Nữ làm SEO sẽ gặp những khó khăn gì?

SEO là một nghề tốn cực kỳ rất nhiều thời gian và công sức của nhân viên, từ xưa đến nay người ta thường đánh giá nữ không phù hợp với nghề SEO.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nữ làm SEO sẽ gặp những khó khăn gì?

- Nhà nhà làm người người làm SEO, nhà nhà đào tạo SEO...đi đâu cũng thấy SEOer -> Làm SEO đang thực sự rất phát triển tại Việt Nam.Ngoài những bạn Nam học thích học, làm SEO, thì còn có các bạn là Nữ cũng bị hấp dẫn bởi nghề này, tuy nhiên đây có phải là nghề phù hợp với giới nữ không? bạn sẽ gặp những khó khăn thử thách gì khi làm nghề này? hãy xem trước khi lựa trọn nghề SEO nhé các bạn Nữ.

>>> Xem thêm: Học SEO dễ hay khó?

Nghề SEO thường không phù hợp với nữ.
Nghề SEO thường không phù hợp với nữ.

- Áp lực khủng khiếp: Đây là một nghề mà quyết định kết quả không phụ thuộc vào tay bạn, khả năng của bạn. Mỗi khi đến hạn lên TOP bạn phải hoàn thành, không dự án sẽ coi như đi tong, bạn sẽ phải trả lại tiền, bị phạt, trừ lương ... đặc biệt là cùng một lúc bạn làm nhiều dự án. Áp lực sẽ làm cho mặt bạn nhiều mụn, suy nghĩ nhiều sẽ làm bạn già rất nhanh..

- Luôn luôn thay đổi:  Bạn phải là người có tuy duy thay đổi liên tục, vì công nghệ, kỹ thuật SEO luôn thay đổi. Bạn dừng lại là bạn thụt lùi. Bạn là nữ bạn sẽ phải mất thời gian sinh con, nuôi con nhỏ? thường mất tối thiểu 1 năm -> bạn sẽ có bắt nhịp được với công việc và công nghệ, kỹ thuật SEO mới không?. Con đang khóc đòi bạn cho bú chẳng nhẽ lại bảo chờ mẹ lên TOP đã con nhé ?

SEO cần nhiều công sức.
SEO cần nhiều công sức.

- Thời gian: Cũng giống đa phần các nghề khách trong lĩnh vực CNTT, nghề SEO có thời gian làm về đêm khá nhiều, là rất thiệt hại nếu bạn là Nữ là thức đêm nhiều. Bạn sẽ không có nhiều thời gian dành cho việc khác.

- Canh tranh: Chỉ có 3 trí, hoặc 5 vị trí ... bạn sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác.

- Thủ đoạn: Bạn chắc chắn sẽ phải có nhiều thủ đoạn và tránh được nhiều thủ đoạn để lên được TOP.

- Nữ làm SEO không nhiều: Chính vì điều này sẽ làm bạn ngại giao tiếp và tiếp xúc với các bạn làm SEO khác, việc đi nhậu nhẹt, hội thảo, .... chắc chắn nếu là nữ sẽ bị hạn chế.

>>> Xem thêm: Nghề SEO hấp dẫn với người trẻ

Nữ làm SEO rất khó khăn.
Nữ làm SEO rất khó khăn.

Nếu bạn là nữ bạn hãy chọn cho mình một nghề nhẹ nhàng hơn trong SEO như: SEO Copywriting đây là một nghề đang phát triển, có mức lương tương đối và quan trọng đang  thiếu người làm. Ngoài ra các bạn còn nhiều khó khăn khác mà các SEOer nữ gặp phải thì cùng chia sẻ nhé.

Tags: SEO là gì?, khái niệm về SEO, keyword trong SEO, làm sao để tối ưu hoá keyword trong SEO, hướng dẫn làm SEO hiệu quả, SEO nghia la gi, tac dung cua SEO, bài viết chuẩn SEO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận