Lavabo bị nghẹt do tóc thì xử lý như thế nào?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tình trạng lavabo bị tắc nghẹt là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi thối, thậm chí là đường cống bị tắc nếu như không được xử lý kịp thời. Để xử lý những vấn đề này thì đâu là giải pháp tối ưu nhất?

Tình trạng lavabo bị tắc nghẹt được xem là tình trạng không quá nặng và trên thực tế có rất nhiều cách xử lý khác nhau và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, để xử lý triệt để tình trạng lavabo bị nghẹt do tóc thì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa và độ hiệu quả cũng khác nhau với những cách ứng dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về những cách xử lý lavabo bị nghẹt do tóc đơn giản và hiệu quả ngay sau đây của công ty rút hầm cầu Quận 2 nhé!

Cách xử lý lavabo bị nghẹt do tóc hiệu quả nhất

Để xử lý triệt để tình trạng lavabo bị nghẹt do tóc thì nhiều chuyên gia khuyên rằng bạn nên dựa vào tình trạng thực tế và mức độ để giải quyết.

1. Xử lý tại lỗ thoát nước của lavabo

Đối với những loại lavabo hiện đại hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã có những cải tiến và hiểu được nguyên nhân gây tắc nghẹt do tóc rất phổ biến của lavabo nên họ đã thiết kế thêm một bộ lọc ở lỗ cống thoát nước lavabo. Vì vậy, nếu tóc rụng rơi rớt xuống lavabo thì các bộ lọc sẽ ngăn cản chúng lại, không cho chúng đi vào đường cống và nguy cơ gây ra tắc nghẹt lavabo sẽ giảm mạnh. Bạn chỉ cần xử lý bộ lọc ở lỗ cống thoát nước, vệ sinh và làm sạch chúng khỏi tóc bám dính trên đó là xong.

xử lý lavabo bị nghẹt do tóc
Xử lý lavabo bị nghẹt do tóc lại lỗ thoát nước

Ngoài ra, lavabo là vật dụng dùng để rửa tay hay làm sạch các đồ vật khác, vậy nên các chất thải bẩn các chất cặn bã cũng sẽ bám bẩn tại lỗ cống thoát nước của lavabo và bộ lọc. Bạn nên dùng bàn chải để làm sạch chúng thường xuyên, bởi vì lâu ngày không làm sạch chúng thì sẽ ngày một nhiều hơn và gây tắc nghẹt đường cống.

> > Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh chóng

2. Xử lý tắc nghẹt lavabo do tóc bằng những cách đơn giản
 

Đối với nhiều lavabo không có các bộ lọc chất thải thì tóc rụng chắc chắn sẽ đi vào đường cống rất dễ dàng và gây nên tình trạng tắc nghẹt. Một trong những giải pháp tối ưu nhất là sử dụng móc câu để lấy tóc hay chất thải gây nghẹt đường cống lavabo ra. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ hoàn toàn có hiệu quả nếu bạn thấy được tóc bên trong đường cống hoặc xác định được rõ vị trí bị tắc nghẹt.

cách xử lý thông tắc lavabo bằng các vật dụng đơn giản
Xử lý thông tắc lavabo bằng những vật dụng đơn giản

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng pittong để thông nghẹt dễ dàng đường cống lavabo, đẩy tóc hay chất thải gây nghẹt đường cống lavabo xuống bằng lực áp suất tạo ra. Chỉ cần một chút ít nước nóng và sức lực, bạn hoàn toàn có thể thông nghẹt thành công đường cống lavabo bị nghẹt do tóc cực kỳ dễ dàng.

3. Sử dụng baking soda và giấm để thông nghẹt đường cống lavabo

Bản chất của tóc là loại hợp chất hữu cơ, vì vậy bạn có thể sử dụng giải pháp bằng các loại hoá chất để thông nghẹt các nguyên nhân gây tắc nghẹt do tóc. Baking soda chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Baking soda có khả năng phân huỷ cực nhanh và gọn gàng các loại chất thải hữu cơ như tóc bên trong đường cống lavabo.

Thông nghẹt lavabo do tóc bằng baking soda
Thông nghẹt lavabo do tóc bằng baking soda​

Trong quá trình phân huỷ tóc của baking soda chắc chắn sẽ xuất hiện các hợp chất khí thải có mùi hôi thối và nồng nặc. Nếu không muốn ngửi thấy những mùi hôi này, bạn có thể sử dụng giấm để khử đi những mùi này. Hãy đổ thêm giấm vào đường cống lavabo chung với baking soda để hỗn hợp này giúp bạn thông lavabo bị nghẹt do tóc nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 2, 3 lát chanh đặt trên miệng cống lavabo trong quá trình xử lý để đảm bảo mùi hôi không xông ra khỏi cống.

> > Xem thêm: Dung dịch thông tắc chậu rửa bát tốt nhất hiện nay

4. Sử dụng các loại bột thông cống

Bột thông cống là một trong những loại hoá chất có khả năng xử lý hoàn toàn các tình trạng gây tắc nghẹt bên trong đường cống lavabo một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Với tình chất phân huỷ mạnh mẽ, thậm chí còn mạnh hơn cả baking soda, các loại bột thông cống thích hợp cho bạn xử lý tình trạng đường cống bị tắc nghẹt do tóc và các chất thải khác ở mức độ nặng hơn

Bột thông cống có các sử dụng hoàn toàn giống với baking soda, bạn có thể dùng kết hợp với giấm để khử mùi hôi thối từ quá trình phân huỷ của tóc. Thời gian chờ phản ứng là khoảng 2 - 3 giờ, bạn có thể tăng tốc thời gian phản ứng lên bằng cách sử dụng nước nóng để tạo dung môi tốt hơn là để bột thông cống tự phản ứng.

sử dụng bột thông cống để thông nghẹt lavabo
Sử dụng bột thông cống để thông nghẹt lavabo

Tuy nhiên, việc sử dụng bột thông cống có một số lưu ý như sau:

- Có rất nhiều loại bột thông cống khác nhau và bạn nên tìm hiểu kỹ về loại bột thông cống nào phù hợp với thông tắc đường cống lavabo của mình nhất.

- Nhiều loại bột thông cống cực mạnh, có khả năng phản ứng với cả chất liệu làm đường cống và gây hư hại nặng nề nếu không phù hợp, đặc biệt là đường ống lavabo bằng nhựa PE hoặc PVC.

- Sử dụng bột thông cống cần phải đảm bảo yếu tố bảo vệ mình khi sử dụng, không tiếp xúc trực tiếp với bột thông cống, đeo khẩu trang và bao tay,...

Trên đây là những cách xử lý lavabo bị nghẹt do tóc cực kỳ hiệu quả và đơn giản. Mọi người có thể tự mình áp dụng những cách thực hiện này tại nhà mà vẫn thông nghẹt thành công lavabo. Tuy nhiên, những cách trên chỉ nên ứng dụng ở mức tắc nghẹt bình thường, nếu lavabo bị tắc nghẹt quá nặng hoặc do nguyên nhân khác to hơn, cách tốt nhất là bạn nên gọi các đơn vị / công ty cung ứng dịch vụ thông nghẹt lavabo để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: dung dịch thông tắc lavabo, bồn rửa mặt thoát nước chậm, cách mở nắp bồn rửa mặt, ecosock, bồn rửa chén bị nghẹt, chất thông lavabo, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, cách thông đường ống rửa bát

Tin cùng chuyên mục

Bình luận