Một số cách vệ sinh tường nhà bị bẩn cực đơn giản

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cần tìm hiểu các cách vệ sinh tường nhà bị bẩn để khiến ngôi nhà của bạn luôn khang trang và mới mẻ hơn. Bởi, nhà ở sau một khoảng thời gian nhất định sẽ bắt đầu xuống cấp, biểu hiện rõ rệt nhất là ở tường nhà với vô số vết bẩn bám chặt. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây nên và các biện pháp làm sạch tường nhà để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

Ngày nay, tường nhà được xem là tấm áo choàng của ngôi nhà. Thật khó chịu biết mấy khi vẻ ngoài bị lấm lem bởi vô số bụi bẩn, nấm mốc,... Việc sau một thời gian sử dụng tường bị bám bẩn là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc xóa mờ dấu ấn thời gian trên tường nhà là có thể. Với các cách dưới đây, cả nhà bạn có thể cùng nhau tân trang lại cho tấm áo choàng thời gian này cực nhanh chóng đấy.

Xem thêm tại : https://congdongxehoi.net/

Những nguyên tắc khi áp dụng các cách vệ sinh tường nhà bị bẩn

Trước khi bắt đầu thực hiện việc “nâng cấp” lại tổ ấm của gia đình bằng các cách vệ sinh tường nhà bị bẩn, bạn cần xem qua những nguyên tắc dưới đây:

- Luôn luôn bắt đầu bằng việc quét bụi trên tường

- Thường xuyên lau bụi trên tường

- Che đậy thảm và đồ đạc trong khu vực làm vệ sinh

- Bắt đầu lau rửa từ chân tường

- Đeo băng cổ tay ngăn mồ hôi khi rửa tường

- Dùng hai xô riêng biệt để rửa tường

Luôn áp dụng những nguyên tắc cơ bản khi vệ sinh tường nhà
Luôn áp dụng những nguyên tắc cơ bản khi vệ sinh tường nhà

5 cách vệ sinh tường nhà bị bẩn nhanh và đơn giản nhất

Trải qua một khoảng thời gian dài sinh sống, ngôi nhà của bạn sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố môi trường tự nhiên. Và tường nhà chính là nhân chứng rõ nét của việc thời gian và môi trường tàn phá không gian sống của bạn. Cùng nhau tìm hiểu các cách vệ sinh tường nhà bị bẩn để xóa mờ các dấu vết thời gian dưới đây nhé.

Cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do bụi

Những ngôi nhà ở mặt tiền đường thường phải hứng chịu rất nhiều bụi bẩn. Về lâu dài, lớp bụi bẩn sẽ dày lên và làm thay đổi một phần màu sắc của bức tường. Nếu do bụi đơn giản nhất là làm sạch qua bằng chổi, khăn, sau đó dụng bọt biển thấm nước soda rồi chà lên tường, các vết bụi bẩn sẽ bị đánh bay lập tức.

Làm sạch tường nhà bị bẩn do bụi bằng chổi
Làm sạch tường nhà bị bẩn do bụi bằng chổi

Cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do vết bùn đất

Đối với những vết bẩn bùn đất, cách vệ sinh tường nhà bị bẩn hiệu quả nhất là bạn hãy cạo lớp bùn đất còn dính lại trên tường. Sau đó bạn chỉ cần dùng nước sạch để lau lại, tránh lau lan rộng ra các vùng khác vì sẽ khiến cho tường nhà bạn bẩn hơn.

Cẩn thận khi vệ sinh tường nhà bị bẩn do vết bùn đất
Cẩn thận khi vệ sinh tường nhà bị bẩn do vết bùn đất

Cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do vết bút chì, màu vẽ

Đối với những gia đình có con nhỏ, việc xuất hiện các vết bẩn do bút chì, bút màu trên tường nhà là điều thường thấy. Tuy nhiên, để tìm được cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do bút chì, bút màu lại không hề dễ dàng.

Để làm sạch tường nhà, bạn phải dùng bàn chải thấm giấm rồi chà nhẹ lên vết bẩn (hoặc với nguyên liệu khác là sốt mayonnaise) rồi bôi lên dấu mực hoặc màu vẽ, để một lát rồi lau lại bằng khăn ẩm.

Đánh bay nhanh chóng vết bẩn do bút chì, bút màu trên tường
Đánh bay nhanh chóng vết bẩn do bút chì, bút màu trên tường

Cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do vết bút mực hoặc bút đánh dấu

Cách làm sạch tường nhà bị bẩn do vết bút mực hay bút đánh dấu đơn giản nhất là dùng khăn ướt lau lên vết bẩn, nếu không sạch thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

- Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị các chất tẩy rửa chuyên biệt như Cif, keo xịt tóc, khăn mềm, kem đánh răng,...

- Cách làm: Đối với các vết bẩn ở mức độ nhẹ, bạn dùng Cif để làm sạch vết bút gây bẩn trên tường. Nếu vẫn không sạch, bạn hãy dùng thêm 1 lớp keo xịt tóc lên vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn mềm, lặp lại cho đến khi vết bẩn được đánh bay hoàn toàn. Nếu không, biện pháp cuối cùng là bạn hãy dùng kem đánh răng bôi lên vết bẩn, khoảng 10 phút rồi lau sạch lại.

Kem đánh răng có tác dụng làm sạch vết bẩn trên tường cực tốt
Kem đánh răng có tác dụng làm sạch vết bẩn trên tường cực tốt

Cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do nấm mốc

Khí hậu nhiệt đới Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho nấm, mốc dễ dàng phát triển, gây loang ố trên tường làm mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các vết bẩn bám dính lâu ngày do dầu ăn, nước thấm cúng làm bức tường nhà bạn bị ẩm mốc. Cách làm sạch tường nhà bị bẩn do nấm mốc hiệu quả nhất là bạn hãy sử dụng giấm trắng xịt lên tường bị nấm mốc và lau sạch. Tường nhà bạn sẽ sạch và sáng như mới.

Công dụng của giấm trắng trong vệ sinh tường nhà ẩm mốc
Công dụng của giấm trắng trong vệ sinh tường nhà ẩm mốc

Cách vệ sinh tường nhà bị bẩn do cà phê, rượu, nước ngọt

Nếu vết bẩn không thể làm sạch tường nhà bị bẩn bởi những phương pháp thông thường, bạn hãy làm theo cách sau:

- Chuẩn bị: Chất tẩy rửa nhẹ, khăn mềm, khăn khô, chất tẩy rửa chuyên biệt

- Cách làm: Cách sử dụng chất tẩy rửa nhẹ rất đơn giản, bạn chỉ cần pha chất tẩy rửa với nước ấm để đảm bảo an toàn rồi dùng khăn lau cho sạch vết bẩn. Chỉ với những vết bẩn cứng đầu lâu ngày, bạn hãy sử dụng đến chất tẩy rửa chuyên biệt để bảo vệ an toàn cho da.

Dùng chất tẩy rửa chuyên biệt cho các vết bẩn cứng đầu trên tường
Dùng chất tẩy rửa chuyên biệt cho các vết bẩn cứng đầu trên tường

Lưu ý khi thực hiện các cách vệ sinh tường nhà bị bẩn

Để có thể áp dụng các cách vệ sinh tường một cách hiệu quả và tối ưu nhất, bạn phải lưu ý các vấn đề sau đây:

- Làm sạch tường bị bẩn là công việc nên có nhiều người cùng làm. Đây cũng là lúc để gắn kết gia đình bạn lại với nhau. Do đó hãy rủ rê mọi người và phân chia công việc cho họ theo từng giai đoạn. Nhờ vậy khi áp dụng các cách này, bạn không phải cảm thấy nhàm chán hay tốn thời gian.

- Đối với những bức tường có gắn các chất liệu vải, việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên chải sạch mọi bụi bẩn. Các vết bẩn bám trên chất liệu vải nếu không được xử lý ngay sẽ rất khó cho việc làm sạch sau này. Đây có lẽ là một trong những loại tường khó làm sạch nhất mà các cách làm sạch tường nhà bị bẩn khó áp dụng vào. Đây cũng là một trong những lý do khiến người ta thường không gắn vải trực tiếp lên tường.

- Một số loại tường đặc biệt sẽ gặp vấn đề nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa chuyên biệt (thậm chí chỉ là nước). Do đó, nếu không chắc chắn về các thành phần của chất tẩy rửa, bạn có thể thử một lượng nhỏ vào góc khuất của bức tường. Nếu bức tường không có bất kỳ phản ứng xấu nào thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cần lưu ý khi áp dụng các cách vệ sinh tường nhà bẩn trong thực tế
Cần lưu ý khi áp dụng các cách vệ sinh tường nhà bẩn trong thực tế

Hy vọng rằng sau khi áp dụng những cách vệ sinh tường nhà bị bẩn đúng với nguyên tắc trên, các bạn có thể tự tay mình cải thiện tường nhà thật sạch sẽ và mới mẻ. Nhờ đó, gia đình bạn lại có không gian sống khang và mang tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận