Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi rất dễ tích tụ mầm bệnh gây hại cho sức khỏe gia đình của bạn nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Vì vậy việc khử mùi hôi, vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe gia đình của bạn. Sẽ thật khó chịu khi bạn ngửi thấy mùi hôi xuất phát từ nhà vệ sinh đúng không nào? Đừng lo lắng quá mà hãy đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình phương pháp làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi. Do đó bạn cần xác định được nguyên nhân và vị trí gây ra mùi hôi nhà vệ sinh của bạn để có được phương pháp vệ sinh đúng đắn.
 
Một trong những lý do thường xuyên và hay gặp phải nhất khiến nhà vệ sinh có mùi hôi đó chính là không được cọ rửa thường xuyên cho nên khiến cho nhà vệ sinh của bạn bị ẩm mốc và có mùi hôi.
 
Thứ hai chính là đường ốc thoát nước trong nhà vệ sinh. Thường thì đường ống thoát nước được thông với ống thoát nước bên ngoài để tiện lợi cho việc tắm rửa, vệ sinh. Tuy nhiên điều này làm cho ống thoát nước rất dễ bị đọng lại các chất thải, chất cặn và lâu ngày không được phân hủy dẫn đến mùi hôi mốc lên theo đường ống nhà vệ sinh của bạn.
 
Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh do tắc nghẽn cống
Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh do tắc nghẽn cống​

Thứ ba, mùi hôi xuất hiện do hầm cầu nhà bạn đầy. Việc hầm cầu đã được sử dụng quá lâu theo năm tháng nhưng không được hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu nhà bạn bị đầy. Khi xả nước nhà vệ sinh sẽ không xả được mà ngược lại còn bị trào ngược lên dẫn đến mốc mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Thứ tư là hệ thống thoát nước nhà vệ sinh nhà bạn bị nghẹt. Khi bị nghẹt thì mùi hôi từ các chất thải không được thoát khí và bị bí khí đọng lại và dội ngược lại lên nhà vệ sinh khiến cho mùi hôi được phát sinh.
 
Cuối cùng, mùi hôi xuất hiện có thể là do nhà vệ sinh của bạn bị lắp sai vị trí dẫn đến có các khe hở hoặc đường thoát bị nghẹt, bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằng không chứa được mức nước cần thiết để chặn mùi hôi phát ra từ dưới hầm cầu.

Thông bồn cầu để khử mùi hôi nhà vệ sinh
Thông bồn cầu để khử mùi hôi nhà vệ sinh​
 
>> Xem thêm: Chọn mua và sử dụng dung dịch vệ sinh nhà bếp đúng cách

Những cách mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt

Việc thông cống nhà vệ sinh định kì sẽ giúp cho cống nhà bạn được hoạt động một cách tốt hơn và trơn tru hơn. Nếu thấy có sự xuất hiện mùi hôi nhà vệ sinh bạn nên sử dụng gói men vi sinh để khôi phục lại vị trí cân bằng của hầm cầu nhà bạn. Bạn nên sử dụng gói men vi sinh vào ban đêm khi không còn hoạt động vệ sinh để việc khử mùi được hiệu quả cao hơn. 
 
Thông cống bằng men vi sinh để khử mùi hôi nhà vệ sinh
Thông cống bằng men vi sinh để khử mùi hôi nhà vệ sinh​


Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống bị nghẹt

Khi mùi hôi xuất hiện do cống ngẹt thì bạn có thể sử dụng bột thông cống hoặc nước thông cống để giúp cống được thông thoáng và ngăn chặn mùi hôi từ cống phát ra. Bột hoặc nước thông cống bạn có thể tìm mua dễ dàng trên thị trường hoặc mua tại những nơi chuyên vệ sinh hầm cống là bạn có thể tìm mua được.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách cọ rửa thường xuyên

Một trong những việc cơ bản và hữu hiệu nhất chính là việc vệ sinh thường xuyên nhà vệ sinh bằng cách cọ rửa thật sạch sẽ nhà tắm, bồn vệ sinh của bạn. Nên định kì cọ rửa nhà vệ sinh 1 tuần/lần để luôn giữ sạch sẽ và sự thoáng mát cho nhà vệ sinh của bạn. Điều này còn giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các vi khuẩn, mầm bệnh tích tụ trong nhà vệ sinh. Vừa sạch sẽ lại vừa bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn.
 
Cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên để khử mùi hôi
Cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên để khử mùi hôi​
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu trắng

Rượu trắng ngoài tác dụng là thuốc uống cồn hoặc sử dụng trong chế biến thì rượu còn có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Bạn chỉ việc đổ một chén nhỏ rượu trắng và đặt vào góc nhà vệ sinh nơi mùi hôi xuất hiện là có thể giảm bớt được mùi hôi. Tuy nhiên bạn nên nhớ thay chén rượu thường xuyên 1 tuần/lần nhé để luôn giữ được nhà vệ sinh thoáng khí.

