Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư

Nhà vệ sinh tại chung cư là một khu vực dùng chung cho nhiều cư dân tại các căn hộ trong chung cư, do đó việc nó thường rất bẩn và bốc mùi hôi thối là điều rất khó tránh khỏi. Nó khiến cho cư dân gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong việc sử dụng nhà vệ sinh. Do đó, việc khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư được rất nhiều dân cư quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Vấn đề nhà vệ sinh tại các chung cư rất bẩn và bốc mùi hôi thối đang là vấn đề gây bức xúc và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cư dân tại các căn hộ trong chung cư. Nếu không tiến hành xử lý nhà vệ sinh tại chung cư kịp thời và đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân cư, cũng như các loại vi khuẩn trong nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Hơn nữa, nó còn có thể làm giảm tuổi thọ của các công trình và khiến chúng bị hư hại nhanh hơn.  

Vì vậy, việc khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư là việc rất quan trọng mà các nhà quản lý chung cư nên quan tâm và chú ý.
 
cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh ở các chung cư 

Để biết được cách xử lý vấn đề thì trước hết chúng ta cần phải biết được nguyên nhân gây ra vấn đề. Cũng như để tìm ra cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư thì trước hết chúng ta phải biết được nguyên nhân gây ra nó.
 
Thường thì sẽ có các nguyên nhân chính sau:
 
- Điểm khác biệt giữa hệ thống xử lý chất thải của chung cư với nhà phố bình thường là ở những tòa chung cư thì các hệ thống thoát nước thải dù không chung nhau nhưng điểm đến cuối cùng của chúng đều tụ họp tại 1 nơi đó là bể tự hoại 3 ngăn của tòa chung cư đó. Bể tự hoại 3 ngăn này có chức năng là xử lý sơ bộ nước thải rồi mới chuyển nước thải về khu vực xử lý trung tâm của tòa nhà  Chính trong quá trình xử lý sơ bộ các chất thải này mà mùi hôi bị bốc ngược lại lên khiến cho các bồn tiểu và bồn cầu bốc mùi hôi.
 
khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Hệ thống xử lý chất thải của chung cư

>> Xem thêm: 4 mẹo khử hôi nhà vệ sinh hiệu quả

- Ở các chung cư thì các thiết bị thoát sàn thường chất lượng ngăn mùi hôi dùng lâu ngày sẽ bị giảm dần và không còn ngăn mùi hôi được triệt để nữa. Để ngăn mùi hôi được triệt để thì đòi hỏi các thiết bị thoát sàn phải có chất lượng cao và phải thiết kế và lắp đặt đúng mới hiệu quả.

- Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu có thể do phần thoát khí ở bể phốt bị tắc nghẽn hoặc bị ngập nước.

- Các chậu rửa mặt tại bộ phận xiphong dùng để thoát nước thường được thiết kế theo hình chữ U và đọng lại khá nhiều nước để ngăn mùi hôi bốc ngược lại lên hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bị va chạm hoặc lâu ngày bị xuống cấp dẫn đến tính trạng bị rò rỉ nước và không còn đủ nước để ngăn mùi hôi bốc ngược lại lên nữa.
 
phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Xiphong bị rò rỉ nước

- Ngoài ra, khi đi vệ sinh xong nhiều người không có ý thức xả nước hoặc xả nước không kỹ cũng là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư 

Sau khi biết được các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bốc mùi như trên thì chúng ta sẽ có những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư như sau:
 
- Xử lý mùi hôi bằng cách dùng hóa chất và chế phẩm vi sinh. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại hóa chất vi sinh chuyên dùng để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đổ các sản phẩm hóa học này vào bồn cầu rồi xả nước là hàng tỉ các vi sinh trong sản phẩm sẽ trôi xuống hầm cầu và bắt đầu xử lý các chất thải bên dưới và làm giảm mùi hôi bốc ra từ bồn cầu.
 
mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng chế phẩm vi sinh

>> Xem thêm: Mẹo vặt tẩy rửa nhà vệ sinh đơn giản

- Đối với bồn tiểu  thì bạn có thể đặt lên nó các sản phẩm như hạt khử mùi, tấm lót khử mùi,… để khử bớt mùi hôi phát ra. Các sản phẩm này bạn có thể dễ dàng tìm thấy và mua ở chợ hoặc các siêu thị.

- Để khử mùi hôi thì các loại cây cỏ thực vật cũng có khả năng này. Bạn hoàn toàn có thể mua về 1 bó lá dứa và treo trong nhà vệ sinh, hương thơm từ bó lá dứa sẽ tỏa ra giúp cho mùi hôi trong nhà vệ sinh biến mất và thay vào đó là mùi thơm dịu nhẹmà lá dứa mang lại. Tương tự như lá dứa, bạn cũng có thể dùng sả để khử mùi hôi bằng cách đập dẹp 1 đầu và treo nó trong nhà vệ sinh.

- Bạn có thể đặt các sáp thơm trong nhà vệ sinh để khử mùi và tạo mùi thơm cũng khá hiệu quả.
 
cách vệ sinh nhà vệ sinh ở chung cư
Khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng lá dứa và sả

- Cuối cùng, việc quan trọng nhất là phải vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn không làm vệ sinh nhà vệ sinh thì có dùng bao nhiêu cách trên cũng không khử được hết mùi hôi đâu nhé. Hơn nữa, mọi người cũng nên ý thức hơn về việc xả nước sau khi đi vệ sinh để góp phần làm cho cuộc sống của mình và các dân cư khác trong chung cư được tốt hơn nhé.
 
Phía trên là các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư hiệu quả mà bạn có thể tự làm. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể diệt triệt để mùi hôi nếu như nó phát sinh từ các vấn đề kỹ thuật như tắc cống thoát nước, đầy bể phốt,… thì trong trường hợp này bạn nên nhờ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý nhé.
 
Tags: cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, nhà vệ sinh chung cư bị hôi, cách khử mùi nhà chung cư, nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, xử lý mùi hôi cống nhà chung cư, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận