3 cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn theo chủ đề, học tiếng Hàn bằng cách đặt câu và học tiếng Hàn qua kỹ năng nghe là những phương pháp học tiếng Hàn

Người tạo: Admin

Đối với việc học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu thì cần phải có những phương pháp học tiếng Hàn nhất định, nhằm giúp cho việc học được hiệu quả hơn. Bước đầu tiên trong quy trình học tiếng Hàn là học bảng chữ cái. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangeul, bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

Học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Và để học phần này nhanh chóng thì hãy luyện đọc và luyện viết thật nhiều lần để có thể thuộc mặt chữ. Tiếp theo bạn hãy bắt đầu luyện phát âm từng chữ một cách chuẩn xác nhất. Đây là một điều rất quan trọng khi bạn mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, vì chỉ khi bạn phát âm đúng thì bạn mới có khả năng nghe tốt cũng như truyền đạt được ý kiến của mình đến đối phương một cách chính xác nhất. Một điều đặc biệt khi phát âm chuẩn, sẽ giúp bạn tránh được những lỗi khó sửa về sau khi học trình độ cao hơn. Sau đây là 4 phương pháp nhằm giúp cho việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu được hiệu quả.

*** Tham khảo thêm: Học tiếng Hàn thông qua phim hoạt hình

Phương pháp học tiếng Hàn qua các chủ đề

Việc học từ vựng tiếng Hàn hay một ngôn ngữ nào cũng gây khó khăn với người học vì khá nhiều vì học theo cách truyền thống. Để bạn có thể học tốt từ vựng tiếng Hàn, thì bạn hãy gắn từ vựng vào một chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày, thay vì việc học từng từ vựng riêng lẻ.

Có một cách học từ vựng hay đó là thay vì cách học 10 từ mỗi ngày thì bạn hãy học 100 từ mỗi ngày và đều đặn học trong suốt 10 ngày. Việc vừa học các từ mới và ôn tập từ cũ sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn cũng như hiệu quả hơn so với cách học truyền thống.

Bạn cũng nên chuẩn bị một cuốn sổ, phân ra các chủ đề từ vựng nhỏ để ghi chép từ mới vào cuốn sổ khi cần thiết và tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Cách học tiếng Hàn cho người mới
Cách học tiếng Hàn cho người mới

Phương pháp học tiếng Hàn bằng cách đặt câu

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, thay vì học thuộc ngữ pháp theo những phương pháp học tiếng Hàn truyền thống cứng nhắc thì các bạn hãy học và ghi nhớ các mẫu câu giao tiếp thông thường hàng ngày, cũng như các hậu tố từ bổ sung trong câu. Tiếp theo, các bạn học các câu và cách chia động từ trong câu đó. Song song với việc học mẫu câu thì bạn cũng nên tự tạo những cơ hội thực hành ngữ pháp bằng cách dùng những từ vựng mới học và đặt thành câu đơn giản theo cấu trúc đã học. Bạn hãy bắt đầu viết những câu đơn giản trước rồi sau đó tăng dần độ khó khi thực hành viết bằng câu ghép.

Để giúp bạn nhớ được từ vựng cũng như cấu trúc câu, thì một lời khuyên cho bạn là cố gắng vận dụng lí thuyết đã học vào thực tế và trong cuộc sống hàng ngày của mình. Phương pháp học này không chỉ giúp bạn nhớ lâu hơn, mà luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh và tự tin hơn nhiều trong giao tiếp. Đồng thời, để tiến bộ nhanh chóng thì bạn hãy tận dụng tối đa những khung giờ mà bạn luyện tập trên lớp. Hãy cố gắng khắc phục tính cách nhút nhát, sợ nói và sợ sai của bạn, vì chỉ lúc bạn dám nói thì mới thể nhận ra những khuyết điểm và rút ra kinh nghiệm cho những lần sau.

*** Tham khảo thêm: 6 bước để bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh
Phương pháp học tiếng Hàn nhanh

Phương pháp học tiếng Hàn qua kĩ năng nghe

Khi bạn học một ngôn ngữ mới và nhất là đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì nghe là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Để nghe tốt bất kì một bài nghe tiếng Hàn nào, thì điều trước tiên bạn cần phải suy nghĩ là về chủ đề của bài nghe, việc làm như vậy sẽ giúp bạn hình dung và phán đoán chuẩn xác những gì sắp nghe và nắm thế chủ động trong khi nghe.

Khi bạn bắt đầu nghe hãy đi theo trình tự từ tổng quát đến chi tiết. Bước đầu tiên bạn nên nghe những keyword chính trong bài để đoán được nội dung tổng quát của bài nghe. Sau đó, tiến hành nghe nhiều lần để cố gắng đoán ra nghĩa của những từ còn chưa nghe được. Chỉ cần đều đặn luyện tập hằng ngày thì kỹ năng nghe của bạn chắc chắn sẽ phát triển.

Trên đây là 3 phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học. Chúc các bạn thành công!

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận