửa bát và nước nóng: bạn đổ một ít nước rửa bát vào trong bồn cầu bị nghẹt giấy. Đợi 20 phút, sau đó cho nước nóng vào tiếp trong bồn cầu, rồi cuối cùng ấn công tắc xả nước.

+ Dùng giấm và baking soda: Đây là một trong những cách xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy tại nhà. Đầu tiên, bạn hãy đổ một lượng baking soda vào trong bồn cầu, sau đó là tiếp tục đổ thêm giấm vào trong bồn cầu. Bạn đợi khoảng một lúc, rồi bạn tiếp tục cho nước sôi vào bên trong bồn cầu. Một lưu ý nhỏ là đổ nước sôi vào, bạn nên đổ ngay ở giữa và đổ từ từ trên cao xuống. Mục đích của cách này chính là tạo ra áp lực lớn nhất, giúp nhanh chóng đẩy giấy vệ sinh bị tắc xuống dưới hầm cầu.

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất

> > Xem thêm:  Hút hầm cầu sạch sẽ mà không cần đục phá bằng cách nào

Làm sao đề bồn cầu không bị nghẹt giấy

Để hạn chế tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy, bạn đừng nên cho quá nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu. Sử dụng loại giấy vệ sinh có độ phân hủy tốt để tránh giấy bị tắc nghẽn do mắc kẹt ở đuờng ống. Và cuối cùng, bạn nên thường xuyên dùng bột thông cống và hút hầm cầu nhà mình. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách giữ cho bồn cầu nhà vệ sinh của mình luôn sạch sẽ, thông thoáng và đặc biệt không bị nghẹt giấy.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh, bồn cầu bị nghẹt vải, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận