Những trở ngại thường gặp khi học tiếng Hàn căn bản

Tại các trường lớp từ cấp hai lên đến bậc Đại học, chúng ta thường chú trọng vào việc học từ vựng, cấu trúc và các nguyên tắc cấu trúc ngữ pháp nhưng không tập trung vào các kỹ năng cần thiết là nghe và nói. Cách học này chỉ phù hợp với mục đích vượt qua những kỳ thi nhưng sẽ không giúp bạn có thể học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất được trong những tình huống thực tế, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Người tạo: Admin

Những trở ngại thường gặp khi học tiếng Hàn căn bản

Chính vì nguyên nhân này đã tập thói quen cho người Việt khi học một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, họ đều chú tâm vào đọc và viết thế nên kỹ năng học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc của họ sẽ rất kém và dẫn đến họ gặp khó khăn khi học tiếng Hàn giao tiếp căn bản.

Không nhận ra được âm của tiếng Hàn

Sự khác nhau cơ bản về cấu trúc của tiếng Hàn và tiếng Việt trên cả 4 phương diện: Nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu nên sinh viên nói riêng và người học tiếng Hàn dành cho người Việt tại Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Hàn như nuốt âm, không có trọng âm, nói không ngữ điệu, nhấn nhá âm không đúng. Chính vì thế, dẫn đến khả năng nghe tiếng Hàn của họ rất kém và họ rất khó khăn trong việc nghe vì khi học từ họ không chú ý đến cách phát âm và dẫn đến phát âm sai. Khi phát âm sai thì việc nghe của họ cũng không thể nào đúng được ý mà người đối thoại muốn truyền đạt. Khi nghe người bản ngữ phát âm tiếng Hàn chuẩn xác, chúng ta sẽ khó để nhận ra từ đó là gì.

Không đủ vốn từ vựng và cấu trúc câu tiếng Hàn

>>> Xem thêm: Những ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả trên IOS

Những trở ngại thường gặp khi học tiếng Hàn căn bản
Nâng cao khả năng học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Hàn theo cấu trúc truyền thống là ghi chép lại nhiều lần từ hay cấu trúc muốn học kèm theo nghĩa tiếng Việt đã hạn chế khả năng ghi nhớ của bạn trong thời gian dài và dễ làm bạn mất phương hướng do bạn học quá nhiều từ và không thể nào hình dung được nó sau một khoảng thời gian dài.

Tư tưởng “cả thèm chóng chán” khi tự học ngoại ngữ Hàn căn bản

Hiện nay, học ngoại ngữ Hàn Quốc là một xu thế đang phát triển mạnh mẽ đứng top đầu trào lưu học ngoại ngữ, nhất là các bạn trẻ vi thế số lượng tham gia theo học ngày càng tăng lên. Nhưng khi chọn học thì bạn không chỉ nên dựa vào đó mà còn phụ thuộc cả vào những mục đích của chính mình và hãy nhớ rằng tự học ngoại ngữ không phải là việc tẻ nhạt, song cũng không thể coi đây là một trò chơi hấp dẫn từ đầu đến cuối. Bạn cần phải dành nhiều thời gian, công sức đôi khi cả mồ hôi lẫn nước mắt vượt qua những khó khăn trông gai để chinh phục tiếng Hàn. Một thái độ nghiêm túc và chuẩn bị sẵn tinh thần, sự quyết tâm sẽ giúp bạn đi đến sự thành công nhanh chóng.

Không thể thuộc được nhiều từ vựng tiếng Hàn

Nhiều lúc bạn rất muốn nói suy nghĩ của mình, nhưng lại không đủ vốn từ vựng tiếng Hàn diễn tả hay khó có thể nghe được chính xác và hiểu hết được những gì người khác đang nói, chẳng thể hiểu hết được ý nghĩa hoàn chỉnh của một đạon văn khi chỉ biết vài từ… Chính vì thế từ vựng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bài học ngoại ngữ Hàn. Với số lượng khổng lồ từ phải học thì nhiều người sẽ khó có thể nhớ hết được hoặc chỉ nhơ mang máng thì khi đó hãy xem lại cách học từ vựng tiếng Hàn của mình và tìm đến những phương pháp hiệu quả hơn. Lời khuyên cho bạn là nên học từ vựng theo cụm, học bằng hình ảnh, liên tưởng gắn với những sự vật hiện tượng cụ thể… để lưu trữ vào bộ nhớ dài hạn của mình.

Không phản xạ được với tiếng Hàn

Những trở ngại thường gặp khi học tiếng Hàn căn bản
Lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

Quá trình nghe bằng tiếng Hàn sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục chuyển tiếp một lần nữa từ Việt sang Hàn và điều này làm bạn mất quá nhiều thời gian khi giao tiếp. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn đôi khi không thể bắt kịp tốc độ của người nói và hơn hết rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy ý của mình muốn nói. Để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả bạn cần tập cho mình thói quen phản xạ được với tiếng Hàn bằng cách khi nghe những đoạn hội thoại đến đoạn người nói hỏi những câu hỏi thì bạn hãy dừng lại một vài giây để tự trả lời câu hỏi đó. Dần dần sẽ tập cho bạn thói quen phản xạ và nói tiếng Hàn một cách tự nhiên hơn.

Thiếu tự tin

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là quan trọng nhất làm cản trở khả năng giao tiếp tiếng Hàn của nhiều người chính là sự thiếu tự tin. Có thể do khả năng phát âm chưa chuẩn xác, tâm lý sợ sệt khi nói tiếng Hàn, thường e ngại và sợ mắc lỗi, khả năng phản xạ với tiếng Hàn còn thấp dẫn đến bạn thường thiếu tự tin và ngập ngừng khi phải nói tiếng Hàn. Trong nhiều trường hợp bạn cũng không đủ tự tin để giao tiếp với người bản xứ vì sợ họ cười trình độ tiếng Hàn của mình.

Chưa nghe đủ

Khi bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới thì mọi thứ sẽ quay trở lại với vạch xuất phát, việc học sẽ thực hiện theo nguyên lý chính là nghe, bắt chước và thực hành. Nghe tiếng Hàn cũng  là kỹ năng bắt buộc bạn cần có để giao tiếp. Sẽ thật khó nếu như bạn chỉ luyện nghe trong các bài học mà bỏ qua những thời gian thực hành tại nhà, nếu những bài nghe audio gây buồn ngủ hay cảm giác chán nản thì bạn có thể tìm đến những bài hát hay bộ phim Hàn Quốc để khơi gợi lại hứng thú học tập, tạo môi trường thoải mái nhất.

Áp dụng một phương pháp học duy nhất

>>>> Xem thêm: Bật mí bí quyết học tiếng Hàn cho người mới nhập môn

Những trở ngại thường gặp khi học tiếng Hàn căn bản
Học phát âm tiếng Hàn cơ bản \

Mỗi phương pháp tự học sẽ mang lại những kết quả nhất định và phù hợp với những đói tượng khác nhau, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp hay cứng nhắc không có sự linh hoạt điều chỉnh và thay đổi để phù hợp với bản thân . Sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các

Học mà quên phần thực hành

Thông thường, những người tự học ngoại ngữ Hàn thường chú trọng lý thuyết ngữ pháp mà quên đi phần thực hành thực tế. Mà lý do chủ yếu là không chịu rèn luyện 2 kỹ năng cơ bản: nghe, nói bằng tiếng Hàn thường xuyên. Vì vậy ,dù việc tự học hạn chế môi trường thực hành thì các bạn cũng nhất định phải chú trọng đầu tư phần phát âm, luyện nghe, nói mỗi ngày.

Cách khắc phục: Hãy tự tạo môi trường thực hành tiếng Hàn thực tế cho mình bằng cách đến những nơi có nhiều người Hàn Quốc làm việc, học tập, sinh sống để giao kết bạn. Hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ, các kênh mạng xã hội, chat hay trò chuyện trực tiếp với người Hàn. Nếu bạn không thể thực hiện những cách trên thì bạn có thể tự đứng trước và tự tạo ra tình huống giao tiếp với mình, đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả đấy.

Không có giáo trình tiếng Hàn

Đối với những người tự học ngoại ngữ Hàn, giáo trình học được ví như người thầy dìu dắt định hướng bạn học đún trình tự. Vậy nếu không có giáo trình thì việc tự học quả thật rất khó.

Khi học không theo giáo trình hay quy trình rõ ràng, bạ đâu học đấy chắc chắn kiến thức sẽ sáo trộn, thiếu sót các nội dung quan trọng  và hơn hết chính là không hoàn thiện 4 kỹ năng cơ bản trong giao tiếp.

Cách khắc phục: Muốn có những định hướng đúng đắn ngay từ khi bắt đầu học, hãy sắm cho mình một cuốn giáo trình chuẩn phù hợp và tự học theo đúng trình tự quy định nhé.

Trên đây là những lỗi thông thường những người tự học tiếng Hàn Quốc mắc phải vậy nên nếu có 1 trong số này thì cũng đừng lo lắng nhé. Và ngay từ bây giờ hãy áp dụng cách khắc phục của chúng tôi để sửa những lỗi trên nhé!
 
Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận