• slider
  • slider

Dụng cụ đa năng thông cầu khi bị nghẹt

Đường ống nước hay bồn cầu của nhà bạn bị nghẹt nhưng bạn không muốn phải gọi các dịch vụ thông tắc cầu cống vì tốn quá nhiều chi phí. Bạn được khuyên là có thể sử dụng các dụng cụ thông cầu hoặc hóa chất thông nghẹt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ một vài dụng cụ đa năng thông cầu để bạn tham khảo.
Ứ nghẹt cầu cống nhà vệ sinh chưa bao giờ là vấn đề dễ chịu cả. Bạn không muốn tốn quá nhiều chi phí vào các dịch vụ thông tắc cầu cống vậy làm thế nào để giải quyết? Hãy thử lướt qua các dụng cụ đa năng thông cầu dưới đây xem có giúp ích gì cho bạn không nhé.

Dụng cụ đa năng thông cầu
Dụng cụ đa năng thông cầu

Dụng cụ đa năng thông cầu

1. Cây thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu là vật dụng quen thuộc nhất để thông bồn cầu và mọi người khi muốn thông thoát cũng nghĩ đến dụng cụ thông cầu này đầu tiên. Cấu tạo dụng cụ này rất đơn giản nhưng hiệu quả đến bất ngờ: chỉ là một cán dài bằng nhựa hoặc gỗ và một đầu được gắng đế cao su như hình cái chén. Cách sử dụng cũng đơn giản, chỉ cần nhấn mạnh đầu nhựa cao su vào miệng đường ống bồn cầu, sau đó nhấc lên rồi lại nhấn xuống lại. Lặp đi lặp lại vài lần như thế để tạo áp lực đẩy của nước để thông tắc bồn cầu bị nghẹt.

>> Xem thêm: Có nên vệ sinh bồn cầu bằng nước xà bông?

Cây thông cầu là dụng cụ thông cầu được nghĩ tới đầu tiên
Cây thông cầu là dụng cụ thông cầu được nghĩ tới đầu tiên

2. Bơm thụt thông tắc cầu cống

Bơm thụt thông tắc cầu cống còn được biết đến với tên bơm thụt vệ sinh, bơm thụt bồn cầu,... là một cải tiến của cây thông bồn cầu với phần dưới vẫn là đầu gắn cao su hình cái chén, còn phần thân được thiết kế dạng bơm có pít tông. Bơm thụt thông tắc bồn cầu rất dễ sử dụng và mạng lại hiệu quả tức thì khi bồn cầu, bồn rửa tay, bồn rửa chén bị tắc nghẽn. 

Bơm thụt thông tắc là dụng cụ đa năng thông bồn cầu có thiết kế như một cái pít tông khi nhấn xuống sẽ tạo một luồng hơi mạnh, đẩy nước mạnh để thông thoát và khi kéo lên sẽ có lực hút mạnh hụt các chất cặn bã còn đọng lại. Hướng dẫn sử dụng: nhấn đầu cao su vào miệng bồn cầu hay bồn rửa, dùng tay nhấn mạnh pít tông cho xuống hết, sau đó kéo pít tông lên rồi lại nhấn xuống. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi nào thông tắc cầu cống thì thôi. 

Bơm thụt thông tắc cầu cống
Bơm thụt thông tắc cầu cống

3. Dụng cụ thông cầu dạng lò xo xoắn

Dụng cụ đa năng thông cầu dạng lò xo xoắn với phần lò xo có chất liệu cao cấp chống hàn gỉ vừa cứng cáp vừa dẻo dai để có thể dễ dàng đi qua các vị trí đường ống nước cong như ống nước bồn rửa tay, cống thoát nước nhà vệ sinh, ống sifon bồn cầu,... Với đầu lò xo dụng cụ thông nghẹt này có thể bám vào và móc các vật cản, các loại chất thải còn tồn đọng như tóc, rác trong đường ống một cách gọn gàng, sạch sẽ. Độ dài lò xo lên đến 5m và được cuộn gọn trong đĩa nhựa tròn, bạn có thể dùng tay quay trợ lực để cho lò xo ra và thu hồi lò xo lại dễ dàng hơn. 

4. Dây cáp thông cống

Dây cáp thông cống là một dụng cụ đa năng thông cầu gồm có thanh cầm có tay quay và cuộn dây kim loại dẻo có thể luồn lách tại những chỗ uốn cong trong đường ống thoát nước nên sẽ vào sâu hơn các dụng cụ bình thường. Cách sử dụng cũng rất đơn giản chỉ cần luồn một đầu dây cáp vào đường ống và đẩy tới khi nào cảm nhận được có vật cản lại. Khi đó vặn tay quay và đẩy dây cáp đâm mạnh qua vật cản để phá vỡ chúng thành nhiều mảnh càng nhỏ càng tốt để chúng không gây tắc nghẽn nữa. Bước này có thể mất một khoảng thời gian.

Dụng cụ thông cầu dạng lò xo xoắn
Dụng cụ thông cầu dạng lò xo xoắn

Khi cảm thấy nước đã chảy được, bạn hãy nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã có thể xả nhanh như bình thường chưa. Nếu chưa có thể bạn sẽ phải tháo bồn cầu ra và luồn dây cáp theo chiều ngược lại và tiếp tục xoay và đẩy dây cáp như trên. 

>> Xem thêm: Gói bột phân hủy chất thải trong bồn cầu giá bao nhiêu?

5. Dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá là dụng cụ thông cầu được thiết kế theo hình dạng xương sống chính của con cá. Những chiếc xương này chĩa ra từ thân dụng cụ có tác dụng móc và giữ chặt các mảng bám, chất thải, tóc,... khi bạn kéo ra thì các chất cặn bã đó sẽ đi theo để thông tắc cầu cống. Bạn có thể mua dụng cụ xương cá tại các cửa hàng chuyên dụng cho nhà vệ sinh hoặc tại các siêu thị lớn. Nó được làm bằng nhựa, có thể được cố định thành dạng thẳng đứng hoặc mềm dẻo, uốn cong được.

Dụng cụ xương cá thông tắc cầu cống tiết kiệm
Dụng cụ xương cá thông tắc cầu cống tiết kiệm

Hướng dẫn thực hiện: đưa dụng cụ xương cá vào đường ống thoát nước của bồn rửa tay, bồn rửa chén, nhấn vài cái để các chất thải bám vào dụng cụ nhiều rồi kéo ra ngoài. Sau đó loại bỏ các chất cặn bã trên các xương cá chĩa ra và lại nhấn xuống đường ống cho tới khi bồn rửa mặt, bồn rửa chén được thông tắc.

Trên đây là top 5 dụng cụ đa năng thông cầu khi bị nghẹt hiệu quả vừa rẻ tiền mà lại dễ kiếm mua. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tìm được dụng cụ thông tắc cầu cống theo ý muốn. 

Tags: dụng cụ đa năng thông cầu, dụng cụ thông cầu, thông tắc cầu cống, cách thông bồn cầu, dụng cụ thông cầu đa năng, dụng cụ thông cầu hiệu quả, cây thông bồn cầu.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học