7 cách tự học tiếng Hàn hiệu quả cho người đi làm

Học 10 từ mới mỗi ngày, tham gia các chương trình trao đổi ngôn ngữ, chơi game online là 7 cách học hiệu quả cho người bận rộn

Người tạo: Admin

Hiện nay, người đi làm có nhu cầu rất cao trong việc bổ sung thêm một hay nhiều loại ngoại ngữ để phục vụ tốt hơn cho công việc của hằng ngày của họ. Tuy nhiên, thời gian học của họ lại rất eo hẹp vì phải bận rộn với công việc, gia đình,... vì thế để học tốt tiếng Hàn thì họ phải có những phương pháp để giúp họ nhanh đạt được thành công nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về 7 cách học tiếng Hàn dành cho người đi làm, đã được nhiều người áp dụng và thành công.

học tiếng hàn cho người đi làm
Học tiếng hàn cho người đi làm

Học 10 từ mới mỗi ngày

Việc học 10 từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày là một chỉ tiêu không phải là quá khó để hoàn thành, vì nó chỉ chiếm một khoảng thời gian rất nhỏ hằng ngày để ôn luyện. Vì thế nên dù cho người học có bận rộn với công việc, gia đình đến đâu đi chăng nữa thì chắc chắn họ cũng có thể có một khoảng thời gian để học tiếng Hàn theo cách đơn giản này.

Để dễ dàng nhớ từ vựng hơn thì bạn đừng học từng từ tách biệt mà nên học từ đó gắn theo ngữ cảnh của câu mà bạn đặt để học từ vựng đó. Các bạn cũng nên áp dụng cách học từ vựng theo chủ đề, hay dán giấy note các từ vựng ở những vị trí mà bạn có thể nhìn thấy thường xuyên. Khi học tiếng Hàn cho người đi làm thì đây là một cách học rất hiệu quả và giúp cho việc học từ vựng nhanh chóng hơn so với các cách học truyền thống.

*** Tham khảo thêm: Những cách học tiếng Hàn thú vị

Tham gia các chương trình trao đổi ngôn ngữ

Để việc học tiếng Hàn được hiệu quả hơn thì bạn nên cố gắng đăng kí tham gia vào các chương trình hay hoạt động trao đổi ngôn ngữ tại địa phương của bạn. Đây cũng là một cách học tiếng Hàn hiệu quả để bạn cải thiện khả năng nghe nói và ngữ pháp của mình. 

Như các bạn đã biết thì hiện nay cũng có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Hàn sinh hoạt miễn phí, thường tổ chức các buổi giao lưu,... Vì vậy các bạn hãy đăng kí tới những sự kiện như thế này để vừa gặp gỡ thêm nhiều người nói tiếng Hàn, cũng như vừa cải thiện được khả năng nghe nói của bản thân.

Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà
Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Chơi game online

Mặc dù hiện nay xã hội vẫn còn khá nhiều thành kiến đối với việc chơi game online nhưng những nhà khoa học cũng chỉ ra được việc chơi game cũng là một hoạt động thiết yếu giúp cho bạn phát triển việc học ngôn ngữ mới. Lý do cho điều này là vì khi chơi game giao diện của chúng sử dụng ngôn ngữ mà bạn cần học như tiếng Hàn chẳng hạn thì bạn phải liên tục tiếp cận với loại ngôn ngữ này.

Và chưa kể đến việc hiện nay cũng có rất nhiều game về giáo dục giúp rèn luyện và nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn, lại vừa giúp bạn có thể giải trí nhẹ nhàng mà lại có thể nâng cao được vốn từ vựng để giao tiếp tiếng Hàn sau này.

Làm quen và chơi với những người bản xứ

Để giúp học tiếng Hàn cho người đi làm được nhanh và chính xác nhất thì không gì tốt hơn cách học là bạn được tiếp xúc với những người Hàn Quốc hàng ngày. Bởi vì chính họ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe, nói, đồng thời cũng giúp bạn tiếp cận với những kiến thức, hiểu biết về ngôn ngữ, điều mà không được giảng dạy qua sách vở, giáo trình tiếng Hàn.

Nếu bạn đang quen với những người bạn Hàn Quốc thì bạn nên nhờ họ giúp bạn trong việc luyện kỹ năng giao tiếp, chính những lúc như thế này họ có thể giúp bạn nói tiếng Hàn tốt hơn, chỉnh sửa những lỗi sai trong lúc nói của bạn. Còn nếu bạn không có bạn là người Hàn thì hãy cố gắng để kết bạn với họ, hay bạn cũng có thể luyên giao tiếp trong một nhóm bạn cùng học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn nhanh chóng tại nhà
Học tiếng Hàn nhanh chóng tại nhà

Tìm kiếm các giáo viên online trên mạng

Cùng với sự phát triển của Internet như hiện nay thì sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được các chương trình, dịch vụ dạy và học tiếng Hàn trên mạng. Việc học như vậy sẽ giúp bạn chủ động hơn nhiều trong khi học.

Đây là một cách học phổ biến và hiệu quả dành cho dân văn phòng, những người có khoảng thời gian ít ỏi để học nên không có thời gian để đăng ký học tiếng Hàn tại các trung tâm. 

*** Tham khảo thêm: Cách hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Hàn

Xem phim bằng tiếng nước Hàn

Việc xem phim bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với tiếng Hàn. Khi xem phim bằng tiếng Hàn thì nó cũng giúp cho bạn cải thiện được cả về cả kỹ năng nghe lẫn từ vựng của bạn. Bên cạnh đó thì cách học tiếng Hàn cho người bận rộn này cũng sẽ giúp bạn có thể thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng thường ngày.

Chuyển các chương trình TV sang tiếng Hàn

Hiện nay thì đã có những kênh tiếng nước Hàn có lồng tiếng, thuyết minh tiếng Việt Nam. Nhưng nếu bạn muốn học tiếng Hàn hiệu quả thì tốt nhất bạn nên tắt đi phần phụ đề cụ thể ở đây là tiếng. Bạn nên tắ phần thuyết minh thay vào đó thì ban nên xem cách  thì bạn nên tắt phần lồng tiếng thuyết minh này và thay vào đó để TV phát những chương trình tiếng nước ngoài thuần sẽ tốt hơn cho quá trình học ngôn ngữ của bạn.

Trên đây là 7 cách tự học tiếng Hàn cho người bận rộn. Hy vong các bạn sẽ thành công!

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận