• slider
  • slider

Những vị trí nào không được xây nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất nặng nên phải được bố trí theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung” để “lấy độc trị độc”. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới một số lưu ý chung về việc không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào.
Người xưa có câu “cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” cho thấy việc xây nhà là một công việc dù phải tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc nhưng vẫn rất quan trọng trong cuộc đời các quý ông nói riêng và mọi người nói chung. Chính vì lý do đó mà trước khi xây nhà, khi phác thảo bản thiết kế, bạn cần phải cân nhắc bố trí phòng ốc, nội thất, nhất là không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào để ngôi nhà không chỉ phải đẹp, hợp lý mà còn phải hợp phong thủy của mình để đem lại đại cát đại lợi hoặc ít nhất cũng không gây hung hiểm cho người trong gia đình.

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?
Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Đa phần mọi người khi xây nhà hợp phong thủy luôn chú ý sắp xếp vị trí nhà cửa, phòng khách, nhà bếp mà hay quên mất một nơi không kém phần quan trọng đó chính là hướng nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi để con người loại bỏ những chất thải còn tồn đọng trong người nên đây cũng là nơi có hung khí nặng nề nhất trong nhà. Vậy không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào để không xung khắc với bạn là điều được nhiều người quan tâm.

Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

1. Hướng Đông Nam, Tây Nam, hướng Bắc và Đông Bắc

Đối với những người có tìm hiểu về phong thủy nhà cửa thì họ sẽ biết được điều cơ bản là hướng Đông Nam là cung tài lộc, Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc hướng Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy nếu bạn xây hướng nhà vệ sinh ở bất kỳ một trong ba hướng này thì sinh khí sẽ bị cuốn trôi mỗi lần có người xả nước. Tức là các khí tốt, may mắn về tiền bạc, sự nghiệp, tình yêu và cả hạnh phúc gia đình dần dần sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước xả ra ngoài. 

>> Xem thêm: Gói bột phân hủy chất thải trong bồn cầu giá bao nhiêu?

Hướng nhà vệ sinh nên tránh hướng Bắc
Hướng nhà vệ sinh nên tránh hướng Bắc
 
Còn đối với hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) của ngôi nhà sẽ làm tăng khí hung của nhà vệ sinh. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng này lâu ngày sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật cho những người trong gia đình như xơ cứng động mạch, gan cứng, mật bị sỏi, đau dạ dày, táo bón, ngộ độc thực phẩm, khí huyết kém hoặc không lưu thông. Nếu trong nhà có người cao tuổi thì lại càng không tốt cho sức khỏe của ông bà.

2. Xây nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà

Theo phong thủy thì trung tâm căn nhà thuộc tính Thổ còn nhà vệ sinh lại thuộc hệ Thủy mà Thủy với Thổ thì khắc nhau nên nếu nhà vệ sinh được bố trí ngay giữa nhà sẽ làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Đồng thời, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí lại khó thông thoáng sẽ dễ gây ra việc mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng cho các phòng khác gần đó.

3. Hướng nhà vệ sinh đối diện với cửa chính là điều đại kỵ

Nhà vệ sinh không được đặt ở cổng ra vào vì khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh liền vừa là đại kỵ vừa gây mất thiện cảm, mỹ quang cho ngôi nhà. Theo quan niệm của người Á Đông thì năng lượng và cơ hội tốt của gia chủ sẽ đi qua cửa chính của ngôi nhà nên khi mà hướng nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì bao nhiêu lợi lộc, vận may sẽ xộc thẳng vào nơi ô uế và có thể biến tướng thành hung hiểm. 

Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh
Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh

Nam nhân khi ở trong ngôi nhà xây nhà vệ sinh đối diện cửa chính thường sẽ mắc bệnh về thận và bàng quang, không có tinh thần, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút. Còn nữ giới sẽ dễ bị các bệnh về thận, tử cung, nhẹ thì đau bụng kinh còn nặng hơn nữa là có thể gây ra xuất huyết tử cung hay sinh non.

>> Xem thêm: Có nên vệ sinh bồn cầu bằng nước xà bông?

4. Không xây nhà vệ sinh đối diện hoặc trong nhà bếp

Theo phong thủy thì nên tránh đặt hướng nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp vì nhà bếp thuộc Hỏa còn nhà vệ sinh là tính Thủy mà Thủy thì lại khắc Hỏa nên những người phụ nữ trong gia đình (vì phụ nữ thường hay xuống bếp nấu ăn) sẽ bị ảnh hưởng xấu, ốm đau, bệnh tật.

Không những thế, theo khoa học thì nhà bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn thức uống cho tất cả mọi người trong gia đình nên cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ, an toàn. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi thải ra nên luôn bị ô nhiễm, không khí bẩn, chứa nhiều mầm mống gây bệnh nên không được xây nhà vệ sinh đối diện hoặc bên trong nhà bếp.

Hướng nhà vệ sinh không đối diện nhà bếp hoặc phòng ngủ
Hướng nhà vệ sinh không đối diện nhà bếp hoặc phòng ngủ

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã trả lời cho lời cho các bạn câu hỏi “không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào?” theo phong thủy để không gây ra ảnh hưởng xấu đến bản thân và những người trong gia đình. Nếu bạn mới chỉ đang tính xây nhà mà lỡ bị sai phạm thì nhờ kiến trúc sư sửa lại thiết kế ngôi nhà nhé. Còn nếu ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện thì đành phải chỉnh sửa lại nhà vệ sinh để không làm xấu đến vận may của nhà bạn nữa.

Tags: không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào, hướng nhà vệ sinh, xây nhà vệ sinh, xây nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy, xây nhà vệ sinh có kiêng kỵ gì, những chỗ không được xây nhà vệ sinh, theo phong thủy thì không được xây nhà vệ sinh ở vị trí nào.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học