Tạo ứng dụng Facebook cho trang web của bạn

Tạo ra một ứng dụng Facebook trên Facebook cho bạn cơ hội để tích hợp trang web của bạn vào  Facebook. Tất cả các ứng dụng của Facebook như các ứng dụng cho mạng xã hội(Social Plugins), Graph API and Platform Dialogs có sẵn cho các ứng dụng trên Facebook. Tạo các ứng dụng Facebook là rất dễ dàng các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. Tóm lại facebook đang dần trở nên phổ biến và được cải thiện hướng tới người dùng vì vậy các bạn có thể làm một vài ứng dụng vui gửi tới bạn bè

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đầu tiên các bạn phải có một tài khoản facebook sau đó bạn truy cập vào trang https://developers.facebook.com/apps sẽ hiện ra 1 giao diện mới các bạn nhìn bên góc tay phải có nút Đăng Ký Ngay và click vào đó

hương-dan-tao-apps-facebook-cho website
Tạo fanpage cho website.

Một popup hiện lên hiện ra các ứng dụng của facebook các bạn check vào đồng ý sử dụng và tuân thủ các nội quy của facebook xong các bạn ấn nút Tiếp tục
 
Một cửa sổ hiện lên và hỏi bạn xác nhận account, nếu các bạn chưa đăng kí ứng dụng của facebook thì các bạn nhập số điện thoại của bạn vào và nhấn tiếp tục => sẽ hiện ra thông báo kêu bạn nhập mã code ứng dụng do facebook cung cấp. Các bạn dùng điện thoại của mình soạn tin F gửi tới 9223 thì facebook sẽ gửi lại cho bạn 1 mã xác nhận các bạn nhập mã code do facebook cung cấp vào và nhấn nút tiếp tục.
 
Cửa sổ popup mở ra và bạn cần cấu hình cho apps của bạn (bạn sẽ dùng ngôn ngữ gì để viết ứng dụng, bạn định xây dựng ứng dụng gì, bạn lưu trữ các ứng dụng này ở đâu)
 
Khi các bạn chọn xong và nhấn nút next thì sẽ có thông báo thành công(nếu không được ở bước nào thì các bạn cần đọc kĩ lại phần hướng dẫn)

hương-dan-tao-apps-facebook-cho website

Sau khi cấu hình xong chúng ta bắt đầu khởi tạo apps cho facebook, các bạn nhấn vào nút apps một hộp thoại hiện ra các bạn điền tên ứng dụng của mình vào (ở đây mình khởi tạo tên ứng dụng Topweb24h và chọn ứng dụng thuộc category tin tức)
Một hộp thoại mở ra và yêu cầu các bạn nhập các số(captcha) vào và ấn nút tiếp tục
 
Sau khi hoàn tất thì các bạn thấy được các mã App IDApp Secret. 2 giá trị này chính là Facebook Apps IdMã bí mật của Facebook Apps Id của ứng dụng Topweb24h.

hương-dan-tao-apps-facebook-cho website
Tạo fanpage cho website.

Sau đó các bạn điền các thông tin App domains và Site url của bạn vào và bắt đầu viết apps cho facebook. Chúc các bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận