Cơ hội nào khi học tiếng Hàn

Sau khi học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì ? Hàn Quốc học là gì ?… Trong những năm gần đây, nhu cầu du học tiếng Hàn Quốc đang dần trở nên phổ biến thì đây là những câu hỏi thường thấy của các bạn học sinh, sinh viên có ý định theo học tiếng Hàn hay có ý định muốn du học Hàn Quốc.

Người tạo: Admin

Ngày nay, lượng cầu lao động trình độ cao về chuyên ngành tiếng Hàn đang tăng cao, những trong lúc này thì lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng đủ nhu cầu. Và những năm trở lại đây thì các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam và chủ yếu là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm - những ngành cần nhiều nhân lực, và cùng với sự ảnh hưởng từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu thì cũng góp phần không nhỏ cho độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn ở Việt Nam.

việc làm cho người học tiếng hàn 
Việc làm cho người học tiếng hàn

Và trên cơ sở đó thì các bạn học sinh sinh viên có xu hướng ngày càng nhiều trong việc học chuyên ngành tiếng Hàn và và học tại trung tâm tiếng Hàn. Nhưng vẫn nhiều bạn còn lo lắng về cơ hội làm việc sau khi học tiếng Hàn. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn có thể có một định hướng nghề nghiệp tổng quan khi học tiếng Hàn.

Xem thêm: Kinh nghiệm giúp bạn chinh phục tiếng Hàn
 
Trước đây khi mà tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung còn thịnh hành tại các trường chuyên; thì ngày nay, tiếng Hàn và tiếng Nhật lại trở thành một ngôn ngữ hot nhất của khối đại học. Và tiếng Hàn cũng mới được gia nhập vào hệ đào tạo cử nhân đào tạo khoảng 10 năm trở lại đây. Và việc đào tạo tiếng Hàn hệ đại học sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn, đất nước con người, cũng như văn hóa và lịch sử địa lý, kinh tế. Và không chỉ đem lại kiến thức cho người học mà trong các khoa Hàn Quốc học còn là một cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế trong các hoạt động giao lưu văn hóa và trao đổi sinh viên giữa 2 nước.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn
Cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn ra trường làm gì?

Đối với cử nhân tiếng Hàn thông thường được đào tạo trong vòng 4 năm, và các bạn sẽ theo học chính quy với các khả năng hoàn thành chương trình học tiếng Hàn trong 2 năm và sẽ tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại sau đó. Kỹ năng biên phiên dịch là một trong những mục đào tạo nổi bật trong ngành Hàn Quốc học nếu bạn theo học.
 
Và so với các nước trong ở trong khu vực thì đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam được ghi nhận tốt với hệ thống giáo dục khá chuyên nghiệp và chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đã đạt được chứng chỉ TOPIK 4 trở lên từ rất sớm và đây là một lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình các bạn tìm kiếm học bổng và cơ hội việc làm. Và điểm đặc biệt, là đối với nguồn nhân lực tiếng Hàn của Việt Nam thì được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ ở năng lực tiếng Hàn mà còn ở khía cạnh khả năng làm việc trong môi trường văn hóa Hàn Quốc.

Và sau khi tốt nghiệp ra trường thì các cử nhân ngành Hàn Quốc học sẽ có thể đảm nhận những vị trí biên phiên dịch, dịch tài liêu, dịch sống...Và với nền kinh tế phát triển năng động như hiện nay thì cơ hội việc làm cho học viên tiếng Hàn có thể dễ dàng tìm được như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh ở trong các công ty Hàn Quốc, và việc dạy tiếng Hàn tại các trung tâm cũng là một công việc cực kỳ hot trong những năm trở lại đây. Và nếu có cơ hội, thì sinh viên có thể lựa chọn du học Hàn Quốc ở bậc Thạc Sỹ chuyên ngành, hoặc học song song văn bằng 2 đối với các khối ngành kinh tế hoặc công tác tại Hàn Quốc.

Học tiếng hàn nên làm nghề gì
Học tiếng hàn nên làm nghề gì

Ngoài ra, thì cử nhân ngành tiếng Hàn có thể làm việc, công tác tại Bộ ngoại giao, đại sứ quán hay các tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại. Bên cạnh đó thì các công ty xuất nhập khẩu cũng là điểm đến của nhiều bạn học tiếng Hàn. Và nhìn chung thì công việc ngành tiếng Hàn rất đa dạng và rộng mở cho những bạn có năng lực.

Xem thêm: Những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người đi làm
 
Và bạn nên nhớ là học tiếng Hàn Quốc không khó, nhất là đối với môi trường học tập quốc tế như hiện nay, thì lựa chọn học ngành tiếng Hàn là một lựa chọn phù hợp với những ai đang yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như con người ở nơi đây.
 
Mặc dù học tiếng Hàn ra trường có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp bằng tiếng Hàn hấp dẫn cho các bạn trẻ, nhưng các bạn phải đầu tư và bỏ ra nhiều thời gian thì mới đạt kết quả như mong muốn được. Chúc các bạn thành công!

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận