Cách xử lý mùi khí ga từ cống thoát nước

Sau một thời gian bạn ngửi thấy mùi hôi từ cống thoát nước nhà bạn. Những mùi hôi này chính là sự phân huỷ của chất thải bên dưới cống thoát nước.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Theo thời gian, hệ thống thoát nước, các hố ga nhà bạn bỗng dưng bốc mùi khó chịu, tựa mùi trứng thối. Nguyên nhân là do các chất thải bên dưới ống nước thải đang được phân huỷ. Tuy nhiên, chúng ta không biết cách phải làm sao để khắc phục tình trạng xử lý mùi khí ga từ cống thoát nước.

Ga là một hỗn hợp gồm khí methane, hydrogen sulfide, amoniac và các tạp chất khác và hỗn hợp này gây ra mùi hôi. 

Nguyên nhân khiến cho cống thoát nước nhà bạn bốc mùi khí ga:

Sau một thời gian sinh hoạt, hỗn hợp chất thải mà bạn sinh hoạt như: Nước dầu mỡ, dầu gội đầu, tóc gãy rụng, bọt xà phòng,... trôi xuống cống thoát nước và dần về sau khi phân huỷ kết hợp với nước cống bốc lên mùi khí ga. 

Nếu không xử lý mùi khí ga thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn. Việc thường xuyên phải hít mùi khí ga phát ra từ cống thoát nước rất có hại cho sức khoẻ. Khí ga có thể gây kích ứng mắt gây ho hoặc chóng mặt. Nghiêm trọng chúng sẽ gây ra cháy nổ.
 

cách xử lý mùi khí ga từ cống thoát nước
Các loại rác sinh hoạt làm nghẹt cống thoát nước lâu ngày bốc mùi khí ga


Vì vậy, bạn cần phải xử lý mùi khí ga trong cống thoát nước càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý mùi khí ga từ cống thoát nước hiệu quả. Trước khi bước vào xử lý mùi khí ga, bạn cần trang bị cho mình 1 hộp Ecosock và một chai chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống Ecolean

Bột thông cống Ecosock là một sản phẩm giúp bạn xử lý tắc nghẽn tại nhà cực tiết kiệm và hiệu quả. Sản phẩm chưa các chất mạnh mẽ giúp hoà tan, đánh bật các loại làm tắc nghẽn cống thoát nước.


Thực hiện các bước xử lý mùi khí ga từ cống thoát nước:

Rất đơn giản, bạn hãy làm theo các cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng bột thông cống Ecosock kết hợp chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi Ecolean

Bước 1: Bạn hãy mở cống thoát nước ra để mùi khí ga bốc lên. Nhớ rằng phải đeo khẩu trang, găng tay để tránh mùi hôi và đây là nơi chứa vô vàn vi khuẩn dơ bẩn nên đeo găng tay hết sức quan trọng, tránh các bệnh về sức khoẻ. 

Dùng tua vít để mở nắp cống thoát nước.

Bước 2: Sử dụng hộp bột thông cống Ecosock để xử lý mùi khí ga
 

khắc phục mùi khí ga
Bộ thông cống thoát nước Ecosock

>> Xem thêm: Các mẹo thông cống nhà vệ sinh hiệu quả

Lấy hộp bột thông cống Ecosock pha hoà tan với nước. Tiếp theo bạn lấy hỗn hợp vừa pha được đổ trực tiếp xuống cống, từ từ và chậm rãi. Lặp đi lặp lại bước này vài lần cho đến khi sản phẩm trong hộp Ecosock được xài hết.


Bước 3: Sử dụng hỗn hợp chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống Ecolean

Sau khi sử dụng bột thông cống Ecosock, bạn hãy rửa sạch hợp chất này trôi hết xuống đường ống thoát nước. Rồi sau đó mới đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống Ecolean xuống cống thoát nước sàn. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước để phân huỷ các hợp chất hữu cơ nhanh, gọn, lẹ nhờ chất xúc tác enzyme có trong Ecolean, nó sẽ giúp giảm mùi hôi khí ga có trong cống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy đóng nắp cống thoát nước sàn lại bằng cách dùng tua vít để đóng kín chặt lại
 

mùi khí ga từ cống thoát nước
Cách xử lý cống thoát nước hiệu quả


Cách 2: Kết hợp baking soda + giấm + nước ấm nóng

Đối với trường hợp mùi khí ga dưới cống chưa thật sự nghiêm trọng, tức là mùi hôi chưa quá nồng nặc, đường ống chưa quá tắc nghẽn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị: 1 chén baking soda, 2 chén giấm trắng, 1/2 chén thuốc tẩy Clo, 1 ấm nước nóng, 1 cái tua vít và thực hiện theo các bước sau:

Nhắc lại là khi thực hiện bạn cần phải đeo khẩu trang và găng tay đấy nhé.
 

baking soda để xử lý mùi khí ga
Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng để xử lý mùi hôi khí ga


>> Xem thêm: Cách đánh bay ẩm mốc, vi khuẩn trên muỗng đũa bằng gỗ

Bước 1: Dùng tua vít để mở nắp cống lên


Bước 2: Đổ xuống cống 1 chén nước giấm trắng


Bước 3: Đổ thêm 1 chén baking soda xuống rồi để ngâm trong 2 tiếng. 


Bước 4: Lấy 1 ấm nước nóng mà bạn đã chuẩn bị đổ trực tiếp xuống cống. Sau đó đổ chén giấm còn lại xuống dưới cống và giữ nguyên trong vòng 15 phút. 


Bước 5: Đổ tiếp 1/2 chén Clo xuống cống và lại ngâm trong vòng 2 tiếng. 


Bước 6: Đổ thêm ấm nước nóng vừa đun sôi để rửa sạch đường ống. Cuối cùng xả nước lạnh trong thời gian 5 - 10 phút. 
 

làm sạch mùi khí ga từ cống thoát nước
Làm sạch cống thoát nước


Vậy là đã hoàn thành xong phương pháp 2, cách này khá mất nhiều thời gian nhưng tiết kiệm được chi phí mua các loại thuốc tẩy hoặc chi phí gọi thợ. 

Bài viết đưa ra 2 phương pháp xử lý mùi khí ga từ cống thoát nước. Nếu trường hợp cống nhà bạn vẫn không hết mùi thì tốt hơn hết bạn hãy gọi thợ sửa có kỹ thuật chuyên ngành để sửa được một cách triệt để và hiểu rõ tình hình đường cống thoát nước nhé.

Tags: Cách xử lý mùi hôi hố ga, cách xử lý mùi hôi bể phốt, cách xử lý mùi hôi rửa chén, cách khử mùi hôi ống thoát nước, bột khử mùi hôi cống, cách khử mùi khí gas

Tin cùng chuyên mục

Bình luận