Rượu trắng có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh
Rượu trắng có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh​
 
Dùng nước hoa để khử mùi hôi nhà vệ sinh
 
Mùi thơm từ nước hoa chắc có lẽ ai cũng ưa thích rồi phải không nào? Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa yêu thích của mình vào một miếng xốp giữ ẩm hoặc khăn nhỏ. Sau đó treo chúng vào vị trí trong nhà vệ sinh là có thể yên tâm không còn mùi hôi xuất hiện mà thay vào đó là hương thơm nhẹ từ nước hoa. Bạn nên lưu ý đừng sử dụng loại nước hoa có mùi quá nồng nặng nhé vì có thể gây ngộp đối với không gian kín như nhà vệ sinh. 

Sử dụng nước hoa để khử mùi hôi nhà vệ sinh
Nước hoa giúp đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh​
 
Dùng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh
 
Đây là một cách đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả. Dầu gió rất dễ tìm mua và cũng có mặt hầu hết ở mọi gia đình. Bạn chỉ cần đặt một chai dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh. Mùi thơm thoang thoảng từ dầu gió sẽ giúp đánh bay đi các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự như nước hoa treo trên góc nhà vệ sinh. Khi hết mùi dầu bạn nhớ nhỏ thêm vào nhé để nhà vệ sinh của bạn luôn được thơm và không còn mùi hôi xuất hiện.
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Dùng lá dứa để đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh
 
Lá dứa rất dễ mua ở ngoài chợ và rất dễ để kiếm. Lá dứa rất thơm và thường được dùng để làm pha trà hoặc làm nguyên liệu bánh. Do đó dùng là dứa để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mua về 1 bó lá dứa và treo trong nhà vệ sinh, hương thơm từ bó lá dứa sẽ tỏa ra giúp cho mùi hôi trong nhà vệ sinh biến mất và thay vào đó là mùi thơm dịu nhẹ, mát lành mà lá dứa mang lại. Thật tuyệt phải không nào. Còn không mau đi mua ngay thôi!
 
Treo lá dứa trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi
Treo lá dứa trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi​

Dùng chanh tươi để khử mùi hôi nhà vệ sinh
 
Cùng với việc cọ rửa sạch nhà vệ sinh thường xuyên thì bạn cũng có thể sử dụng thêm cách này để bồn cầu nhà vệ sinh không gây ra mùi hôi khó chịu cho bạn. Đơn giản bằng cách bạn dùng khoảng 3 – 4 quả chanh ép lấy nước cốt sau đó cho vào bồn cầu và đậy lại nắp. Bạn đừng nên xả nước ngay mà hãy để khoảng 1 tiếng sau hãy xả, mùi thơm từ chanh sẽ giúp hấp thụ ẩm mốc và đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh cho bồn cầu nhà bạn. Sau 1 tiếng hãy xả nước đảm bảo sẽ không còn mùi hôi khó chịu mà là mùi chanh thơm nhẹ tự nhiên.
 
nước cốt chanh có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh
Nước cốt chanh có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh​
 
Dùng sả để khử mùi hôi nhà vệ sinh
 
Tương tự như cách khử mùi hôi của lá dứa. Sả mang mùi thơm và có công dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mua 2 – 3 cây sả sau đó dập dẹp đầu tép sả và treo chúng trong nhà vệ sinh là có thể khử được mùi hôi hiệu quả. Hương thơm từ sả sẽ giúp lấn át mùi hôi và khiến chúng biến mất. Bạn hãy treo sả để qua đêm và xem xét sự khác biệt nhé!

>> Xem thêm: 
Mẹo làm sạch vết bám dầu mỡ trên các thiết bị nhà bếp​
 

Sử dụng vỏ cam, quýt, chanh để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Sau khi đã ăn những loại trái cây như cam, quýt bạn đừng nên vứt bỏ vỏ ngay mà hãy tận dụng triệt để vỏ của những trái cây này. Chúng có tác dụng khử mùi hôi khá hiệu quả đấy. Để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh thì bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi nhỏ và bỏ vào nồi vài vỏ cam, quýt, chanh. Sau đó đặt nồi vào trong nhà vệ sinh và để bay hơi. Mùi thơm tự nhiên thoang thoảng từ vỏ trái cây sẽ giúp cho nhà vệ sinh có được hương thơm nhẹ nhàng, dịu mát từ trái cây mang lại. Bạn hãy thử và kiểm chứng xem.
 
Tận dụng vỏ cam, quýt để khử mùi hôi nhà vệ sinh
Tận dụng vỏ cam, quýt để khử mùi hôi nhà vệ sinh​

Những thông tin chia sẻ hữu ích trên hy vọng có thể giúp bạn tìm ra được nguyên nhân cũng như phương pháp khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả cho gia đình của bạn. Hãy luôn vệ sinh sạch sẽ và giữ được sự thoáng mát cho nhà vệ sinh của bạn nhé! Vì nhà vệ sinh sạch thì sức khỏe gia đình của bạn mới được đảm bảo. Chúc bạn thành công với những bí quyết chia sẻ trên.
 
Tags: vệ sinh bồn cầu, khử mùi hôi từ bồn cầu, làm sạch bồn cầu, vệ sinh mùi hôi khó chịu, làm sạch mùi trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, loại bỏ mùi hôi từ bồn cầu, đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận