Lý do bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bạn phải sống chung với việc bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước đã khá lâu nhưng vẫn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như việc tìm hướng xử lý phù hợp. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về vấn đề này.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Bạn có bao giờ ngửi được mùi hôi trong phòng vệ sinh gia đình mình mặc dù bạn vệ sinh, chà rửa rất thường xuyên hoặc phòng vệ sinh nhà bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ? Có thể bạn không biết nhưng tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi là chuyện xảy ra rất thường xuyên, ở rất nhiều hộ gia đình.

Lý do bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

 
Việc bồn cầu bốc mùi hôi đã không còn là vấn đề xa lạ, thế nhưng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước lại là một vấn đề nghiêm trọng khóc. Biểu hiện của tình trạng này là mỗi lần xả nước mùi hôi dội thẳng lên mũi bạn, nồng nặc không chịu nổi, đôi khi còn phải bỏ ra ngoài để né tránh mùi hôi.
 
Có rất nhiều lý do khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Có rất nhiều lý do khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
 
Có rất nhiều lý do bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, việc xác định những nguyên nhân này là điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi xác định được rõ, cụ thể, chính xác nguyên nhân thì bạn mới đưa ra được những biện pháp xử lý phù hợp. Một số nguyên nhân thường gặp như sau:
 
>> Xem thêm: Mẹo vặt lau dọn nhà cửa đơn giản tại nhà

1. Việc vệ sinh bồn cầu định kỳ

 
Nghe tưởng đơn giản nhưng việc vệ sinh bồn cầu không định kỳ là nguyên nhân rất thường gặp dẫn đến việc bồn cầu bốc mùi hôi. Những mảng bám vi khuẩn, chất thải bám lại trên thành bồn cầu, nơi chúng ta có thể không nhìn thấy, chúng có thể là nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu.
 
Cần vệ sinh bồn cầu định kỳ để tránh mùi hôi
Cần vệ sinh bồn cầu định kỳ để tránh mùi hôi
 
Hơn nữa, trong khi vệ sinh bồn cầu bạn cũng nên chú ý việc thường xuyên sử dụng những bột, dung dịch hỗ trợ cho việc thông tắc bồn cầu. Bồn cầu nhà bạn chưa bị tắc, nhưng lượng chất thải ngoài ý muốn đang đọng lại ở khu vực đường thoát nước cũng là một lý do bồn cầu bốc mùi hôi. Những chất thải này thường là giấy vệ sinh, tóc,... Bạn nên làm sạch bồn cầu định kỳ, ít nhất là 1 lần/ tuần, khi vệ sinh kết hợp sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Có vấn đề về đường ống thoát nước

 
Để kiểm tra đường ống thoát nước có vấn đề hay không thì bạn hãy kiểm tra lại bồn rửa mặt nhà mình. Với những thiết kế nhà vệ sinh hiện nay, thường thì bồn rửa mặt và bồn cầu sẽ sử dụng đường ống thoát nước chung. Nếu khu vực bồn rửa mặt nhà bạn cũng thường xuyên bốc lên mùi hôi thì nguyên nhân là do đường ống thoát nước rồi đấy. Có sự cố xảy ra với đường ống thoát nước cũng là một nguyên nhân thường gặp khác dẫn đến bồn cầu bốc mùi hôi.
 
Cần liên hệ sửa chữa nếu có vấn đề về đường ống thoát nước
Cần liên hệ sửa chữa nếu có vấn đề về đường ống thoát nước
 
Với nguyên nhân này, giải pháp duy nhất dành cho bạn là nên liên hệ với những công ty sửa chữa ống nước, hay những công ty về thông hút bồn cầu. Hiện nay những công ty thông hút bồn cầu cũng đều cung cấp những giải pháp xử lý việc bồn cầu bốc mùi do đường ống nước có vấn đề.
 
>> Xem thêm: Các loại hóa chất chuyên thông hút bồn vệ sinh
 
3. Vấn đề trát kín bồn cầu
 
Đây là một nguyên nhân hi hữu xảy ra trong quá trình thi công lắp ráp bồn cầu. Việc trát không kín bồn cầu là một lý do bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước khác. Nước và chất thải không hoàn toàn bị cuốn theo dòng nước mà bị tràn ra ngoài do sơ sót trong khâu lắp ráp. Chất thải này ban đầu sẽ không dư ra nhiều do đường ống nhà bạn còn mới, khả năng thoát nước còn mạnh. Nhưng chỉ một thời gian sau đó, khi hiệu năng thoát nước giảm xuống, những chất thải bạn muốn làm sạch trong quá trình xả nước một phần có thể tràn ra ngoài.
 
Miếng dán khử mùi hôi bồn cầu đang rất phổ biến hiện nay
Miếng dán khử mùi hôi bồn cầu đang rất phổ biến hiện nay
 
Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra việc bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước. Để khắc phục tình trạng này bạn cần liên hệ bên thi công để trát kín bồn cầu. Xử lý tận gốc nguyên nhân gây ra, bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nữa.
 
4. Lượng nước thoát ra trong ống thoát nước
 
Lượng nước cũng làm bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Lượng nước cũng làm bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Lượng nước thoát ra trong ống nước cũng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến việc bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước hay không. Ví dụ, lượng nước thoát ra quá ít thì sẽ dẫn đến việc chất thải trong bồn cầu không được cuốn đi hoàn toàn, để lại mùi hôi khi bạn xả nước. Hay theo chiều hướng ngược lại, khi nước bồn cầu xả ra quá nhiều, nước không kịp thoát hết, chất thải không được cuốn đi kịp thời cũng dẫn đến việc sinh ra mùi hôi khó chịu.
 
Việc bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có khi là một nguyên nhân nhưng có khi cũng có thể là do nhiều nguyên nhân kết hợp lại. Nếu đã bỏ nhiều công sức hoặc đã rất cố gắng để xác định nguyên nhân nhưng vẫn không thể xác định hay sửa chữa được, thì bạn hãy liên hệ những công ty xử lý vấn đề về bồn cầu, họ chắc chắn sẽ có những biện pháp phù hợp để khắc phục sự cố của gia đình bạn.  
 
Tags: bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, lý do bồn cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận